Lê Bảo Trân: Chàng trai chơi lan có tiếng ở Bình Dương

Thứ Hai, ngày 25/01/2021 16:45 PM (GMT+7)

Lê Bảo Trân dành trọn tuổi trẻ và đam mê của mình cho niềm yêu thích gieo trồng lên những kiệt tác đến từ thiên nhiên: hoa lan.

Ai cũng biết, để có thể trở thành một người chơi sành sỏi, đáng tầm nghệ nhân với loài hoa khó tính, kiêu kì như hoa lan, thật vô vàn những thử thách. Nhưng Lê Bảo Trân lại coi thử thách ấy là mục đích sống của mình.

Lê Bảo Trân: Chàng trai chơi lan có tiếng ở Bình Dương - 1

Hiện vườn lan của anh với hơn 50 loại lan các loại. Chinh phục được một “địa đạo” lan đòi hỏi người chơi sự tỉ mỉ, am tường và công phu từng chút một. Có thể nói những ngày ăn cùng lan – ngủ cùng lan giờ đây đã mang tới cho anh một danh hiệu được giới chơi lan không chỉ Bình Dương biết tới khá nhiều.

Từng kinh doanh trong ngành sản xuất gỗ có tiếng, nhưng lại rẽ lối sang trồng lan, Lê Bảo Trân rời quê hương Hải Dương của bánh đậu xanh để theo đuổi niềm đam mê với loài hoa này.

Lê Bảo Trân cho biết, anh vốn là người có tình yêu với các loài hoa, nhất là hoa lan, cho nên khi bén duyên với hoa lan, anh như tìm thấy chính mình. Nhưng tới bây giờ, điều kiện mới hội tụ đủ cho phép anh dành hết tâm trí cho đam mê.

Lê Bảo Trân: Chàng trai chơi lan có tiếng ở Bình Dương - 2

Nhưng để có thể theo được niềm đam mê ấy tới cùng, anh đã phải trải qua rất nhiều khó khăn.

Lê Bảo Trân chia sẻ, lúc đầu anh chọn lan đột biến nhưng không thành công, lúc đó anh thực sự suy sụp.

Mọi chuyện thay đổi khi anh gặp được người anh tốt bụng giúp đỡ, chia sẻ nhiều kinh nghiệm cho anh trong việc chọn giống, chăm sóc hoa lan ra sao để có thể ra hoa. Cùng với đó, anh cũng tìm tòi thêm trên mạng, trong sách vở.

Lê Bảo Trân: Chàng trai chơi lan có tiếng ở Bình Dương - 3

Chăm sóc hoa lan là công việc kỳ công, cần sự tìm tòi và cả tâm huyết. Để có được một chậu lan đẹp là điều không hề dễ dàng và khi nhìn những thành quả của mình, anh thực sự hạnh phúc khi những công sức mình bỏ ra được đền đáp.

Đam mê loài hoa này, số lượng những chậu lan trong khu vườn của anh tăng lên nhanh chóng. Hiện tại, Lê Bảo Trân đang sở hữu vườn lan với trên 50 chủng loại trong đó có nhiều loại quý hiếm.

Lê Bảo Trân: Chàng trai chơi lan có tiếng ở Bình Dương - 4

Với anh, chăm sóc cho những chậu lan là một thú vui trong cuộc sống và anh dồn hết tâm huyết vào từng chậu lan để mong ngày có thể nhận quả ngọt. Giờ đây, hoa lan đã ăn vào máu như một đam mê không thể thay đổi được.

Nói về dự định cho tương lai, Lê Bảo Trân hy vọng sẽ mở rộng được vườn lan của mình, sưu tầm được nhiều loại lan quý hiếm hơn đặc biệt là lan đột biến cũng như sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với những người khác để ngày càng nhiều người trồng loài hoa tuyệt đẹp này hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/le-bao-tran-chang-trai-choi-lan-co-tieng-o-binh-duong-50202125116441898.htm

(Dân Việt).