Ông chủ vườn lan Huỳnh Long và cơ duyên với loài hoa vương giả

Thứ Năm, ngày 08/04/2021 14:46 PM (GMT+7)

Ông chủ vườn lan Huỳnh Long được nhiều người chơi lan ở Thái Bình biết đến. Thế nhưng khi gặp ngoài đời không ít người bất ngờ vì người sở hữu vườn lan rộng lớn với nhiều loài quý hiếm lại có vẻ ngoài rất trẻ trung và thuộc thế hệ 8X.

Cơ duyên bất ngờ của chàng trai trẻ 8X

Ông chủ vườn lan Huỳnh Long tên thật là Lê Huỳnh, sinh năm 1988 tại Thái Bình. Anh từng tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2008, thử sức qua nhiều công việc như nhân viên kỹ thuật công ty điện tử, kinh doanh điện thoại.

Theo học và làm việc trong những ngành tưởng như khô khan nhưng Huỳnh Long lại có thú chơi lan, một thú chơi rất tao nhã. Điều này của anh cũng đến từ cơ duyên hết sức tình cờ.

Ông chủ vườn lan Huỳnh Long và cơ duyên với loài hoa vương giả - 1

Chàng trai Thái Bình chia sẻ: “Cơ duyên đến với hoa lan của tôi hết sức tình cờ. Trong một chuyến đi thăm bạn ở Vĩnh Phúc, tôi được tặng mấy giò lan về chơi. Về tới nhà, lên mạng tìm hiểu về hoa lan tôi bị cuốn hút ngay và quyết tâm theo đuổi thú chơi này.

Trước đó, vì quá bận rộn với công việc, nhiều khi stress nhưng từ khi có thú chơi này cuộc sống của tôi sinh động hơn rất nhiều. Với tôi, giờ hoa lan như một phần của cuộc sống”.

Ông chủ vườn lan Huỳnh Long và cơ duyên với loài hoa vương giả - 2

Sau một thời gian sưu tầm và nhân giống cùng rất nhiều nỗ lực của bản thân, tới giờ Huỳnh Long đã sở hữu một vườn lan rộng khoảng 100m2 với xấp xỉ 500 chậu lan đột biến. Anh cho biết lan đột biến trong vườn của anh có khoảng hơn 20 loại thuộc các loài như: Bạch tuyết, Vọng xưa, 5 cánh trắng Phú thọ, 5 cánh trắng Hoàng Oanh, Hồng bồng lai, Hồng yên thuỷ…

Vượt khó chinh phục loài hoa vương giả, nói về lan đột biến

Là tay chơi ngang, cũng như nhiều người khác, thời gian đầu anh Huỳnh Long gặp không ít khó khăn và cả những thất bại. Nhớ lại quãng thời gian đó, anh cho biết có những lúc mệt mỏi đến muốn bỏ tất cả.

Ông chủ vườn lan Huỳnh Long và cơ duyên với loài hoa vương giả - 3

Ông chủ vườn lan Huỳnh Long cho biết, lúc mới chơi lan anh lên Youtube xem người ta chăm lan rồi về mày mò học theo. Thế nhưng, do chưa có kinh nghiệm nên lan bị chết, thối nhũn, cây không ra được rễ khá nhiều.

Huỳnh Long hiểu được mỗi loài lan khác nhau lại cần những cách chăm sóc khác nhau, vì thế cần tìm hiểu kĩ để tìm ra cách chăm sóc phù hợp với từng loại. Anh lại dành không ít thời gian học hỏi trên mạng, đến các nhà vườn lớn để học hỏi.

Ông chủ vườn lan Huỳnh Long và cơ duyên với loài hoa vương giả - 4

Cuối cùng, sau bao nỗ lực và cố gắng không ngừng thì anh đã thành công. Sau thời gian trồng lan rừng thì giờ anh lại rất đam mê lan đột biến và hy vọng có thể sưu tầm, nhân giống được nhiều hơn nữa những loài lan này.

Anh Huỳnh Long cho biết bất cứ ai chơi lan đều muốn sở hữu những giò lan đột biến chứ không chỉ riêng anh. Chúng không chỉ đẹp, hiếm có mà còn giá trị rất cao. Chuyện giá lan lên tới cả tỷ đồng cũng không hề hiếm.

Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, ngoài việc mở rộng vườn lan anh còn hy vọng tạo được một diễn đàn những người có cùng đam mê và sở thích. Với anh, mỗi người chơi lan đều có thể coi là một tri kỉ.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-chu-vuon-lan-huynh-long-va-co-duyen-voi-loai-hoa-vuong-gia-502021841446143...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung