Nguyễn Văn Lưu - Chàng trai miền Tây sở hữu bộ sưu tập xe khiến bao người 'mê mẩn'

Thứ Hai, ngày 24/01/2022 16:08 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những chiếc xe 'lỗi thời' đã được hồi sinh và nâng cấp thành một thú chơi đầy cá tính dưới bàn tay của chàng trai 9X Nguyễn Văn Lưu.

Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Lưu còn có đam mê sưu tầm xe biển đẹp, chính vì vậy trong những năm qua anh đã góp vào gia tài của mình hơn chục chiếc xe có giá trị từ 50 triệu đến vài tỷ đồng mỗi chiếc.

Nguyễn Văn Lưu - Chàng trai miền Tây sở hữu bộ sưu tập xe khiến bao người 'mê mẩn' - 1

Chia sẻ về bộ sưu tập hơn chục chiếc xe có biển số đẹp, độc đáo, anh Nguyễn Văn Lưu cho biết: “Để có được dàn xe này, tôi đã mất nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm cũng như lựa chọn ra kiểu xe mình cảm thấy đẹp và ưng ý. Mỗi chiếc xe đều gắn với một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ. Và để có được dàn xe này, mỗi lần giao dịch cần phải có cả tâm huyết chứ không phải cứ có tiền là mua được, đôi khi phải có duyên và hợp ý thì mới có thể tậu hàng đẹp về tay”.

Nguyễn Văn Lưu - Chàng trai miền Tây sở hữu bộ sưu tập xe khiến bao người 'mê mẩn' - 2

Nguyễn Văn Lưu cho biết anh cảm thấy có hứng thú với những chiếc xe có biển số đẹp, cũng như những chiếc xe có thiết kế độc đáo. Lần đầu tiên sở hữu trong tay chiếc xe biển đẹp, anh thực sự rất vui và hạnh phúc. “Tôi như được tiếp thêm động lực để tiếp tục theo đuổi con đường mà mình đã chọn”, 9X trải lòng.

Ngắm nghía bộ sưu tập những chiếc xe được hoàn thiện của mình, anh Nguyễn Văn Lưu trầm ngâm: “Với tôi nó là đam mê và như là thanh xuân của tuổi trẻ. Đôi lúc tôi cũng không tin mình lại có thể kiên trì tìm kiếm và săn lùng đến như vậy”.

Nguyễn Văn Lưu - Chàng trai miền Tây sở hữu bộ sưu tập xe khiến bao người 'mê mẩn' - 3

Anh Lưu cho hay, anh rất thích sưu tầm xe Vespa, đặc biệt là hàng lâu đời. Theo anh thấy, đây là mẫu xe mang nhiều nét mới lạ so với những mẫu xe máy khác trên thị trường Việt. Khi được nhập khẩu về Việt Nam, người dùng cần phải có một số tiền không hề nhỏ và chỉ những gia đình thuộc dạng khá giả mới đủ dư để sở hữu ở thời điểm cuối những năm 90 thế kỷ trước.

Nguyễn Văn Lưu - Chàng trai miền Tây sở hữu bộ sưu tập xe khiến bao người 'mê mẩn' - 4

Hiện tại, khi sở hữu hàng chục chiếc xe biển đẹp của các thương hiệu đình đám như Suzuki, Honda,... anh cho biết giá trị của bộ sưu tập này hiện nay rất khó định giá, dù cho các mẫu xe trong đó không hề đắt tiền. Và để có được bộ sưu tập này, Nguyễn Văn Lưu cũng đã phải bỏ ra không ít công sức, thời gian và tiền bạc.

Mới ngoài 25 tuổi nhưng cách nói chuyện, đặc biệt là việc sở hữu dàn xe độc lạ khiến Nguyễn Văn Lưu được rất nhiều người, nhiều dân chơi xe khác phải ngưỡng mộ, đặc biệt là vùng quê miền Tây.

Vốn dĩ cũng đang theo đuổi nghiệp mua bán trao đổi xe máy cũ mới nên anh có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa xe. Tuy nhiên, theo như anh kể thì để sở hữu được những chiếc xe đời cũ cũng như biển số đẹp không hề dễ, anh phải tìm hiểu thời gian từng chiếc biển số được bấm ra để đợi người bấm được rồi thương lượng giá cả mua cho bằng được. Có những chiếc đã đội giá gấp 3 đến 4 thậm chí là 20 lần nhưng anh vẫn mua khi đã vừa ý.

Nguyễn Văn Lưu - Chàng trai miền Tây sở hữu bộ sưu tập xe khiến bao người 'mê mẩn' - 5

Nguyễn Văn Lưu cho biết bộ sưu tập xe của anh cũng rất hút các dân chơi, đam mê xe khác và nhiều người muốn mua lại chúng. Chưa dừng lại ở con số này, 9X miền Tây cho biết sẽ tiếp tục mua xe biển đẹp với giá tốt.

Phong trào chơi xe máy biển “khủng” thể hiện đam mê, đẳng cấp đã nở rộ từ nhiều năm nay. Ngoài anh Lưu cũng có không ít tay chơi đã và đang sở hữu những bộ sưu tập xe máy biển số độc lạ đa phần vì họ đam mê, yêu thích những con số. 

Anh Nguyễn Văn Lưu cho biết đang tiếp tục hoàn thiện ước mơ có đủ bộ sưu tập với các loại xe đời cũ cũng như có các chi tiết nổi bật và cung cấp đến những anh em yêu thích sưu tầm xe như mình.

Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-van-luu-chang-trai-mien-tay-so-huu-bo-suu-tap-xe-khien-bao-nguoi-me-man...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung