Chàng trai Hải Dương xây nhà, mua xe hơi nhờ đầu tư tài chính

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 14:00 PM (GMT+7)

Từ nhỏ luôn có ước mơ làm giàu, sau những lần thất bại do không có kinh nghiệm, Nguyễn Nghĩa Vinh đã tìm thấy con đường đi đúng đắn và hài lòng với những gì mình có ở hiện tại.

Là con trai một, từ nhỏ Nguyễn Nghĩa Vinh (sinh năm 1996, Nam Sách, Hải Dương) được người thân đặt nhiều kỳ vọng về sự nghiệp. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, chàng trai Hải Dương luôn được mẹ tạo mọi điều kiện để học tập, phát triển. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, không muốn mẹ tiếp tục làm việc vất vả, Vinh chọn học cao đẳng nghề cơ khí.

Sau khi tốt nghiệp, Vinh xin làm việc ở một công ty ở gần nhà để tiện chăm sóc mẹ. Trong thời gian đó, luôn nung nấu ước mơ làm giàu, Vinh bắt đầu tìm hiểu về tài chính công nghệ.

Chàng trai Hải Dương xây nhà, mua xe hơi nhờ đầu tư tài chính - 1

Từ nhỏ, Vinh đã được gia đình đặt nhiều kỳ vọng.

Đến tháng 4/2020, được một người bạn giới thiệu, Vinh chính thức tham gia đầu tư tài chính. Tuy nhiên, do thời gian đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm, nhìn thấy lãi suất khủng, 9X đầu tư không có tính toán, điểm dừng. Chỉ sau 3 tháng, Vinh mất toàn bộ số tiền rơi vào cảnh nợ nần. Vào thời điểm đó, đây là khoản tiền rất lớn với chàng trai sinh năm 1996.

Không bỏ cuộc, tháng 7/2020, 9X lên Hà Nội tìm kiếm cơ hội, xin học hỏi từ những người đi trước đã thành công. Suốt thời gian từ tháng 7 đến tháng 8, hàng ngày, từ 7h đến 17h30, Vinh đi làm công ty ở Hải Dương. Sau đó, cậu lại đi xe máy từ Hải Dương lên văn phòng tại Hà Nội để học hỏi những kiến thức chuyên sâu về tài chính. Nhận được hỗ trợ, giúp đỡ từ những người anh trong nghề, sau một tháng, Vinh đã có thu nhập đầu tiên.

Cùng lúc đó, dịch Covid bùng phát, công ty Vinh đang làm ở Hải Dương gặp khó khăn. Để duy trì hoạt động, công ty phải cắt giảm nhân sự, không may mắn là chàng trai sinh năm 1996 nằm trong danh sách đó: “Đang trong đà khó khăn, nợ nần, lại thất nghiệp, mình càng quyết tâm học nghề, nghiên cứu kiến thức của thị trường tài chính. Đồng thời, mình cũng muốn dùng kiến thức đã học được chia sẻ cho các bạn trẻ để có được cơ hội kiếm tiền và hướng đi đúng đắn".

Chàng trai Hải Dương xây nhà, mua xe hơi nhờ đầu tư tài chính - 2

Sau thất bại, chàng trai Hải Dương đã thành công nhờ đầu tư tài chính.

Hiện tại, sau hơn một năm vào nghề, Vinh đã trả hết nợ, có thu nhập ổn định, xây được căn nhà khang trang cho gia đình. Đồng thời, chàng trai Hải Dương xây dựng thêm nhiều mối quan hệ, có kiến thức về marketing, chốt sale, hướng đến sử dụng tài chính không dùng tiền mặt. Mục tiêu sắp tới của Vinh là mua một căn nhà ở Hà Nội và tiếp tục phát triển công việc hiện tại.

Lúc mới bước vào nghề, mình còn rất vụng về, kém cỏi. Bản thân lại chưa thực sự cố gắng, không đủ kiên trì nên thất bại nhiều lần. Tuy nhiên, càng thất bại nhiều, mình càng hiểu rõ bản thân mình cần gì, muốn gì và phải thay đổi ở đâu. Từ đó, mình kiên trì học tập, tích lũy kinh nghiệm, sống điềm đạm, bình tĩnh hơn. Nhờ vậy, thành công dần đến và mình rất biết ơn những thất bại trước kia đã cho mình được nhiều bài học quý giá" – Vinh chia sẻ.

Chàng trai Hải Dương xây nhà, mua xe hơi nhờ đầu tư tài chính - 3

Vinh cũng chia sẻ thêm về mấu chốt của sự thành công đó chính là kiên trì và có kiến thức khi đầu tư tài chính: “Dù chúng ta có giỏi, nhiều kinh nghiệm đến mấy nhưng thiếu kiên trì thì sẽ rất khó đi đến đỉnh vinh quang. Bởi bất cứ ai làm kinh tế cũng sẽ có lúc vấp ngã, thất bại. Nếu có đủ kiên trì, bạn sẽ đứng lên và đi tiếp còn không sẽ bỏ cuộc và trở thành người thất bại”.

Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-hai-duong-xay-nha-mua-xe-hoi-nho-dau-tu-tai-chinh-5020215513562275....

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung