Đinh Quang Lộc mách mẹ bỉm sữa kiếm tiền ở thời đại 4.0

Thứ Năm, ngày 06/06/2019 08:00 AM (GMT+7)

Nỗi vất vả khó khăn nhất của những người mẹ bỉm sữa không phải là việc nuôi con, mà là làm thế nào để vừa ở nhà chăm con, lại vừa có thể tự kiếm tiền, có thêm thu nhập, để không phụ thuộc chồng và độc lập về tài chính.

Gặp Đinh Quang Lộc - chàng trai trẻ rất thành công ở lĩnh vực đầu tư tài chính vào một ngày hè nắng nóng của thủ đô Hà Nội, tại một quán cà phê quen thuộc, được anh chia sẻ những điều thú vị về quản lý tài chính, đầu tư và những nỗi niềm trăn trở của anh khi muốn xây dựng một cộng đồng giúp đỡ những chị em phụ nữ, nhất là các bà mẹ bỉm sữa cách kiếm tiền mà không phải mất vốn đầu tư ban đầu. 

Đinh Quang Lộc mách mẹ bỉm sữa kiếm tiền ở thời đại 4.0 - 1

Sinh năm 1987 tại Thái Nguyên, Đinh Quang Lộc hiện nay được biết đến như là một nhà đầu tư tài chính trẻ tuổi, có rất nhiều người hiện đang được anh chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư tài chính. Họ thân thiết gọi anh là “Thầy Lộc”.

Hiện Đinh Quang Lộc vừa nhận được chứng nhận NLP của The American Board of NLP. NLP của The American Board of NLP (Hội đồng NLP Hoa Kỳ). Đây là tổ chức đào tạo NLP lớn và uy tín nhất hành tinh với hơn 20.000 thành viên và hơn 300 học viện trực thuộc. Chứng chỉ NLP do The American Board of NLP cấp được công nhận toàn cầu trong việc áp dụng kỹ thuật tâm lý giúp đỡ bản thân và người khác. Anh cũng là Founder cộng đồng Đầu tư 4.0, một cộng đồng đầu tư và kiếm tiền thời đại công nghệ mới.

Để đạt được những thành công như bây giờ, Đinh Quang Lộc đã phải vượt qua rất nhiều thành công lẫn thất bại đắng cay của tuổi trẻ. Những thất bại trải qua đều là những trải nghiệm cực kỳ đáng quý về đầu tư, kinh doanh, để giờ đây, anh có thể chia sẻ những bài học xương máu đó cho rất nhiều người.

“Mình học hết cấp 3 thì đi học trường Aptech ở Hưng Yên. Nhưng sau một năm, cảm thấy bản thân không hợp với lập trình, mình xin nghỉ học. Hơn nữa, năm 2006, đầu tư tài chính điện tử bắt đầu manh nha tại Việt Nam, mình thấy thích nên tìm hiểu rồi dần dần trở thành đam mê. Lúc bắt đầu mình thất bại nhiều lắm, nhưng cuối cùng, mình cũng kiếm được 500 đô đầu tiên trong đời. Ngày rút được tiền, cảm giác xúc động, bồi hồi, không nghĩ mình có thể làm được. Đến giờ, nhắc lại vẫn y nguyên cảm xúc…”

Chính Lộc cũng không ngờ rằng, 500 đô la thời điểm 2006 là bàn đạp cho chuỗi ngày bứt phá sau này của mình. Những năm 2007 – 2009, mỗi tháng, thu nhập của anh lên đến hàng chục triệu đồng. Đến năm 2009, khi nền kinh tế vẫn ì ạch tăng trưởng, thì anh đã có đủ tiền mua đất, mua xe, xây nhà từ chính những đồng tiền mà anh tự tay kiếm được.

Nhưng việc suốt ngày ôm máy tính, điện thoại và ngồi một chỗ trong 4 bức tường khiến anh mất dần đi cảm giác được “sống”. Còn trẻ tuổi và nhiều ước mơ, mình lao ra ngoài kinh doanh, làm ăn, thành lập doanh nghiệp. Đời không như là mơ, khi mà chính bản thân cũng chưa bao giờ có kinh nghiệm đầu tư thực tế. Chính vì vậy, anh thất bại toàn tập, bao nhiêu tiền tích cóp được từ thời kiếm tiền online đều “đội nón ra đi”, nợ nần âm tới hơn 1 tỷ…”, Lộc chia sẻ.

Khi tay trắng, Đinh Quang Lộc mới “ngớ” người ra, tự hỏi điều gì đã khiến mình thất bại đắng cay như vậy. Cái tôi to lớn của một kẻ từng kiếm được hàng chục triệu đồng mỗi tháng khiến Lộc không chấp nhận việc nhặt nhạnh từng đồng. Anh phân tích từng cái sai của mình trong việc đầu tư kinh doanh, rồi quyết tâm bắt tay gây dựng lại từ đầu.

Chia sẻ về nỗi niềm trăn trở của anh khi muốn xây dựng một cộng đồng giúp đỡ những chị em phụ nữ, nhất là các bà mẹ bỉm sữa cách kiếm tiền không cần vốn đầu tư, anh cho biết: “Vợ mình vừa mới sinh em bé, ở nhà hàng ngày không đi làm khiến cô ấy nhiều khi cảm thấy buồn chán. Hơn nữa, áp lực tài chính mà tự cô ấy đặt cho bản thân lại càng khiến cô ấy lo âu nhiều hơn. Hiểu được điều đó, mình muốn giúp cô ấy, cũng như chia sẻ cho những người mẹ bỉm sữa biết cách tận dụng thời gian, tận dụng khả năng để kiếm tiền bằng smart phone. Đây không phải là chuyện đùa”, anh Lộc cười xoà.

Đinh Quang Lộc mách mẹ bỉm sữa kiếm tiền ở thời đại 4.0 - 2

Bản thân mình là một người từ tay trắng đi lên, nên mình muốn chia sẻ với mọi người về những điều dường như không tưởng này. Ở thời đại 4.0, mọi việc đều có thể.

Nói về ý tưởng và sự tâm đắc của mình, Lộc cho biết: “Mình hiểu cảm giác của chị em phụ nữ, khi luôn muốn mình vừa chăm sóc được con cái, vừa có thể chủ động được tài chính thì phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều, vì vậy không có gì là không thể và quan trọng là họ tìm được hướng đi đúng đắn cho chính mình.

(Khám Phá).