Hành trình "phượt" về quê bằng xe máy - một khi đã quyết tâm về nhà thì không gì có thể cản bước

Thứ Hai, ngày 24/01/2022 14:48 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thay vì về quê bằng xe khách, tàu hỏa như mọi năm, rất nhiều người đã lựa chọn xe máy làm phương tiện di chuyển để về quê ăn Tết. Để chuyến đi thêm vui và an toàn, nhiều nhóm bạn đồng hương đã quyết định đi cùng nhau để hỗ trợ nhau trên chuyến "phượt" đáng nhớ này.

Theo chân một trong những nhóm phượt này – hội đồng hương Vinh, đã có trải nghiệm đáng nhớ trên hành trình nghìn cây số từ Sài Gòn. Anh Ngọc Bình (Q. Bình Tân) là một trong những “phượt thủ về quê ăn Tết” trong đoàn cho biết, vì tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp nên mọi người đã chuẩn bị sẵn đồ ăn, thức uống rất đầy đủ, cũng như đảm bảo 5K trong suốt hành trình chạy xe. Đồng thời, nhóm cũng linh hoạt sắp xếp thời gian nghỉ ngơi dọc đường hợp lý, để đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi thành viên trong đoàn.

Giữa những mệt mỏi của chuyến đi dài, anh Bình và mọi người trong đoàn lại khấp khởi vui mừng nhận được những hỗ trợ rất kịp thời và nhân văn trên dọc dài chuyến đi. Anh Bình chia sẻ thêm: “Nhóm đã lên kế hoạch về quê chung với nhau từ đầu tháng 1, sau đó lại biết thêm được Bia Việt, một nhãn hiệu bia mới của Heneiken có các hoạt động Trạm Đoàn Viên qua một hội nhóm đồng hương trên mạng xã hội, tôi và mọi người đã rất phấn khởi vui mừng, bởi Trạm Đoàn Viên Bia Việt tình cờ nằm trong lộ trình chúng tôi đi. Với sự hỗ trợ của Bia Việt như phát nước uống, khăn giấy miễn phí, phiếu ăn miễn phí, cung cấp dịch vụ sửa xe, đổ xăng miễn phí,… Sự chu đáo này đã khích lệ anh em chúng tôi rất nhiều, bởi trong và sau dịch bệnh, vẫn còn rất nhiều tấm lòng, doanh nghiệp nghĩ đến người dân xa quê như chúng tôi. Thật sự điều này rất quý báu!”.

Hành trình "phượt" về quê bằng xe máy - một khi đã quyết tâm về nhà thì không gì có thể cản bước - 1

Các “phượt thủ” được tình nguyện viên tại Trạm đoàn viên Bia Việt hướng dẫn sử dụng các dịch vụ miễn phí tại đây

Quả thực, giữa những ngày dài khó khăn vì dịch bệnh, nhiều người đã nghĩ đến chuyện từ bỏ ước mơ về nhà ăn Tết, không dám nghĩ đến chuyện đoàn viên, bởi việc di chuyển sẽ khó khăn và thiếu an toàn hơn. Anh Lộc An (Q. Tân Bình) kể: “Ban đầu tôi đã dự định năm nay không về quê mà ở lại Sài Gòn kiếm thêm chút thu nhập, thêm việc di chuyển bằng tàu xe đông đúc sợ nhỡ mình lây bệnh về quê thì ảnh hưởng đến cha mẹ, người thân. Thế rồi mẹ tôi gọi lên hỏi “Tết này khi nào con về”, tôi bỗng thấy chạnh lòng”. Anh An cho biết, chính cuộc gọi đó của mẹ đã khiến anh có đủ động lực để hết mình về quê đoàn tụ, đón Tết cùng gia đình, dẫu phải chọn di chuyển vất vả hơn bằng xe máy.

Không chỉ thế, anh An chia sẻ, tham gia vào chuyến đi phượt này, anh mới cảm thấy quý báu tinh thần “hết mình” của các anh em chung hội đồng hương. Mọi người hết mình về nhà, hết mình giúp đỡ đồng hương, hết mình yêu thương mọi người,… Đặc biệt là hết mình san sẻ thông tin giúp nhau biết được khi nào cần nghỉ ngơi, khi nào cần lên đường, xăng xe có vấn đề ra sao, ai trong đoàn biết được đến đâu có điểm dừng chân, có trạm sửa xe, quán nước,… đều báo cho nhau biết. Cũng chính vì thế mà anh và mọi người biết được về Trạm Đoàn Viên của Bia Việt, anh An đã rất cảm động bởi sự hỗ trợ nhiệt tình của mọi người trên hành trình về nhà, như hỗ trợ lúc xe hỏng, tặng lì xì,… hành trình về nhà vì thế mà vơi bớt những mỏi mệt và đong đầy sự sẻ chia.

Được bố trí trên khắp các nẻo đường Tổ quốc, Trạm Đoàn Viên Bia Việt chính thức khởi động từ ngày 17/01/2022 đến hết ngày 30/01/2022 với tổng cộng 11 trạm đoàn viên chính và hơn 170 tiếp nước được đặt trên các trục đường chính. Trước khi tới trạm khoảng 20-30km, Bia Việt sẽ hỗ trợ nước uống, khăn giấy miễn phí, đồng thời giới thiệu và thông báo chi tiết về hoạt động tại Trạm Đoàn Viên để người dân thuận tiện sắp xếp đường đi của mình. Cùng với đó, Bia Việt hợp tác với nhiều tiệm sửa xe và trạm xăng dầu tại địa phương nhằm hỗ trợ toàn diện cho mọi người xuyên suốt chặng đường về nhà.

Hành trình "phượt" về quê bằng xe máy - một khi đã quyết tâm về nhà thì không gì có thể cản bước - 2

Người dân ghé Trạm Đoàn Viên Bia Việt được hỗ trợ phiếu ăn miễn phí cùng nhiều dịch vụ khác

Đồng thời, dừng chân tại Trạm Đoàn Viên, những người về quê bằng phương tiện cá nhân còn được hỗ trợ thêm những phiếu ăn, phiếu xăng miễn phí, được tham gia các trò chơi tương tác hấp dẫn, nhận những phần lì xì và quà tặng từ Bia Việt.

Tự hào là thương hiệu bia của người Việt, Bia Việt sinh ra để tôn vinh tinh thần dân tộc, tình đoàn kết của người Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc. Đón năm mới, Bia Việt sánh bước bình an cùng người Việt hết mình về nhà thông qua sáng kiến chuỗi Trạm Đoàn Viên nhiều ý nghĩa, hỗ trợ đồng bào đón một cái Tết khởi sắc và trọn vẹn hơn.

Vì thế, những ai đang có kế hoạch phượt về quê bằng xe máy, đừng nản lòng mà hãy hết mình về nhà đi nhé, bởi Tết năm nay đã có Bia Việt đồng hành trên mọi ngả đường!

Hành trình "phượt" về quê bằng xe máy - một khi đã quyết tâm về nhà thì không gì có thể cản bước - 3

Hãy để Bia Việt đồng hành cùng bạn trên đường về quê đón Tết sum vầy

Nguồn: http://danviet.vn/hanh-trinh-phuot-ve-que-bang-xe-may-mot-khi-da-quyet-tam-ve-nha-thi-khong-gi-c...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung