Chàng trai lập trình viên “đổi đời” nhờ đầu tư kinh doanh online

Thứ Bảy, ngày 19/09/2020 10:38 AM (GMT+7)

Sau những lần bén duyên va chạm với thị trường đầu tư online từ những bước đầu, những thất bại đầu đời, gặp gỡ được những người anh, những người bạn có tâm và có tầm đã dẫn dắt chàng trai này đạt được những thành công ngoài sức mong đợi.

Chàng trai lập trình viên “đổi đời” nhờ đầu tư kinh doanh online - 1

Chàng trai được nhắc đến ở đây chính là Quang Minh, anh sinh ra và lớn lên ở vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, chàng trai đã tham gia kỳ thi đại học với số điểm cực cao ở môn Toán với mức điểm 9. Anh đã chọn cho mình ngôi trường về Công Nghệ Thông Tin, theo đuổi ngành An Toàn Thông Tin. Một ngành nghề được xem hot nhất thời điểm đó. Với nền tảng đam mê công nghệ, tìm tòi những công nghệ mới và có máu kinh doanh, đầu tư, tạo dòng tiền lớn cho bản thân. Tuy nhiên ở thời điểm đó, chàng trai chưa có quá nhiều số tiền lớn để làm vốn.

Không dừng lại ở đó, không chấp nhận dừng lại đam mê vì không đủ số tiền làm vốn. Chàng trai đã tìm cho mình những công việc khởi đầu từ con số 0. Anh đã thử sức với nghề nhân viên bán hàng cho một cửa hàng quần áo thời trang nổi tiếng. Vừa thử sức bản thân, vừa nâng trải nghiệm cuộc sống cũng như kinh nghiệm làm việc cùng với những mối quan hệ xã hội. Chập chững với mức lương 13.000 vnđ/1h, anh chàng cố gắng phát triển bản thân từng ngày, tích luỹ cho mình những kiến thức cũng như số vốn để kinh doanh và đầu tư online.

Sau một thời gian làm việc, chàng trai cũng tích đủ cho mình một số vốn nhất định để mở một cửa hàng quần áo thời trang. Nhưng với tuổi trẻ cũng như kinh nghiệm còn yếu kém, anh đã nếm mùi thất bại đầu tiên trong con đường phát triển sự nghiệp của mình. Cú sốc đã khiến chàng trai trẻ mất 1 tháng để trấn an lại bản thân, làm lại sự nghiệp của mình. Anh tiếp tục theo con đường lập trình viên và làm việc cho một tập đoàn nghiên cứu thị trường hàng đầu châu Á. Tại đây, anh đã tiếp xúc với những công nghệ mới, những nền tảng công nghệ hàng đầu được sử dụng bởi công ty nước ngoài do chính nơi mình làm việc. Anh cũng đã gặp gỡ được người anh (cũng là người sếp) đã khai mở cho anh nhiều tư duy, nhiều góc nhìn về cuộc sống mà ở tuổi trẻ của mình, anh chưa từng được tiếp xúc đến.

Bước ngoặt thay đổi lần nữa và mang tính mạo hiểm cao!

Chàng trai lập trình viên “đổi đời” nhờ đầu tư kinh doanh online - 2

Trong đầu tư, mọi người đều biết một điều rằng “Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng nhiều”. Chàng trai tiếp tục xin nghỉ việc ở tập đoàn nơi mình làm việc để dấn thân vào con đường đầu tư.

Tại đây, những bước đi đầu tiên luôn đi kèm những rủi ro. Anh đã tiếp tục đốt những số tiền của mình làm ra. Những lần đầu tư thất bại với những lý do kinh nghiệm còn non trẻ của mình trong lĩnh vực mới. Nhưng may mắn đã đem anh gặp gỡ một người bạn, một người đồng hương đã từng học chung ngôi trường Đại Học của mình.

Với sự dẫn dắt của người bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư đã giúp đỡ anh có những bước tiến vượt bậc hơn. Sau bao nhiêu thăng trầm, bao nhiêu thất bại, cả anh và bạn của mình bước đi dần dần trên con đường đến sự thành công. Anh chia sẻ: “Có những tháng, bọn mình không kiếm được quá nhiều tiền, chỉ đủ chi phí cuộc sống. Tuy nhiên, mình và bạn mỗi ngày đều nhắn tin động viên nhau cố gắng học hỏi, cố gắng làm việc rồi quả ngọt cũng sẽ đền đáp”.

Sau một khoảng thời gian dài, anh cùng người bạn của mình đã dần dần mở rộng hơn các mối quan hệ, các loại hình đầu tư online. Và cuối cùng anh cũng đạt được những thành công nhỏ trong cuộc sống, anh đã có thể kiếm cho mình số tiền lớn mỗi tháng.

Quang Minh chia sẻ: “Ở độ tuổi của mình, các bạn cùng trang lứa đang lựa quán nước nào uống cho ngon, quán ăn nào đẹp, tối nay đi chơi ở đâu. Còn mình thì tập trung thời gian để nghiên cứu, học tập thêm về đầu tư online. Và giờ đây, mình đã đạt được con số mà nhiều người trẻ ao ước.”

Chàng trai lập trình viên “đổi đời” nhờ đầu tư kinh doanh online - 3

Tuy nhiên, không dậm chân tại chỗ, Quang Minh vẫn tiếp tục làm việc, tiếp tục hỗ trợ cho những người cùng chí hướng của mình, dẫn dắt những người đam mê lĩnh vực đầu tư tài chính giống anh. Đem đến cho những người bạn, những người em của anh đạt được những thu nhập tương đối cao trong cuộc sống.

Hằng ngày anh vẫn nâng cao kiến tức, nâng cao vị thế bản thân lên cũng như nâng cao thêm mức thu nhập nhiều hơn nữa. Rèn luyện thêm các kỹ năng để giúp đỡ những người có khát vọng giống anh.

Thông qua việc xây dựng cộng đồng những người Việt thích kiếm tiền internet, anh mong muốn sẽ có nhiều người hơn “dám làm giàu”, hay đơn giản là giúp họ tạo thêm nguồn thu nhập thứ 2 trong thời gian rảnh rỗi. Và anh nghĩ đến một tương lai không xa, khi thế hệ trẻ có nhiều người muốn kiếm tiền trên internet, anh sẽ tạo ra một cộng đồng lớn mạnh để hỗ trợ họ.

Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-lap-trinh-vien-doi-doi-nho-dau-tu-kinh-doanh-online-502020199103816...

(Dân Việt).