Chuyến xe “Điều ước cho em” đến với Hà Tĩnh cùng doanh nhân Hồng Liên

Thứ Năm, ngày 21/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Sau Nghệ An, Hà Tĩnh chính là tỉnh tiếp theo mà doanh nhân Hồng Liên cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục thực hiện chương trình Điều ước cho em theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ những ngày đầu năm mới.

Chuyến xe “Điều ước cho em” đến với Hà Tĩnh cùng doanh nhân Hồng Liên - 1

Doanh nhân Hồng Liên cùng thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh

Mặc dù đợt lũ lụt lịch sử đã qua đi, nhưng tàn dư hậu quả vẫn còn đó. Điều kiện sản xuất không được đảm bảo, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, lũ lụt cũng khiến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất, thiết bị máy móc dạy học bị hư hỏng và cuốn trôi.

Chuyến xe “Điều ước cho em” đến với Hà Tĩnh cùng doanh nhân Hồng Liên - 2

Doanh nhân Hồng Liên trao quà cho các em nhỏ

Nắm bắt được những khó khăn mà thầy cô và các em học sinh gặp phải, đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với báo Giáo dục thời đại cùng các mạnh thường quân đã có mặt tại các điểm trường: Trường Mầm non xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, trường Tiểu học xã Hương Giang để thăm hỏi và hỗ trợ và trao hàng chục suất học bổng cho các em học sinh. Có mặt trong đoàn, doanh nhân Hồng Liên hy vọng với sự chia sẻ này phần nào đó sẽ làm vơi đi những mất mát mà các em học sinh cũng như các thầy cô phải trải qua trong suốt thời gian qua. Từ đó, tạo động lực để thầy và trò tiếp tục phấn đấu, nâng cao thành tích trong giảng dạy và học tập, góp phần đưa Hà Tĩnh ngày càng một phát triển trong tương lai.

Chuyến xe “Điều ước cho em” đến với Hà Tĩnh cùng doanh nhân Hồng Liên - 3

Đoàn công tác khởi công xây dựng nhà cho hai em học sinh mồ côi

Không chỉ vậy, chương trình Điều ước cho em cũng tiến hành khởi công xây nhà cho hai anh em mồ côi cả cha lẫn mẹ xã Cẩm Duệ, khởi công xây dựng nhà cộng đồng, nhà chống lũ tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê. Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong chuỗi những hoạt động mang yêu thương đến với người dân Hà Tĩnh nhân dịp tết đến xuân về.

Chuyến xe “Điều ước cho em” đến với Hà Tĩnh cùng doanh nhân Hồng Liên - 4

Doanh nhân Hồng Liên cùng Hoa hậu Doanh nhân Phạm Bích Thủy trao tặng 50 triệu đồng cho chương trình

Tối cùng ngày, doanh nhân Hồng Liên cũng có mặt tại đêm nhạc nghệ thuật – thiện nguyện “Xuân về dưới đỉnh Giăng Màn” phối hợp với ban tổ chức trao gửi những món quà ý nghĩa cho bà con nghèo nơi đây. Chứng kiến hình ảnh những người dân lam lũ chịu lạnh trong cái rét đậm, rét hại cùng thời tiết mưa phùn, doanh nhân Hồng Liên không thể kiềm chế được cảm xúc của bản thân. Cô càng xúc động hơn khi thấy nét mặt rạng rỡ, nụ cười hạnh phúc của bà con, bởi đây là món quà vô giá cho những khó khăn, vất vả mà cô gặp phải trong quá trình đồng hành với chương trình.

Chuyến xe “Điều ước cho em” đến với Hà Tĩnh cùng doanh nhân Hồng Liên - 5

Không khí ấm áp dưới thời tiết lạnh lẽo vùng biên cương

Đêm nhạc thiện nguyện khép lại trong cái rét tái tê những ngày cuối đông, nhưng dường như chẳng ai thấy lạnh bởi xung quanh đây toàn là lửa ấm – những ngọn lửa bùng lên từ trái tim của con người biết yêu thương.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-xe-dieu-uoc-cho-em-den-voi-ha-tinh-cung-doanh-nhan-hong-lien-5020212111...

(Dân Việt).