Hot Mom bán cà muối nuôi dạy con học trường quốc tế

Thứ Năm, ngày 29/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng gần đây khiến người ta liên tưởng đến một câu chuyện hư cấu viết sách hơn là sự việc ngoài đời thật. Câu chuyện về một single mom bán cà muối nhưng vẫn cho con học trường quốc tế như con nhà người ta.

Gia đình phá sản rơi vào cảnh khó khăn không có nơi nương tựa, sau vài năm bươn trải vất vả hotmom Lương Kim Ly quyết định lấy chồng vào tuổi 23. Nghĩ lấy chồng, có một người đàn ông ở cạnh chắc sẽ đỡ vất vả và được che chở. Ai ngờ chồng cô lại là một công tử mải chơi, thời khắc cô nhận ra cũng đúng là lúc biết tin mình có bầu.

“Cũng chính vì chồng mải chơi nên khi em mang bầu gia đình quyết định không tổ chức đám cưới, thế là đời người con gái em chưa 1 lần được lên xe hoa. Nhưng thời điểm đó may là em cũng được gia đình nhà chồng quý mến nên cũng được an ủi phần nào. Mấy cô em gái chồng rất thương em nên thường đến chơi và động viên em”. Ly chia sẻ

Hot Mom bán cà muối nuôi dạy con học trường quốc tế - 1

Ly sở hữu vẻ ngoài quyến rũ, lôi cuốn.

Khi con em mới hơn 1 tuổi, em nhận hung tin chồng mình đã ra đi mãi mãi vì tai nạn. Nỗi đau nhân đôi khi ngày chồng mất. Ngay lúc đó, bản thân phải gánh trách nhiệm của cả cha và mẹ khi còn ở độ tuổi 23 là thử thách rất lớn đối với em.

Bình tâm trở lại sau cú sốc đó, vì nghĩ cho con, bà mẹ đơn thân quyết định xin phép bố mẹ chồng đưa con lên Hà Nội để học lấy một cái nghề. Mặc dù bố mẹ chồng cũng không muốn để Ly đi khi con còn quá nhỏ, nhưng động lực vì tương lai của con thôi thúc, Ly vẫn quyết định đi với 3 triệu đồng mà em dành dụm được.

Khoảng thời gian đầu 2 mẹ con mới xuống HN rất khó khăn, sáng đưa con đến lớp, rồi lại chạy vội đi học làm Nail, chiều lại vội về đón con rồi cơm nước. Sau khi học nghề xong Ly may mắn xin vào làm việc ở một tiệm Nail nhỏ trên phố cổ, ngặt nỗi vì vướng con nhỏ nên nhiều khi thời gian làm việc cũng bị ảnh hưởng. Một thời gian sau thì Ly phải nghỉ ở nhà. Có những ngày phải xoay sở từng đồng một. Sau dần tôi cũng ổn định được cuộc sống hơn.

Hot Mom bán cà muối nuôi dạy con học trường quốc tế - 2

Thấy Ly vất vả, một người chị thân thiết ngỏ lời muốn Ly làm mẫu chụp quần áo cho thương hiệu của chị ấy, rồi lại từ đó Ly đổi nghề buôn quần áo, nhưng dịch ập đến lại vô tình làm dập tắt công việc của cô gái nhỏ.

Sau dịch vì không kiếm ra tiền ở nhà chơi không nên em thường rủ bạn bè tới ăn cơm, thấy em nấu ăn ngon, muối cà cũng ngon nữa mọi người cười bảo: “Bán cà đi bọn mình ủng hộ, ngon như này không bán phí lắm”. Đó, đó là cơ duyên khiến em từ làm mẫu ảnh sang nghề theo em và nuôi sống Kent, cho Kent đi học trường quốc tế như bây giờ.

Hot Mom bán cà muối nuôi dạy con học trường quốc tế - 3

Con chính là động lực lớn nhất để Ly cố gắng hàng ngày, dù là công việc nhỏ đến lớn cứ có cơ hội là em làm, chỉ mong có thể đủ lo cho con học ở môi trường tốt, vì bản thân không có khái niệm để giành của nải cho con sau này ạ. Em chọn đầu tư cho con học tốt từ nhỏ chỉ mong sau này con đủ hành trang để tự bước vào đời. Nếu còn dư một chút thỉnh thoảng rảnh là 2 mẹ con dắt nhau đi du lịch.

Hot Mom bán cà muối nuôi dạy con học trường quốc tế - 4

“Ngoài bán cà muối ra em còn đăng ký bán “Phở chua gia truyền cô Ly” trên các app đồ ăn kiếm thêm thu nhập. Nhiều người mới gặp thường đoán em làm về ngành nghề liên quan đến làm đẹp, và cũng có người nói em nên chọn những nghề đó chứ nấu ăn vất lắm. Nhưng em chỉ cười vì em thấy công việc hiện tại dù hơi vất nhưng khá vui. Mọi người không thể tưởng tượng em ở nhà làm đồ ăn và khi ra đường khác nhau đến mức nào đâu. Ở nhà nấu nướng có hôm ra đường tắm rồi mà vẫn ám mùi tỏi ớt, dầu mỡ haha. Trông ở nhà chẳng khác osin nhưng ra đường lúc nào cũng bánh bèo như công chúa”.

Hot Mom bán cà muối nuôi dạy con học trường quốc tế - 5

Trò chuyện với cô gái này người ta sẽ dễ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực mà cô mang lại. Ở đời không phải ai cũng may mắn có được con đường bằng phải để đi, nhưng nếu cuộc đời đẩy mình vào đường toàn ổ gà thì đi như nào là do mình chọn.

Ai bây giờ gặp cũng cảm thấy Lương Kim Ly là một cô gái luôn cười nói, hài hước và thích hưởng thụ. Bản thân tự nghĩ mình xứng đáng được hưởng thụ những gì mình thích trong khả năng của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/hot-mom-ban-ca-muoi-nuoi-day-con-hoc-truong-quoc-te-50202129411553947.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung