Doanh nhân Trần Ngọc Hà: Đến với lan từ tình yêu và đam mê

Thứ Tư, ngày 27/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Nhắc đến một trong những người sưu tầm lan có tiếng tại Bắc Ninh, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến Trần Ngọc Hà. Doanh nhân 7X này chính là một trong những người sưu tầm và sở hữu nhiều giống lan đột biến quý hiếm.

Doanh nhân Trần Ngọc Hà: Đến với lan từ tình yêu và đam mê - 1

Sở hữu một chuỗi nhà hàng ẩm thực và giải trí nổi tiếng tại xứ Kinh Bắc, thế nhưng ông chủ nổi tiếng này lại có niềm đam mê với loài hoa lan, một trong những loài hoa khá kén người chơi.

Chia sẻ về cơ duyên của mình với hoa lan, doanh nhân Trần Ngọc Hà cho biết anh được một người chú tặng một cây lan nhỏ. Anh trồng và chăm sóc được một thời gian thì thực sự không biết đã yêu loài hoa thanh tao, có sức hút đặc biệt này từ bao giờ.

Doanh nhân Trần Ngọc Hà: Đến với lan từ tình yêu và đam mê - 2

Ngay sau đó, Trần Ngọc Hà đã dành thời gian để tìm hiểu về các loài hoa lan cũng như cách chăm sóc sao cho để hoa lan có thể ra được những bông hoa đẹp nhất. Anh cũng không quên học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Để thực hiện niềm đam mê của mình, ông chủ nổi tiếng này không ngại mạnh tay làm hẳn vườn lan rộng 200m2 trên tầng 8 một tòa nhà nơi anh sinh sống. Anh cũng đầu tư mọi thứ để tạo điều kiện lý tưởng nhất cho hoa lan sinh trưởng và phát triển.

Doanh nhân Trần Ngọc Hà: Đến với lan từ tình yêu và đam mê - 3

May mắn hơn nhiều người, anh cho biết mình không gặp phải thất bại khi đến với loài hoa này nhờ vào sự tìm hiểu kĩ lưỡng từng loại, học hỏi từ những người đi trước và kinh nghiệm trong các hội nhóm từ việc chọn giống, chăm sóc sao để ra hoa.

Doanh nhân Trần Ngọc Hà: Đến với lan từ tình yêu và đam mê - 4

Đến bây giờ, vườn lan của Trần Ngọc Hà có rất nhiều giống lan đột biến và quý hiếm như 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 cánh trắng Hiển Oanh, 5 cánh trắng Bạch Tuyết, 5 cánh trắng Bảo Duy. Anh cũng sở hữu nhiều mặt bông hồng như Hồng minh châu, Hồng Xòe, Hồng yên thủy, Hồng á hậu, Hồng mỹ nhân...

Thành công với vườn lan có giá trị cao, Trần Ngọc Hà chia sẻ kinh nghiệm với những người mong muốn trồng hay sưu tầm loài hoa này. Anh cho biết, khi trồng lan đặc biệt là lan đột biến không nhất thiết phải chọn ngay những loài như Bảo Duy, Ngọc sơn cước, Người đẹp không tên mà hãy bắt đầu từ những loại phổ biến đã có thương hiệu nhiều năm qua như Phú Thọ, á hậu, Hồng mộc châu...

Doanh nhân Trần Ngọc Hà: Đến với lan từ tình yêu và đam mê - 5

Trần Ngọc Hà cũng tiết lộ khi sưu tầm lan hãy rải đều ra các loại thay vì chỉ tập trung một loại nào đó để tránh những rủi ro không đáng có. Ngoài ra cần trang bị kĩ năng thật tốt trước khi chính thức trồng lan để có thể "hưởng trái ngọt".

Doanh nhân Bắc Ninh cũng gửi gắm mọi người nếu đam mê lan cứ thử sức, dám thực hiện đừng vì bất cứ điều gì mà từ bỏ. Đam mê với hoa lan chắc chắn là điều tuyệt vời mà bạn có được trong cuộc sống này.

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nhan-tran-ngoc-ha-den-voi-lan-tu-tinh-yeu-va-dam-me-50202127111553794.ht...

(Dân Việt).