Bỏ học vì gia đình nghèo, chàng trai 25 tuổi khởi nghiệp thành công với kiếm tiền số

Thứ Tư, ngày 22/04/2020 13:32 PM (GMT+7)

Nguyễn Hoàng Phi Thông (tên thường gọi là Zenda) chàng trai từng bỏ học 2 lần vì gia đình quá nghèo. Nhưng nhờ lựa chọn kinh doanh đúng xu hướng mùa dịch Covid 19, chàng trai 25 tuổi này đã kiếm được số tiền lớn mỗi tháng.

Bỏ học vì gia đình nghèo, chàng trai 25 tuổi khởi nghiệp thành công với kiếm tiền số - 1

Sự phát triển ngày càng vững mạnh của công nghệ 4.0 không chỉ là thành công tức thời mà đó là cả một câu chuyện dài về hành trình phấn đấu hết mình của chàng thanh niên trẻ tuổi Nguyễn Hoàng Phi Thông (Zenda), chàng trai vì gia đình quá nghèo phải bỏ học đến 2 lần nhưng rồi quyết tâm chạy theo giấc mơ làm giàu.

Zenda đã chia sẻ về những ngày tháng gian truân ngay khi học cấp 3 gia đình gặp nhiều biến cố dẫn đến khó khăn, nợ nần: "Năm học lớp 12 gia đình tôi rơi vào tình trạng phá sản tuột dốc không phanh. Cả nhà tôi rơi vào tình trạng khủng hoảng và nợ nần đến mức bắt buộc tôi phải nghỉ học. Nhưng vì những ước mơ mà mình đặt ra cho bản thân mình. Tôi tiếp tục bước chân vào cổng trường đại học với cảm giác thiếu thốn đủ bề. Tôi vào đại học với ước mơ cố gắng học tập để có thể tự thay đổi cuộc đời của mình. Trong thời gian đó, một mình tôi vừa đi học vừa đi làm để trang trải cho việc học của mình".

Bỏ học vì gia đình nghèo, chàng trai 25 tuổi khởi nghiệp thành công với kiếm tiền số - 2

Zenda cũng thừa nhận thật khó khăn khi quyết định đang học dang dở như vậy chuyển sang "khởi nghiệp". Khi ấy, Zenda ngẫm những gì mình làm, và anh thấy bản thân anh cần có một con đường mới thực tế hơn và anh đã có quyết định nghỉ học ở trường đại học. Anh xin vào làm cho một công ty giáo dục.

Suốt 4 năm làm mảng giáo dục, đã có lúc anh vấp ngã dẫn đến nợ nần chồng chất không dám nhìn mặt gia đình. Nhưng rồi anh cũng vượt qua tất cả. Nhưng khi mọi thứ đã bắt đầu ở mức ổn định anh lại đặt câu hỏi tại sao mình đã nỗ lực rất nhiều nhưng những ước mơ của mình vẫn chưa được hiện thực hoá.

Bỏ học vì gia đình nghèo, chàng trai 25 tuổi khởi nghiệp thành công với kiếm tiền số - 3

Zenda kể lại: "2018 tôi bắt đầu tìm hiểu về các lĩnh vực đầu tư về tài chính 4.0, ban đầu tôi đã mất rất nhiều tiền trong một số dự án và kết quả là trắng tay do chưa nghiên cứu kỹ. Nhưng đổi lại tôi học được rất nhiều thứ và tích luỹ rất nhiều kinh nghiệm. Năm 2020 tôi tìm được một câu lạc bộ có tiếng ở Sài Gòn với nhiều con người giỏi ở đó, tôi quay lại thị trường tài chính 4.0 này và xây hệ thống kinh doanh online. Tôi nhận ra việc chọn dự án đúng người và đúng thời điểm là rất quan trọng ".

Bỏ học vì gia đình nghèo, chàng trai 25 tuổi khởi nghiệp thành công với kiếm tiền số - 4

Sau một thời gian, Zenda đã gặt hái được thành công trong lĩnh vực tài chính 4.0 bằng mức thu nhập lớn.

Zenda thẳng thắn chia sẻ quan điểm: “Không ai sinh ra là giỏi, tất cả những gì mình giỏi đều là do sự nỗ lực và học tập. Điều quan trọng nhất là bạn có đủ nghị lực để bước tiếp sau những lần vấp ngã hay không.”

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/bo-hoc-vi-gia-dinh-ngheo-chang-trai-25-tuoi-khoi-nghiep...

(Khám Phá).