Trần Quang Duy và đôi bàn tay khéo léo của người yêu phong lan

Thứ Hai, ngày 22/02/2021 10:08 AM (GMT+7)

Anh Trần Quang Duy (Hoa Lan Nhã Uyên) là chủ vườn lan Nhã Uyên nức tiếng trong cộng đồng những người yêu lan. Hoa lan vốn dĩ là loài hoa cao quý nên khó chăm khó chiều.

Nó đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và chăm chút chỉn chu từ những đôi tay chăm sóc. Những ai đến với phong lan ban đầu cũng phải nếm trải mùi vị của sự thất bại. Và anh Trần Quang Duy cũng không phải là ngoại lệ. Thế nhưng nhờ sự quyết tâm không bỏ cuộc, anh đã tìm tòi, học hỏi và rút ra nhiều bài học quý để vận dụng vào lối chăm lan của mình.

Trần Quang Duy và đôi bàn tay khéo léo của người yêu phong lan - 1

Sự tinh khiết và thanh cao của loài phong lan khiến biết bao trái tim say mê

Chính anh Duy cũng đề cập: đã bước vào con đường chơi lan thì chúng ta phải chấp nhận bỏ ra rất nhiều tâm huyết, công sức và tiền bạc. Và lan không phải là loài cây để chăm sóc dựa trên cảm tính. Từ khí hậu, cách tưới nước hay bón phân đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng để phù hợp với đặc tính của từng giống lan.

Trần Quang Duy và đôi bàn tay khéo léo của người yêu phong lan - 2

Vườn lan Nhã Uyên là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai mê đắm phong lan

Một trong những điều cần lưu ý khi trồng và chăm lan đó là cần tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước và những người có chuyên môn cao. Cũng bởi tư duy cầu tiến và không ngừng học hỏi đó mà anh Trần Quang Duy thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu gặp gỡ tại vườn lan của mình. Đây là không chỉ là cơ hội để anh Duy trình làng những đứa con tinh thần của mình mà còn là cơ hội anh mở ra cho những người yêu lan cùng tham gia học hỏi và chia sẻ niềm đam mê.

Trần Quang Duy và đôi bàn tay khéo léo của người yêu phong lan - 3

Những buổi giao lưu được anh Trần Quang Duy tổ chức tại vườn lan Nhã Uyên

Vườn lan Nhã Uyên của anh Trần Quang Duy nổi tiếng với vô vàn những loài lan quý hiếm khác nhau. Mỗi ngày, vườn lan đều thu hút rất nhiều người mê đắm với nét kiêu kỳ của phong lan ghé thăm. Không chỉ thế, vườn lan của anh còn trở thành điểm lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn sở hữu loài hoa này.

Phong lan đối với anh Trần Quang Duy là một điều gì đó vô cùng đặc biệt. Nó mang đến cho anh cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn khó tả. Bởi niềm đam mê vô tận dành cho phong lan mà dù cho có những lúc khó khăn, điển hình là thời gian đầu lập nghiệp, anh vẫn kiên quyết không bỏ cuộc. 

Trần Quang Duy và đôi bàn tay khéo léo của người yêu phong lan - 4

Một góc vườn lan rộng 1000m2 của anh Trần Quang Duy

Bên cạnh kiến thức khủng và kinh nghiệm dày dặn trong việc trồng và chăm sóc phong lan, anh Trần Quang Duy còn được nhiều người trong giới chơi lan ngưỡng mộ bởi tính tình xởi lởi, nhiệt tình, sẵn sàng chia sẻ tất cả bí quyết để giúp đỡ những người có cùng đam mê. Anh còn gây ấn tượng với những hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng. Với anh, khi bản thân đã đạt được thành công nhất định thì đó là lúc để chúng ta san sẻ với những hoàn cảnh cần chúng ta chung tay.

Nguồn: http://danviet.vn/tran-quang-duy-va-doi-ban-tay-kheo-leo-cua-nguoi-yeu-phong-lan-502021222108258...

(Dân Việt).