Chàng trai 9x chinh phục thách thức với sự kiên trì và học hỏi

Phan Hữu Chương xuất phát điểm là người con của vùng đất Đồng Tháp. Là sinh viên không được đào tạo sâu trong lĩnh vực tài chính nhưng có đam mê về thị trường tài chính, suốt 4 năm đại học, song song với việc học tại trường, Hữu Chương còn nuôi dưỡng đam mê bằng cách tự học trên mạng, đọc sách với những bài học liên quan kinh tế - tài chính.

Phan Hữu Chương – “Nghề chọn mình”

Đúng với câu "nghề chọn mình", sau khi ra trường Hữu Chương bén duyên với lĩnh vực tài chính thông qua 1 người anh trong câu lạc bộ bóng đá tại trường. Với quan điểm “trở ngại càng lớn, vinh quang càng lớn”, Hữu Chương chọn đồng hành và phát triển từ những ngày đầu khởi nghiệp với HCT, "tôi thật sự rất tự hào và vinh hạnh vì mình đã góp một “viên gạch” nhỏ trong công cuộc kiến tạo giá trị cùng HCT". Phan Hữu Chương hiện đang là Trưởng phòng kinh doanh của Công ty cổ phần giao dịch hàng hoá Thành phố Hồ Chí Minh – HCT.

Hữu Chương tự hào khi là người con của vùng đất sen hồng.

Hữu Chương tự hào khi là người con của vùng đất sen hồng.

"Cơ hội - Bản lĩnh làm nên thành công"

Anh bắt đầu với nghề từ vị trí chuyên viên tư vấn tài chính. Công việc là làm việc trực tiếp với khách hàng, tìm hiểu nhu cầu, hỗ trợ đầu tư và lên phương án giải quyết các vấn đề liên quan danh mục tài chính của họ. Quay về thời gian 3-4 năm trước, thị trường hàng hóa anh chọn đúng là có rất nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức không kém. Thị trường lúc bấy giờ còn quá xa lạ với các nhà đầu tư trong nước dù ở nước ngoài đã có lịch sử hơn 100 năm. Anh chia sẻ: "Thấy được tiềm năng của thị trường, tôi đã bỏ rất nhiều tâm huyết, thời gian để học hỏi, trau dồi bản thân, làm việc ngày đêm để nắm bắt cơ hội này." Anh kể thêm, đôi lúc có áp lực về kinh tế và khó khăn trong công việc khiến anh nản chí và muốn bỏ cuộc, nhưng với sự quyết tâm cùng lời động viên và luôn sát cánh của tất cả anh chị em đồng nghiệp, anh đã biến áp lực thành động lực để giúp bản thân phấn đấu tốt hơn mỗi ngày. Với anh, môi trường và đồng nghiệp là 2 điều kiện cần cho 1 công việc tốt, và HCT đã làm được điều đó.

Anh cảm thấy hạnh phúc khi sống đúng đam mê và may mắn khi được làm việc cùng những người đồng nghiệp, người Sếp có tâm.

Anh cảm thấy hạnh phúc khi sống đúng đam mê và may mắn khi được làm việc cùng những người đồng nghiệp, người Sếp có tâm.

Thành công không đến với những kẻ lười biếng

Là người đã có kinh nghiệm trong mảng đầu tư nhưng lúc đầu anh cũng gặp rất nhiều khó khăn. Hữu Chương chia sẻ: “Mảng đầu tư cực kỳ hấp dẫn nhưng cũng có những khó khăn nhất định, có thể kể đến như thời gian làm việc. Bình thường các bạn làm việc 8h một ngày, hết giờ làm là về quây quần bên gia đình nhưng đối với công việc này, bạn phải cần 1 khoảng thời gian ngoài giờ làm việc để trao đổi chia sẻ và hỗ trợ khách hàng nhiều hơn, vì hầu như đầu tư cũng là 1 nghề tay trái của họ, và họ thích hàng hóa cũng do ngoài giờ làm việc họ có thể giao dịch được mà không ảnh hưởng đến công việc chính của mình. Và với tôi nghề nào cũng vậy, cũng sẽ có những khó khăn, thuận lợi, chung quy các bạn phải yêu nghề, đam mê, cộng với sự kiên trì, học hỏi không ngừng thì thành công chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn trong tương lai”.

Những lời chia sẻ chân thật của Anh dành cho giới trẻ hiện nay.

Những lời chia sẻ chân thật của Anh dành cho giới trẻ hiện nay.

Thành công nối tiếp thành công

Hành trình đồng hành tại HCT đã cho anh 1 vị trí nhất định và phát triển tiếp nữa trong tương lai, với nhiều “quả ngọt” gặt hái được và đáng kể là những thắng lợi năm vừa rồi như: anh là 1 trong những thành viên HCT mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư, và anh đã khẳng định vị thế bản thân với thành tựu trong năm 2022 là chuyến đi Singapore dành cho top 10 nhân viên xuất sắc nhất của công ty. Song song đó với đam mê tài chính, sức khỏe là điều anh cũng muốn nhắc nhở đến tất cả mọi người, có sức khỏe mới làm nên tất cả. Bóng đá là môn thể thao anh lựa chọn. Với anh bóng đá cũng là cách anh rèn luyện các kỹ năng và thư giãn bản thân tốt nhất sau khoảng thời gian hết mình vì công việc.

Anh được tỏa sáng với năng lực và khả năng thiên phú của mình.

Anh được tỏa sáng với năng lực và khả năng thiên phú của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN