MDRT Lâm Thuận: "Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu thành công trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ"

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 14:15 PM (GMT+7)

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp và vốn kiến thức vượt trội, trưởng nhóm kinh doanh cấp cao Lâm Thuận tại Dai-ichi Life Việt Nam khiến không ít người ngưỡng mộ. Được bảo chứng bằng danh hiệu MDRT cao quý, cô được coi là người thành công trong lĩnh vực tư vấn tài chính.

Ngã rẽ mới và những trải nghiệm mới

Được biết đến là một trong những bóng hồng xinh đẹp và bản lĩnh trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, tên tuổi của MDRT Lâm Thuận gắn liền với thành tựu cá nhân xuất sắc tại công ty Bảo hiểm  Dai-ichi Life - một trong những thương hiệu bảo hiểm có tiếng tại thị trường Việt Nam. Đối với chị, cuộc đời có nhiều ngã rẽ, việc dấn thân vào sự nghiệp bảo hiểm là bước ngoặt của số phận.

MDRT Lâm Thuận: "Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu thành công trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ" - 1

Theo đó, trước khi vào làm cho công ty kinh doanh bảo hiểm, chị từng là giám đốc xuất sắc cho một công ty trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Cái duyên đến bất ngờ khi chị tham gia vào một buổi hội thảo chia sẻ về lợi ích của bảo hiểm với cộng đồng, MDRT Lâm Thuận – khi ấy tưởng chừng sẽ gắn bó mãi với lĩnh vực của mình, đã hoàn toàn bị thuyết phục. Chị chợt nhận ra, nếu như xuất khẩu lao động là nghề trao cơ hội đến cho những bạn trẻ, thì bảo hiểm là công việc nhân văn, có thể chia sẻ gánh nặng tài chính với những người gặp rủi ro trong cuộc sống.

Nghĩ là làm, sau một thời gian dài gắn bó với ngành xuất khẩu lao động, chị quyết định từ bỏ cương vị giam đốc để bắt đầu chinh phục một hành trình hoàn toàn mới. Chị chia sẻ rằng, nhiều người tìm đến bảo hiểm như một công việc phụ trợ, nhưng với chị, đã làm thì phải toàn tâm toàn ý với trách nhiệm của người làm nghề. Có thể nói, quyết định của MDRT Lâm Thuận lúc đó khiến không ít người bất ngờ, nhưng hơn ai hết, chị là người hiểu rõ nhất mong muốn của bản thân sau nhiều đêm trăn trở và suy nghĩ.

Tìm thấy kim chỉ nam trong sự nghiệp

Tự tin với bản lĩnh được tạo ra từ những ngày tháng lăn lộn với ngành năng động như xuất khẩu lao động, nhưng chị vẫn không tránh khỏi có chút choáng ngợp trước sự linh hoạt và kiến thức đa dạng của ngành bảo hiểm. Càng tìm hiểu càng có nhiều thứ để học hỏi, chị bắt đầu lao vào đọc sách, tham dự hội thảo, đầu tư tài chính để tham gia các buổi diễn thuyết của các chuyên gia.

MDRT Lâm Thuận: "Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu thành công trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ" - 2

Mặc dù có rất nhiều người cùng xuất phát điểm với chị đã chọn cách từ bỏ, nhưng Lâm Thuận nhất quyết không chịu đầu hàng. Thậm chí, chị còn đặt ra cho mình mục tiêu chinh phục MDRT (Million Dollar Round Table - Bàn tròn Triệu đô) – một danh hiệu cao quý trong ngành tư vấn tài chính bảo hiểm ngay từ khi bắt đầu.

Không đặt nặng vấn đề doanh số, chị lấy niềm tin của khách hàng đặt vào một tư vấn tài chính là quan trọng nhất. Bởi trên hết, MDRT là minh chứng rõ nhất cho sự chuyên nghiệp, khả năng và kiến thức sâu rộng của người làm nghề, trong đó có cả tâm huyết và đạo đức nghề nghiệp. Đối với chị, MDRT lúc đó thậm chí còn là kim chi nam, cho chị động lực và mục tiêu phấn đấu.

MDRT Lâm Thuận: "Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu thành công trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ" - 3

Nỗ lực đi hết hành trình với tinh thần sai ở đâu thì bắt đầu lại ở đó, Chị quyết tâm gỡ bỏ mọi khúc mắc trong nghề bảo hiểm dù có không ít cơ hội công việc hấp dẫn được gửi đến. Đã chọn MDRT là mục tiêu, chị luôn cố gắng hết sức để chinh phục những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Chỉ sau năm tháng kể từ khi bước chân vào nghề, chị Lâm Thuận đã thành công đạt được danh hiệu nhiều người phải mất cả năm phấn đấu cũng chưa chắc đạt được.

Đi tới thành công bằng cách chinh phục trái tim khách hàng

Có người thắc mắc tại sao MDRT Lâm Thuận có thể thành công dễ dàng như thế, nhưng họ không thể biết trên con đường sự nghiệp bảo hiểm chị đang đi có những khó khăn gì. Theo đó, chị nhận ra nếu làm bảo hiểm mà đặt mục tiêu doanh số thì chẳng khi nào có thể thành công lâu bền. Bởi lẽ với bản chất là một lựa chọn tài chính nhân văn, thì người làm bảo hiểm cần đặt cái tâm và lao động thật sự nghiêm túc, với tính toán chính xác để đem lại lợi ích giá trị nhất cho khách hàng.

MDRT Lâm Thuận: "Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu thành công trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ" - 4

Không chỉ chủ động lắng nghe, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, MDRT Lâm Thuận luôn dành sự quan tâm và tận tâm trong khâu chăm sóc và hỗ trợ khách hàng. Chinh phục khách hàng từ trái tim, đến nay chị đã có thể tự hào sống với nghề, cùng đội ngũ hàng chục nhân viên có chung định hướng. Trong tương lai gần, MDRT Lâm Thuận đang ấp ủ nhiều kế hoạch mới, với mục tiêu đem những giá trị và động lực tích cực đến gần hơn với mọi người.

Nguồn: http://danviet.vn/mdrt-lam-thuan-chua-bao-gio-la-qua-muon-de-bat-dau-thanh-cong-trong-linh-vuc-b...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung