Đại sứ nhân ái Lina Hoàng với hành trình thiện nguyện 

Thứ Hai, ngày 27/04/2020 15:00 PM (GMT+7)

Chúng ta ai cũng chỉ có một đời để sống nên không chỉ sống cho bản thân, gia đình mà rộng hơn chúng ta cần đóng góp cho xã hội để cuộc sống này thêm ý nghĩa. Hạnh phúc là thế. Từ trong sâu thẩm mỗi người, Lina Hoàng (Lê Thanh Nga) hiểu rằng trong tất cả các bạn ai cũng có trái tim thiện lành cùng chung tay làm cho đất nước và thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Đại sứ nhân ái Lina Hoàng với hành trình thiện nguyện  - 1

Đại sứ nhân ái năm 2019 - Lina Hoàng (Lê Thanh Nga)

Được mọi người biết đến qua các chương trình thiện nguyện, Doanh nhân Lina Hoàng đồng thời là Đại sứ nhân ái năm 2019 và người sáng lập Nhóm thiện nguyện Vì Người nghèo cùng tham gia nhiều các CLB thiện nguyện khác. Đối với chị được giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân nghèo là niềm vui, niềm hạnh phúc.

Có thể thấy, 50% thời gian của Lina Hoàng là để làm các công việc liên quan đến từ thiện, từ việc tham gia thực tế cùng các CLB, nhóm từ thiện đến việc xin tài trợ từ các mạnh thường quân, hay là cầu nối giữa bạn bè, để giúp đỡ các mảnh đời nghèo khó trên khắp đất nước.

Lina Hoàng chia sẻ: “Mình bắt đầu làm thiện nguyện từ lúc còn nhỏ khi hoàn cảnh gia đình vẫn còn khó khăn.  Và cũng vì ảnh hưởng từ người Mẹ của mình, bởi từ nhỏ được Mẹ kể lại cuộc sống khó khăn cơ hàn của gia đình lúc Bà ngoại mất khi Mẹ mới được 3 tuổi chỉ còn Ông ngoại chăm 6 người con, lúc đó cả gia đình vẫn luôn chia sẻ, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.

Sau này lớn lên, rồi đi học Lina đã biết chia sẻ với những bạn bè có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, ngay khi học đại học thì thời gian rảnh là mình lại đi đến các Mái ấm tình thương chăm sóc cho người già neo đơn, tắm rửa, dạy học, cắt tóc cho các bé,… Cứ như vậy cho đến năm 1998, đã có một chút tiền hơn mình mua quà cho các em Tặng quần áo, sách vở, bút viết….. Từ đó mình quyết định tham gia các chương trình thiện nguyện nhiều hơn nữa để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Mình cảm thấy vui hơn khi được chung tay giúp đỡ những người nghèo khó. Và việc làm thiện nguyện cứ thế nhiều hơn cho đến ngày hôm nay”.

Đại sứ nhân ái Lina Hoàng với hành trình thiện nguyện  - 2

Lina Hoàng cho biết, trong cuộc sống này ai cũng có thể làm thiện nguyện, chỉ cần tấm lòng yêu thương và chia sẻ, có sức khỏe nhưng đủ yêu thương rộng lớn mới có thể làm lâu dài. Các mạnh thường quân có tiền, nhưng họ không có thời gian để đi đến trao tận nơi cho các mảnh đời, thì cần các tình nguyện viên hỗ trợ, đồng hành mới có thể trao những vật phẩm hay tiền đến với mảnh đời. Làm từ thiện phải xuất phát từ cái tâm, mang tính nhân văn rất cao đẹp và ai cũng có thể làm được, giúp đỡ người khác cuộc sống của mình cũng trở nên đẹp hơn.

Đại sứ nhân ái Lina Hoàng với hành trình thiện nguyện  - 3

Hàng trăm phần quà, mỗi suất trị giá 500,000 vnđ đã được phát tận nơi, trao tận tay cho những người già neo đơn, người tàn tật tại khu xóm trọ tại TP. Hồ Chí Minh.

Đại sứ nhân ái Lina Hoàng với hành trình thiện nguyện  - 4

Đại sứ nhân ái Lina Hoàng với hành trình thiện nguyện  - 5

100 phần quà được Lina Hoàng cùng nhóm thiện nguyện Vì Người Nghèo trao tặng tại Chùa Bút Bi tại chợ Nhị Trường, Cầu ngang, tỉnh Trà Vinh

Đại sứ nhân ái Lina Hoàng với hành trình thiện nguyện  - 6

Lina Hoàng tặng yếu phẩm cho Mái ấm An Lạc

Sau mỗi lần tham gia thiện nguyện Lina Hoàng thấy lòng mình bình yên đến lạ, bình yên đến từ trong sâu thẳm nội tâm khi lòng trắc ẩn mỗi người được khơi gợi, khi hơi ấm yêu thương lan tỏa trong mọi ngóc ngách tâm hồn và giá trị thiết thực sẻ chia với những người không may mắn trong cuộc sống. Không chỉ vậy, sau mỗi chuyến thiện nguyện Lina Hoàng được trải nghiệm nhiều điều thú vị, hiểu rõ hơn về cuộc sống ngoài kia, còn rất nhiều mảnh đời cần được giúp đỡ, sẻ chia. Những điều mình cho đi tưởng chừng rất nhỏ nhưng nó có giá trị vô cùng lớn lao với một ai đó. 

Hơn 20 năm qua, bước chân của Lina Hoàng cùng với Nhóm Vì Người Nghèo vẫn ngược xuôi trên mọi nẻo đường. Dù hiện nay công việc kinh doanh có lúc bận rộn, ai cũng phải lo công việc cũng như gia đình, nhưng Lina Hoàng nghĩ rằng nếu mọi người đủ yêu thương thì hãy cùng nhau chung tay giúp đỡ những người nghèo, cũng như những mảnh đời còn khó khăn. Ông cha ta từng nói “Lá lành đùm lá rách, Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, làm thiện nguyện ai cũng có thể làm, có điều kiện thì cho vật chất, người không có điều kiện thì cho công sức.

“Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình” - Cuộc sống của ta sẽ không xấu, mà thậm chí nó còn đẹp hơn khi chúng ta cho đi. Bởi lẽ cho đi chính là nhận lại và Tôi - Lina Hoàng sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện này để lan tỏa giá trị yêu thương đến cộng đồng và đến toàn xã hội.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/dai-su-nhan-ai-lina-hoang-voi-hanh-trinh-thien-nguyen-c...

(Khám Phá).