Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Góc nhìn đáng suy ngẫm về từ thiện của cô gái trẻ

Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 14:12 PM (GMT+7)

Người ta thường bảo, lòng nhân ái không có giới hạn, dù bạn là ai, bạn làm nghề gì hay vị trí nào, bạn đều có thể làm việc thiện. Miễn là việc làm đó giúp ích cho nhiều người, mang tới cho họ một cuộc sống tốt đẹp. Và thực tế, cuộc gặp gỡ với cô bạn Hải Yến đã đọng lại trong chúng tôi những cảm xúc rất chân thực về việc làm đầy ý nghĩa.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

“Đối với rất nhiều người, việc làm từ thiện thường được cho rằng có phần “giả dối”, họ không tin vào việc làm tốt đẹp này bởi bản thân họ ngày đêm làm việc cật lực, giành giật từng miếng cơm manh áo thì việc người khác đem tiền của mình đi “phân phát” là hành động chắc chắn phải có mục đích nào đó. Đừng suy nghĩ nông cạn như vậy!”

Đó là lời tâm sự rất chân thành và thẳng thắn của cô gái trẻ Hải Yến – một người rất tâm huyết và có đam mê với những chuyến đi từ thiện khắp mọi miền trên đất nước Việt Nam. Tình cờ gặp và quen Hải Yến trong một chuyến đi từ thiện một huyện nghèo của Lâm Đồng vào những ngày cuối tháng 12 năm 2015, cô gái Miền Nam đã gây ấn tượng với chúng tôi bởi tính cách mạnh mẽ, độc lập, thẳng thắn nhưng rất giàu lòng nhân ái.

Người ta thường bảo, lòng nhân ái không có giới hạn, dù bạn là ai, bạn làm nghề gì hay vị trí nào, bạn đều có thể làm việc thiện. Miễn là việc làm đó giúp ích cho nhiều người, mang tới cho họ một cuộc sống tốt đẹp. Và thực tế, cuộc gặp gỡ với cô bạn Hải Yến đã đọng lại trong chúng tôi những cảm xúc rất chân thực về việc làm đầy ý nghĩa mà cô gái trẻ này đang theo đuổi.

Góc nhìn đáng suy ngẫm về từ thiện của cô gái trẻ - 1

Hải Yến trong một trong một chuyến từ thiện cùng nhóm (ảnh từ https://www.facebook.com/haiyencoffee)

Hải Yến khiêm tốn chia sẻ: “Thực ra, mình chưa bao giờ đề cao những việc mà mình và các bạn trong nhóm đang làm, nhưng mình phải công nhận, từ thiện giúp mình nhận ra nhiều điều. Trải qua nhiều lần đi từ thiện, mình nhận ra cuộc sống trôi nhanh quá, chúng ta bận rộn quá mức và ít còn thời gian sống cho người khác hay để ý đến những mảnh đời bất hạnh xung quanh nữa. Mình cũng hiểu được  bàn tay mình còn quá bé, một mình mình ko thể giúp được gì nhiều hoặc đem được niềm vui đến hết mọi người cần nó, nhưng mình luôn cố gắng hết sức để thực hiện đam mê đó và cũng thường xuyên vận động mọi người chung tay hỗ trợ mỗi khi có chuyến đi nào”.

“Trong suy nghĩ của mình, tự lo cho bản thân và “lo” thêm cho những người xung quanh đang cần sự giúp đỡ, điều đó khiến mình thấy cuộc sống ý nghĩa và tâm hồn cũng nhẹ nhõm hơn rất nhiều” – Hải Yến chia sẻ thêm.

Sau một hồi nói chuyện, chúng tôi còn biết được hiện tại, Hải Yến đang là admin của Hội chơi Pandora (món đồ trang sức cao cấp đang “làm mưa làm gió” với giới trẻ hiện nay) rất nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook với gần 10.000 thành viên. Có thể nói, ngoài niềm đam mê với Pandora, những chuyến đi từ thiện đã trở thành một phần không thể thiếu với cuộc sống của Hải Yến.

Góc nhìn đáng suy ngẫm về từ thiện của cô gái trẻ - 2

Hải yến và nhóm thành viên Hội chơi Pandora

Cũng chính từ thú “chơi sang” này, Hải Yến đã kết nối gần hơn nữa những người có thú vui, quan niệm sống giống nhau, cùng nhau thực hiện những hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Ban đầu, mục đích của Hội là tập hợp những người có sở thích chơi trang sức Pandora, nhưng sau những lần gặp gỡ giữa các thành viên trong nhóm, chính lòng đam mê, nhiệt huyết với công việc từ thiện của Hải Yến đã “truyền lửa” tới các thành viên khác, vận động được họ cùng tham gia giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Tất cả mọi hoạt động của nhóm đều dựa trên tinh thần “Phi lợi nhuận”.

Từng chia sẻ về cách thực hiện các hoạt động tình nguyện, Hải Yến cũng cho rằng: Không nhất thiết dành toàn bộ thời gian, công sức để tham gia các chương trình mới là chuyên nghiệp. Không phải cứ đóng góp nhiều tiền bạc thì mới là tình nguyện. Chúng ta không có tiền bạc, thì có sức khỏe, không có sức khỏe, lại có chất xám, không có đồ mới, có đồ cũ, không thể đi tình nguyện ở xa, thì ở ngay gần… cái chính là từ thiện thật từ trong trái tim mình.

Góc nhìn đáng suy ngẫm về từ thiện của cô gái trẻ - 3

Chuyến từ thiện tại Hà Giang của cô gái Miền Nam Hải Yến

Không ít lần, nhóm của cô đã lặn lội đến các huyện vùng sâu, vùng xa bất chấp thời tiết nóng nực và điều kiện sinh hoạt không tốt, chỉ để trao cho trẻ em và người dân nơi đây những bộ quần áo mới, sách vở đến trường, lương thực, đồ dùng thiết yếu… Hải Yến nhìn lại quãng thời gian dài làm từ thiện của mình bằng suy nghĩ rất giản dị: "Mình cũng không nghĩ việc mình làm có gì là lớn lao cả. Mình chỉ nghĩ đó cách để  sống có ích hơn với xã hội, với cộng đồng, để hai đứa con của mình sau này cũng sẽ có động lực làm những việc nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa đó”.

Quả thật, bên cạnh những bạn trẻ còn đang mải mê với “cuộc sống ảo” như thực trạng hiện nay, thì xã hội vẫn còn nhiều lắm những con người tràn đầy nhiệt huyết với những điều có ích cho cuộc đời như Hải Yến. Có lẽ những lời chia sẻ của Yến sẽ khiến nhiều người phải “giật mình”, nhìn lại bản thân, thay đổi cách suy nghĩ và có những hành động tích cực hơn về công việc từ thiện. Mỗi người sinh ra để thực hiện các trọng trách khác nhau với đời, và làm từ thiện cũng là một trách nhiệm mà chúng ta nên sẵn sàng đứng ra gánh vác.

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang