Thành công nhờ đầu tư online và câu chuyện khởi nghiệp của chàng sinh viên cơ khí

Thứ Ba, ngày 19/01/2021 08:28 AM (GMT+7)

Tốt nghiệp đại học, có kinh nghiệm làm qua nhiều công việc khác nhau nhưng Vũ Anh Giang vẫn chưa tìm được công việc thực sự phù hợp đối với bản thân mình. Đầu tư online không chỉ là cứu cánh trong mùa đại dịch 2020 mà còn giúp chàng trai trẻ đạt được nhiều thành quả ngoài sức mong đợi.

Anh Vũ Anh Giang (1997) được biết đến với tên gọi Cris Vũ, là con trai lớn trong một gia đình cơ bản tại Bình Phước. Tốt nghiệp đại học với chuyên ngành cơ khí ô tô, anh Giang đã từng có thời gian trải nghiệm thời sinh viên với nhiều công việc như kỹ thuật viên ô tô, nhân viên kinh doanh…

Thành công nhờ đầu tư online và câu chuyện khởi nghiệp của chàng sinh viên cơ khí - 1

Vũ Anh Giang sinh ra và lớn lên tại Bình Phước

Năm 2020 là một trong những dấu mốc đáng nhớ đối với chàng sinh viên cơ khí. Những thành quả mà anh Giang đạt được không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà nó còn mang lại cho anh nhiều kiến thức, trải nghiệm và kỹ năng sống.

Sau khi ra trường, anh Giang nhanh chóng làm quen với guồng quay công việc hàng ngày. Lượng công việc vừa sức cùng thu nhập tạm ổn đối với một sinh viên mới ra trường khiến anh cũng đôi chút hài lòng.

Thế nhưng cuộc sống “không có con đường nào trải đầy hoa hồng”. Đại dịch năm 2020 khiến cho cuộc sống của nhiều người gặp khó khăn và với anh Giang cũng không ngoại lệ. Lượng khách hàng ít ỏi, công việc bị đình trệ thúc giục chàng trai trẻ phải tìm ra hướng đi mới.

Biết đến đầu tư online qua một mẩu tin từ người bạn trên mạng, anh Giang bắt đầu tìm hiểu để nắm bắt thông tin thị trường. Là một người cẩn trọng và kỹ tính, chàng cử nhân trẻ mất khá nhiều thời gian để quyết định để bước vào hoạt động đầu tư. “Phải mất thời gian khoảng ba tháng thì mình mới có cơ hội và động lực để bắt đầu tham gia đầu tư chính thức. Thời gian đầu còn nhiều bỡ ngỡ nên mình dành nhiều thời gian học hỏi và tham khảo kinh nghiệm của đồng nghiệp xung quanh”, anh Giang chia sẻ.

Thành công nhờ đầu tư online và câu chuyện khởi nghiệp của chàng sinh viên cơ khí - 2

Dành nhiều thời gian tìm hiểu và nắm bắt thông tin thị trường

Những khó khăn ban đầu là điều không thể tránh khỏi. Là một sinh viên mới ra trường, điều kiện gia đình cũng không mấy khá giả nên anh Giang đã có khoảng thời gian khá chật vật. Ban đầu nguồn vốn không có nhiều, khoản đầu tư duy nhất là số tiền tích góp cuối cùng từ việc đi làm thêm thời sinh viên. Bên cạnh đó, do lượng kiến thức và kỹ năng đầu tư online còn hạn chế nên anh mất rất nhiều thời gian để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm.

“Không những thế mình còn gặp phải nhiều ý kiến phản đối từ người nhà và bạn bè xung quanh, nhưng đã phóng lao thì phải theo lao thôi, mình vẫn quyết tâm đi theo con đường mà mình đã chọn. Lúc đó cứ luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng, kiên trì học hỏi thì sẽ có được thành công”, anh Giang xúc động nhớ lại.

Sau nhiều tháng hoạt động, sự nghiệp của chàng trai 9x đã có nhiều khởi sắc. Chỉ sau ba tháng, anh chính thức nâng mức thu nhập lên chín con số, trở thành một trong những thành viên được vinh danh trong cộng đồng đầu tư online.

Hiện tại, Cris Vũ đang là một trong những cái tên có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực đầu tư online. Ngoài ra, anh cũng tự “thưởng” cho bản thân một căn nhà mới và siêu xe đắt tiền sau thời gian phấn đấu không ngừng nghỉ.

Thành công nhờ đầu tư online và câu chuyện khởi nghiệp của chàng sinh viên cơ khí - 3

Không ngừng nỗ lực và gặt hái được nhiều thành công

Khi được hỏi về mong muốn trong tương lai, anh Giang cho biết: “Bản thân sẽ luôn không ngừng nỗ lực để đạt được nhiều kết quả tốt hơn. Bên cạnh đó, mình hy vọng bản thân có thể giúp đỡ những người đang gặp khó khăn về tài chính, giúp họ biết tới và phát triển trong lĩnh vực đầu tư mà mình đang phấn đấu”.

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-cong-nho-dau-tu-online-va-cau-chuyen-khoi-nghiep-cua-chang-sinh-vien-co-...

(Dân Việt).