Trương Xuân Tuấn - Phát triển nghề trồng hoa lan từ con số 0

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 08:05 AM (GMT+7)

Anh Trương Xuân Tuấn hiện đang sở hữu một vườn hoa lan rộng tới 300m2 với hàng chục loài lan quý, đẹp và giá trị. Mấy ai biết được, người đàn ông thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản này đã từng bắt đầu cơ duyên với hoa lan chỉ từ con số 0. Sự thành công của anh đến từ nỗ lực, cố gắng và tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ.

Sinh ra và lớn lên tại Mỹ Phước, Bến Cát, Bình Dương, anh Trương Xuân Tuấn vốn là một chàng thanh niên có rất nhiều đam mê, sở thích với thể thao. Anh sống hướng ngoại và rất thích tìm tòi cái mới, phát triển bản thân, chinh phục những thử thách khó khăn. Sinh năm 1990, anh Tuấn đã là người rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực Bất động sản. Hiện tại, anh sở hữu Công ty Bất động sản Tuấn Tài với rất nhiều tiềm năng, cơ hội.

Trương Xuân Tuấn - Phát triển nghề trồng hoa lan từ con số 0 - 1

Thế nhưng, ở Bình Dương người ta lại biết đến anh Tuấn với một vai trò khác, chẳng có chút liên quan nào tới ngành bất động sản. Người ta nhắc đến anh như một tay chơi hoa lan thứ thiệt, một chuyên gia về hoa lan giống. Sở hữu một khu vườn lan rộng tới 300m2, anh Tuấn đã dành rất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức cho hoạt động này.

Khu vườn của anh có đủ các loài lan từ quen thuộc đến quý hiếm, chẳng hạn như: HO, HYT, HMC, HMN, Bạch tuyết, Gấu trúc, Phú thọ, Phú quý, Bảo duy, Á hậu,...

Trương Xuân Tuấn - Phát triển nghề trồng hoa lan từ con số 0 - 2

Nhìn vào thành tích của anh Tuấn, chắc hẳn rất nhiều người nghĩ rằng hoa lan là niềm đam mê từ bé của anh. Tuy nhiên, mọi việc diễn ra hoàn toàn trái với suy nghĩ ấy. Chỉ trong một lần đi giao lưu hội sim số, anh Tuấn mới vô tình biết đến nghề trồng hoa lan thông qua một người bạn. Lúc đó, trong suy nghĩ anh Tuấn khái niệm, hiểu biết về hoa lan là con số 0 tròn trĩnh.

Trương Xuân Tuấn - Phát triển nghề trồng hoa lan từ con số 0 - 3

Sau thời gian tìm hiểu, nghiên cứu không ngừng anh đã quyết định đầu tư mô hình trồng hoa lan tại chính nhà mình. Dần dần, niềm đam mê và hiểu biết về hoa lan của anh mở rộng, sâu sắc hơn. Quy mô vườn lan nhân rộng chỉ sau một thời gian ngắn. Dĩ nhiên, bước chân vào nghề gì cũng gặp khó khăn, nhất là khi anh Tuấn chưa từng có một chút hiểu biết, kiến thức nào về loài hoa đặc biệt này.

Trương Xuân Tuấn - Phát triển nghề trồng hoa lan từ con số 0 - 4

Anh Tuấn từng chia sẻ: “Trong quá trình chăm sóc lan gặp nhiều khó khăn như còn mới, chưa hiểu hết được nhiều loại bệnh về lan, chưa hiểu hết được các loại phân, loại thuốc cần bón vào thời điểm nào. Tôi cũng chưa thể phân biệt chính xác được nhiều loại giống hoa. Vì thế, việc mua giống và bị lừa thường xuyên xảy ra”.

Trương Xuân Tuấn - Phát triển nghề trồng hoa lan từ con số 0 - 5

Dẫu vậy, với bản lĩnh kinh doanh trước đó của mình cùng với sự quyết tâm, không hề bỏ cuộc anh Tuấn đã thành công rực rỡ. Dù anh bắt đầu lĩnh vực này từ con số 0 nhưng thành quả anh đạt được như hôm nay khiến biết bao người ngưỡng mộ, là động lực phấn đấu mạnh mẽ cho tất cả chúng ta.

Thời gian tới, anh Xuân Tuấn muốn mở rộng mô hình kinh doanh lan đột biến lớn hơn nữa, tạo công ăn việc làm cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong địa phương, đặc biệt những người có cùng đam mê hoa lan giống anh mà chưa có điều kiện để phát triển.

Nguồn: http://danviet.vn/truong-xuan-tuan-phat-trien-nghe-trong-hoa-lan-tu-con-so-0-50202113862637.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung