Anh Bùi Mạnh Quang: Muốn đi xa với thú chơi lan cần phải kiên trì, nhẫn nại và đam mê

Thứ Tư, ngày 14/04/2021 18:00 PM (GMT+7)

Nếu các loại hoa hồng, hoa cúc được coi là bình dị, dân dã thì lan được coi là hoa “quý tộc”. Theo anh Bùi Mạnh Quang, có nhiều loại lan quý hiếm, giá trị cao, vì vậy người chơi lan thật sự cần phải tĩnh tâm, kiên nhẫn và giàu đam mê cho thú chơi tao nhã này.

Anh Bùi Mạnh Quang: Muốn đi xa với thú chơi lan cần phải kiên trì, nhẫn nại và đam mê - 1

Vào nghề hơn 1 năm thế nhưng kiến thức về lan của anh Bùi Mạnh Quang khiến nhiều người nể phục, một khi đã quyết tâm theo đuổi thì bằng mọi cách anh phải thành công. Lan được xem là loại hoa vương giả nhưng bình dị, thanh tao và khá phổ biến ở Việt Nam với hàng ngàn chủng loại. Người dân từ nông thôn đến thành thị đều yêu mến loại hoa này và dễ dàng sở hữu bởi chơi lan không cần nhiều diện tích và giá một giò lan cũng rất "bình dân", thường chỉ vài chục, vài trăm ngàn đồng.

Anh Bùi Mạnh Quang: Muốn đi xa với thú chơi lan cần phải kiên trì, nhẫn nại và đam mê - 2

Anh Bùi Mạnh Quang chia sẻ: “Yêu và đam mê lan là chưa đủ, người chơi lan phải có sự cần cù, quan sát, học hỏi và đúc rút kinh nghiệm từ thực tế. Lan được xem là loài hoa đẹp và khó tính, bởi sự thuần khiết, chỉ uống nước sạch và hít thở không khí trong lành. Đặc tính của lan là ưa ánh sáng, kỵ nóng, thích ẩm ướt. Dân gian ta có câu 3 phần giống, 7 phần công để nói lên tầm quan trọng của việc chăm sóc cây trồng, nhất là đối với cây lan vì trồng lan phải theo mùa, chăm sóc, quản lý là một quy trình khép kín.”

Anh Bùi Mạnh Quang: Muốn đi xa với thú chơi lan cần phải kiên trì, nhẫn nại và đam mê - 3

Khi chơi lan, anh đã trải qua rất nhiều thăng trầm, có lúc lao đao, bởi vì lan đột biến không dễ dàng để chăm sóc. Khả năng sẽ gặp rủi ro rất cao nếu không có kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc lan.

Điều đặc biệt anh cũng muốn nhấn mạnh, chơi lan, trồng lan đừng hi vọng bán để kiếm lời, nhất là với lan đột biến thì hãy chăm cây cho tốt để lan dài ra, nhiều mắc, nhiều con, giá trị của lan và vẻ đẹp của nó sẽ được đánh giá đúng nhất qua con mắt của người lành nghề, am hiểu thực thụ.

Anh Bùi Mạnh Quang: Muốn đi xa với thú chơi lan cần phải kiên trì, nhẫn nại và đam mê - 4

Thú chơi lan với anh Bùi Mạnh Quang còn thể hiện phong thái của người chơi thực sự có tâm với loài hoa vương giả, tao nhã và ẩn chứa đầy triết lý sống đáng nên chơi này.

Nguồn: http://danviet.vn/anh-bui-manh-quang-muon-di-xa-voi-thu-choi-lan-can-phai-kien-tri-nhan-nai-va-d...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung