Lê Mai Tường Vi: “5 lý do mà người trẻ cần mua bảo hiểm sớm”

Thứ Hai, ngày 06/09/2021 16:00 PM (GMT+7)

Nhiều người trẻ nghĩ rằng chưa cần thiết phải tham gia BHNT làm gì vội, mà để dành việc đó cho lứa tuổi trung niên. Nhưng đáng tiếc đó lại là một suy nghĩ không phù hợp, nhất là trong giai đoạn hiện nay.

Các số liệu thống kê cho thấy, tỉ lệ người tham gia BHNT đa phần ở lứa tuổi sau 30, trong khi đó số lượng người trẻ tham gia BHNT lại cực kì thấp. Chị Lê Mai Tường Vi - Chuyên viên tư vấn BHNT tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ, chính khi đang còn trẻ lại là khoảng thời gian cực kì phù hợp để tham gia BHNT sớm, vì những lý do sau đây:

Tham gia sớm, chi phí thấp

Cùng một mệnh giá bảo hiểm như nhau, nếu bạn tham gia càng sớm thì chi phí càng rẻ hơn, vì độ tuổi chính là một cơ sở quan trọng để tính phí bảo hiểm. 

Độ tuổi từ 20 đến 30 được coi là khoảng thời gian tráng kiện nhất của một con người, sức khỏe đảm bảo, ít bệnh tật. Nói theo ngôn ngữ chuyên ngành bảo hiểm, đây là độ tuổi có nguy cơ tử vong thấp, dĩ nhiên nhận được nhiều ưu ái hơn về mặt chính sách cũng như chi phí. Nhiều người từng tham gia bảo hiểm không khỏi cảm thấy khó khăn khi hợp đồng của mình phải đóng mức cao hơn, với lý do nhiều bệnh nền, sức khỏe suy yếu. Chứng nhận sức khỏe của người trẻ tuổi chính là ưu đãi hàng đầu khi bạn tham gia BHNT. Nhớ nhé, “sớm tốt hơn muộn, trẻ tốt hơn già” là tiêu chí vàng khi tham gia bảo hiểm.

Lê Mai Tường Vi: “5 lý do mà người trẻ cần mua bảo hiểm sớm” - 1

Chị Lê Mai Tường Vi cho rằng “người càng trẻ càng cần mua BHNT sớm”

Đầu tư thông minh, tiền có thời gian sinh lời

Phải thừa nhận rằng, khi còn trẻ chúng ta chưa sớm hình thành các khái niệm về kế hoạch tài chính dự phòng, hay lưu ý tới chuyện tiết kiệm cho tương lai. Nhiều bạn trẻ thường xuyên là “con nợ” của thẻ tín dụng và thiếu trí tuệ tài chính. Điều đó ảnh hưởng rất lớn tới con đường phát triển sau này của bạn.

Tham gia BHNT sớm, số tiền đầu tư của bạn sẽ có thời gian dài hơn để sinh lời, đồng thời đó cũng là một kênh tiết kiệm rất tốt để bạn có thể hạn chế được những rủi ro trong tương lai. Ví dụ bạn đóng một gói bảo hiểm năm 23 tuổi, đến năm 60 tuổi bạn đã có một khoản cực lớn để dành cho quỹ hưu trí của mình. Bù lại nếu 40 tuổi bạn mới tham gia thì đến năm 60, con số đấy là không nhiều.

Đảm bảo cho tương lai của cả gia đình

Xu hướng chung ai rồi cũng sẽ có gia đình, phải không nào? Đến năm 50, 60 tuổi, bạn bắt buộc cần có một số tài chính dự trữ, vừa để lo cho tuổi già sắp tới, vừa lo cho con cái học đại học, kết hôn, hay những công việc khác… Trong trường hợp bạn là trụ cột thì khoản tiền từ BHNT lại càng quan trọng với những người phụ thuộc vào bạn.

Không ai có thể nắm tay từ sáng đến tối

BHNT không giúp bạn tránh được những điều không may, nhưng sẽ hạn chế rủi ro từ những điều không may ấy một cách lớn nhất. Bây giờ bạn có thể chưa phải là đối tượng phụ thuộc, nhưng ai dám chắc thời gian sau này sẽ vẫn là như vậy? 

Xã hội đang thay đổi rất nhanh, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh, ai cũng cần phải có trách nhiệm trước nhất với chính bản thân mình. Tham gia BHNT cũng chính là 1 cách để bạn đảm bảo cho tương lai của chính mình.

Lê Mai Tường Vi: “5 lý do mà người trẻ cần mua bảo hiểm sớm” - 2

Đầu tư cho BHNT là đầu tư cho tương lai của chính bạn

Tỉ lệ từ chối thấp

Các công ty bảo hiểm thường từ chối các hồ sơ dựa theo yếu tố rủi ro. Với những hồ sơ có tiền sử bệnh lý nặng, tuổi tác cao, nhiều bệnh nền… đa phần sẽ bị từ chối hoặc nếu tham gia phải đóng một mức phí cực kì cao.

Trong khi đó, như đã phân tích ở trên, tuổi trẻ chính là cơ hội vàng để các bạn có thể tham gia BHNT một cách dễ dàng. Lúc trẻ, bạn có một cơ thể trẻ trung, ít bệnh tật. Nhưng dần qua thời gian, sức đề kháng của cơ thể đi xuống, bệnh tật và tuổi già kéo đến. Lúc này tham gia bảo hiểm cũng đã là quá muộn. Hãy tận dụng lợi thế này ngay khi còn trẻ.

Chị Lê Mai Tường Vi - Chuyên viên tư vấn BHNT tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Lúc trẻ, chúng ta có nhiều kế hoạch cá nhân, ít ai nghĩ tới những việc như tham gia BHNT. Nhưng cần phải nhớ rằng, tham gia BHNT càng sớm, là đang trải đường cho quá trình tích lũy của bạn, đồng thời là đảm bảo cho sự an nhàn khi đến tuổi hưu trí. BHNT cũng là một khoản vừa đầu tư vừa tiết kiệm, lại giúp bạn an tâm hơn chẳng may lúc rủi ro ập tới. Đây chắc chắn sẽ là một xu hướng mới của người trẻ trong tương lai không xa”.

Nguồn: http://danviet.vn/le-mai-tuong-vi-5-ly-do-ma-nguoi-tre-can-mua-bao-hiem-som-5020216915563850.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung