9X Bình Thuận: “Vượt ra khỏi vòng an toàn của bản thân, bạn sẽ làm được nhiều thứ”

Thứ Ba, ngày 15/09/2020 10:50 AM (GMT+7)

“Nếu bạn không tự xây ước mơ cho mình, thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ cho họ” - với suy nghĩ này, 9X Nguyễn Luân đã không ngại thay đổi cuộc sống để chạm đến ước mơ có được căn nhà riêng.

9X Bình Thuận: “Vượt ra khỏi vòng an toàn của bản thân, bạn sẽ làm được nhiều thứ” - 1

Chàng trai 9X Nguyễn Luân

Nguyễn Luân sinh năm 1993 tại vùng đất Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận. Gia đình anh vốn có truyền thống lao động biển nên cũng có thu nhập bấp bênh. Luân được gia đình cho theo học hết cấp 3 và định hướng thi đại học để có một công việc ổn định.

Nhưng không như kỳ vọng, anh thi trượt đại học và phải chấp nhận làm công việc bảo vệ suốt hai năm liền. Những năm sau đó, chàng thanh niên trẻ liên tục thay đổi công việc của mình, từ việc làm phổ thông nhân viên điện lạnh, nhân viên giao hàng cho đến ông chủ tiệm điện lạnh nhỏ. Với những công việc như thế, mức lương mà Luân nhận được chỉ dăm ba triệu đồng một tháng. Đến khi được làm chủ, thì tiệm điện lạnh của anh lại vắng khách và phải đóng cửa. Cuối cùng, chàng thanh niên ấy đã quyết định lên Sài Gòn lập nghiệp và bắt đầu với công việc nhân viên kinh doanh bất động sản để được đổi đời. 

Dù thay đổi môi trường làm việc sang trọng hơn và tri thức hơn, nhưng doanh số chưa thấy đâu mà đã thấy chi phí đắt đỏ ở Sài Gòn đội lên theo từng ngày. Nguyễn Luân lại phải từ bỏ công việc ngồi văn phòng máy lạnh để làm trong một nhà hàng có mức lương chỉ 6.000.000₫ mỗi tháng.

Trong một dịp tình cờ lướt Facebook khi nhà hàng vắng khách, anh thấy được người quen kinh doanh online. Với đam mê kinh doanh từ nhỏ, 9X quyết định gọi điện cho người thân vay mượn 5 triệu đồng để “mạo hiểm” thêm một lần nữa. “1 thắng 2 thua”, anh tự nhủ nếu lần này không thành công sẽ chấp nhận trở về quê làm những công việc có mức lương bèo bọt.

Cuối cùng, may mắn cũng đã cười với chàng trai trẻ 9x luôn khao khát thay đổi cuộc sống. Nguyễn Luân cho biết: “Khi bước vào kinh doanh công nghệ số 4.0, tôi tận dụng tất cả các khoảng thời gian ngoài giờ làm việc ở nhà hàng để dành cho công việc mới này. Tôi không ngừng học hỏi những đồng nghiệp của mình đã thành công trước đó”. Và kết quả là thu nhập của anh cứ tăng dần theo thời gian. Đây là khoản thu nhập mà Luân chưa bao giờ dám nghĩ đến kể cả trong mơ.

Chàng trai trẻ nhận ra rằng: “Tài chính là đỉnh cao kinh doanh và là cách kiếm tiền không giới hạn”. Công việc này đã giúp Luân kiếm được một số tiền đáng mơ ước trong thời gian ngắn thay vì phải nai lưng ra làm mấy năm trời.

Giờ đây anh chàng đã có thể tự mua cho mình những món đồ đắt đỏ và đang hiện thức hóa giấc mơ mua nhà. Chàng trai 9X tự nhận xét về mình: “Tôi không phải là một người thành công, tôi chỉ là người biết cách bước ra vòng an toàn của bản thân mình như thế nào”.

9X Bình Thuận: “Vượt ra khỏi vòng an toàn của bản thân, bạn sẽ làm được nhiều thứ” - 2

Chàng trai 9X đang từng ngày thực hiện giấc mơ của mình

Từ chính những gì đã trải qua, Luân cho rằng: Khi cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra cho chúng ta. Quan trọng là chúng ta có chịu bước qua và làm mới lại cuộc đời hay không. Nếu xác định làm thì làm tới, bạn có thể làm được những điều phi thường.

Nguồn: http://danviet.vn/9x-binh-thuan-vuot-ra-khoi-vong-an-toan-cua-ban-than-ban-se-lam-duoc-nhieu-thu...

(Dân Việt).