Ông Khuất Việt Hùng: Ưu tiên tổ chức giải chạy vì ATGT tại các địa phương còn khó khăn

Ông Khuất Việt Hùng kỳ vọng THACO Marathon Vì An toàn giao thông - Sa Thầy 2023 sẽ giúp quảng bá du lịch Tây Nguyên, đưa hình ảnh đất và người Tây Nguyên đến với bạn bè trong nước lẫn quốc tế.

Ông Khuất Việt Hùng: Ưu tiên tổ chức giải chạy vì ATGT tại các địa phương còn khó khăn - 1

Năm 2023 cũng là năm Kon Tum kỷ niệm 110 năm ngày thành lập (09/02/1913 - 09/02/2023) với nhiều hoạt động ý nghĩa khác thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân địa phương.

Hưởng ứng kế hoạch Năm An toàn giao thông năm 2023, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Báo Giao thông phối hợp cùng UBND huyện Sa Thầy và Công ty Cổ phần Đường Đua Mới tổ chức giải chạy trail (địa hình) THACO Marathon Vì An toàn giao thông - Sa Thầy 2023, với sự đồng hành của Công ty cổ phần tập đoàn Trường Hải là nhà tài trợ chính.

Chia sẻ về việc chọn Sa Thầy làm địa điểm tranh tài cho giải năm nay, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay: “Tại Kon Tum đa phần người dân sinh sống là đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, công tác tuyên truyền TTATGT còn gặp nhiều khó khăn. Việc tổ chức giải chạy tại Marathon tại địa phương này sẽ giúp hoạt động tuyên truyền về ATGT được tiếp cận sâu rộng, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của người dân, qua đó kéo giảm TNGT”.

Ông Hùng cũng cho biết thêm: “Cuộc đua tại Sa Thầy còn mang ý nghĩa giáo dục lịch sử, đồng thời hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế địa phương. Đường chạy Sa Thầy ở Kon Tum xưa là chiến trường ác liệt trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Đến nay, khi đất nước đã hoà bình, đây lại là nơi có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn”, ông Khuất Việt Hùng bày tỏ.

Ông Khuất Việt Hùng: Ưu tiên tổ chức giải chạy vì ATGT tại các địa phương còn khó khăn - 2

Đường chạy giải đấu diễn ra vào ngày 12/02/2023 tới sẽ đi qua đồi Charlie (Điểm cao 1015), Đồi Delta (Điểm cao 1049)... tái hiện lại cung đường hành quân trong trận đánh lịch sử mùa hè 1972.

Ông Hùng đặt mục tiêu, THACO Marathon Vì an toàn giao thông - Sa Thầy 2023 sẽ là dịp để truyền bá du lịch Tây Nguyên; hình ảnh đất và người Tây Nguyên đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo chia sẻ của ông, cung đường chạy qua vườn quốc gia Chư Mom Ray, những địa danh có ý nghĩa lịch sử văn hoá, lịch sử chiến tranh có thể hình thành nên cung đường du lịch việt dã lâu dài trên địa bàn tỉnh Kon Tum, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh tế phục vụ du lịch cho đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn như phát triển homestay, tạo ra thị trường cho sản phẩm du lịch vật thể và phi vật thể của người dân các dân tộc trên địa bàn huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cũng mong muốn, giải chạy như một lời nhắc nhở những tổ chức, cá nhân làm công tác đảm bảo ATGT kiên trì, bền bỉ, nghiêm túc giống như đang nỗ lực chinh phục cự ly Marathon.

“Phải luôn thấy mục tiêu giao thông an toàn vẫn còn ở phía trước để hàng ngày phấn đấu. Đồng thời, mỗi cá nhân, muốn xây dựng cho mình văn hoá giao thông an toàn cũng phải nghiêm túc, kiên trì, bền bỉ trong tham gia giao thông mọi lúc, mọi nơi - đó cũng chính là một siêu Marathon cho cả cuộc đời”, ông Hùng nhấn mạnh.

Ông Khuất Việt Hùng: Ưu tiên tổ chức giải chạy vì ATGT tại các địa phương còn khó khăn - 3

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia tham gia Giải Marathon vì An toàn giao thông 2022.

Giải chạy THACO Marathon Vì an toàn giao thông - Sa Thầy 2023 sẽ diễn ra vào ngày 12/02/2023 tới với 04 cự ly thi đấu từ 5KM, 10KM, 21KM đến 42KM. Giải không chỉ là cơ hội để các VĐV tranh tài, rèn luyện sức khỏe mà còn truyền cảm hứng tới giới chạy bộ nói riêng, cộng đồng nói chung về xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Nguồn tham khảo thông tin:

1. Báo Giao thông, Những điểm đặc biệt của THACO Marathon vì ATGT 2023 sắp khởi tranh, 01/02/2023, https://www.baogiaothong.vn/nhung-diem-dac-biet-cua-thaco-marathon-vi-atgt-2023-sap-khoi-tranh-d580598.html

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ong-khuat-viet-hung-uu-tien-to-chuc-giai-chay-vi-atgt-tai-cac-ia-phuo...

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung