Mạc Văn Vũ: Chàng trai Hải Dương thắp sáng ước mơ bằng nỗ lực

Thứ Hai, ngày 02/08/2021 10:03 AM (GMT+7)

Du học Nhật Bản là ước mơ và cũng chính là cơ hội để Mạc Văn Vũ – chàng trai quê ở Hải Dương thay đổi cuộc sống của mình. Sau khi học xong cấp 3, anh quyết định theo đuổi giấc mơ du học và bắt đầu hành trình xây dựng tương lai cho chính mình. Chính niềm tin, sự kiên trì và bền bỉ đã giúp Mạc Văn Vũ vượt qua những giai đoạn khó khăn để có thể khẳng định được năng lực của mình.

Mạc Văn Vũ: Chàng trai Hải Dương thắp sáng ước mơ bằng nỗ lực - 1

Mạc Văn Vũ sinh ra trong gia đình có bố mẹ làm nông, cuộc sống khá khó khăn vì thế chàng trai cũng trưởng thành sớm hơn bạn bè cùng trang lứa. Anh đã nuôi dưỡng khát khao được du học tại Nhật Bản và quyết định thực hiện giấc mơ ấy vào năm 2018. Sau hơn 3 năm sống, học tập và làm việc tại môi trường mới, anh cũng dần thích nghi và đạt được những thành công nhất định.

Mạc Văn Vũ: Chàng trai Hải Dương thắp sáng ước mơ bằng nỗ lực - 2

Để có thể thích nghi tốt với môi trường học tập ở Nhật Bản, Vũ đã không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, ngày đêm miệt mài để có thể tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân. Anh còn có niềm đam mê lớn đối với kinh doanh. Chính niềm đam mê ấy đã giúp cho Mạc Văn Vũ luôn có sự tìm tòi, tư duy nhạy bén và quyết đoán để có thể dần khẳng định mình trên con đường đã chọn. Hiện tại, sau khi đỗ tốt nghiệp ở Nhật, anh đang làm nhân viên Sale cho một công ty điện thoại có thị phần lớn tại Nhật. Đồng thời, Mạc Văn Vũ cũng là admin nhiệt tình và thường xuyên giúp đỡ, kết nối cộng đồng Việt – Nhật để có thể hỗ trợ tốt nhất cho những bạn du học sinh làm quen và thích nghi với môi trường mới.

Mạc Văn Vũ: Chàng trai Hải Dương thắp sáng ước mơ bằng nỗ lực - 3

Không chỉ là chàng trai quyết đoán, trách nhiệm mà Mạc Văn Vũ còn rất hòa đồng và nhiệt huyết với mọi người. Bởi anh hiểu được những khó khăn và vất vả của du học sinh, người lao động khi từ Việt Nam sang Nhật Bản để tìm kiếm cơ hội và theo đuổi hoài bão riêng của mình. Anh cũng mất gần một năm để ổn định và có thể kiếm được thu nhập tốt gửi về phụ giúp bố mẹ xây dựng nhà cửa, theo đuổi niềm đam mê siêu xe mà bao năm vẫn còn đang ấp ủ.

Mạc Văn Vũ: Chàng trai Hải Dương thắp sáng ước mơ bằng nỗ lực - 4

Mặc dù trải qua một tuổi thơ gian nan, nhiều thử thách nhưng Vũ luôn giữ được tinh thần lạc quan, vui vẻ trước mọi vấn đề trong cuộc sống. Anh chia sẻ rằng: “Muốn thành công thì trước hết phải tin vào chính mình, nếu không thì xem như đã thất bại một nửa rồi”. Chính suy nghĩ ấy đã thôi thúc chàng trai không ngừng nỗ lực, tìm hiểu và mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản đầy tiềm năng nhưng cũng rất mạo hiểm. Điều này chính là minh chứng cho những ước mơ và khát vọng sẽ trở thành sự thật nếu chúng ta dừng mơ và theo đuổi nó bằng hành động.

Mạc Văn Vũ: Chàng trai Hải Dương thắp sáng ước mơ bằng nỗ lực - 5

Chàng trai quê ở Hải Dương – Mạc Văn Vũ vẫn đang trên con đường ngày một hoàn thiện bản thân và mong muốn tạo ra được nhiều giá trị hơn cho cuộc sống và mọi người xung quanh. Hy vọng trong tương lai gần, Mạc Văn Vũ sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ chinh phục ước mơ.

Nguồn: http://danviet.vn/mac-van-vu-chang-trai-hai-duong-thap-sang-uoc-mo-bang-no-luc-502021281041641.h...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung