8X năng động gặt hái thành công nhờ kinh doanh online giữa mùa dịch Covid

Thứ Năm, ngày 10/09/2020 13:45 PM (GMT+7)

Dịch bệnh Covid 19 kéo dài đã khiến cho không ít người kinh doanh dịch vụ phải lao đao. Tuy nhiên, nhờ sự nhanh nhạy, dám nghĩ, dám làm mà cô gái 8X này đã “lội ngược dòng” gặt hái được thành công ngoài sức mong đợi nhờ kinh doanh online 4.0.

Cô gái được nhắc đến ở đây chính là Quách Thị Ngọc Ánh (Sinh năm 1986) quê ở Lương Sơn, Hòa Bình, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Chia sẻ về cuộc đời mình, Ngọc Ánh cho biết, cô xuất thân từ một gia đình thuần nông gồm 4 chị em. Từ khi còn bé, cuộc sống gia đình cô luôn trong tình trạng khó khăn thiếu thốn trăm bề. Nhưng Ngọc Ánh chưa từng than trách số phận.

8X năng động gặt hái thành công nhờ kinh doanh online giữa mùa dịch Covid - 1

Ngọc Ánh cho biết, vì nhà nghèo lại đông con nên mấy chị em cô phải bươn trải từ sớm. Cô nhớ mãi hồi đó chị gái cô lên lớp 7, nhưng vì nhà quá nghèo nên mẹ cô đã khuyên chị nghỉ học để phụ làm việc cho tôi và các em có cơ hội được đi học tiếp. Tôi hiểu hoàn cảnh gia đình mình nên vào những ngày được nghỉ học và ngày hè, trong khi các bạn cùng trang lứa được đi chơi thì tôi lại miệt mài đi làm thuê, thậm chí mò cua bắt ốc để bán phụ cho chị và mẹ. Khi lên cấp 3, trường học cách nhà 4km nhưng vì nhà nghèo quá không có tiền mua xe đạp nên suốt 3 năm học cấp 3 tôi đều phải đi nhờ xe các anh chị cùng làng. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, vì không muốn làm gánh nặng cho mẹ và chị, nên tôi quyết định không đi học cao đẳng đại học mà xin đi làm công nhân.

8X năng động gặt hái thành công nhờ kinh doanh online giữa mùa dịch Covid - 2

“Tôi xuống Hà Nội xin làm công nhân chỉ với 400 ngàn đồng trong người. Hồi đó lương tháng tôi chỉ được hơn 1 triệu đồng/ tháng. Lương quá thấp nên dù chi tiêu tiết kiệm tháng nào tôi cũng trong tình trạng thiếu tiền, thậm chí phải ăn mì tôm loại 500 đồng 1 gói bẻ vụn ra để nấu cháo ăn chờ đến ngày nhận lương.” Ngọc Ánh nói. “Tôi cố gắng làm công nhân được 2 năm, thấy không ổn định nên tôi quyết định nộp hồ sơ xin học trung cấp kế toán. Để đủ tiền đóng học phí, ban ngày đi học, tối tôi lại đi bán quần áo thuê trên chợ sinh viên. Hôm nào tôi cũng phải chạy thục mạng để không bị nhỡ chuyến xe buýt cuối cùng để trở về phòng trọ. Ngày nào về đến phòng trọ cũng đã 12h đêm. Sáng hôm sau lại dậy sớm đi học, ăn uống cũng chỉ dám ăn cơm ở căng tin suất 2 nghìn đồng.”

Sau 2 năm học trung cấp kế toán, Ngọc Ánh cầm trên tay tấm bằng để đi xin việc. Nhưng vì không có kinh nghiệm, không có mối quan hệ quen biết, cô xin việc đúng ngành mãi không được. Chán nản, Ngọc Ánh lại xách vali về quê. Sau đó cô quyết định kết hôn khi tròn 25 tuổi.

Ngọc Ánh cho biết, sau khi kết hôn, chồng cô có nghề cắt tóc và mở tiệm nho nhỏ. Cô bắt đầu theo nghề của chồng và học thêm phun xăm phụ chồng. Công việc tiệm tóc phun xăm phát triển khiến vợ chồng Ngọc Ánh nhanh chóng mở rộng được tiệm với đội ngũ nhân viên hơn chục người. Vợ chồng cô cũng đã mua được ô tô và sở hữu nhiều tài sản đất đai nhờ công việc kinh doanh thuận lợi.

8X năng động gặt hái thành công nhờ kinh doanh online giữa mùa dịch Covid - 3

Tuy nhiên, công việc kinh doanh đang thuận lợi thì dịch Covid ập đến. Dịch bệnh kéo dài khiến nhiều nghề dịch vụ phải đóng cửa cách ly theo như chỉ đạo của nhà nước. Cũng chính trong thời gian cách ly xã hội, Ngọc Ánh đã tình cờ biết đến cơ hội kinh doanh công nghệ số online.

Ngọc Ánh nói: “Trước kia nghĩ đến đầu tư là phải có rất nhiều tiền và phải phải có quan hệ tôi nghĩ mình không làm được.” Vậy mà với hướng đi đúng đắn, được sự dìu dắt từ những người đi trước, đồng thời nhờ sự chăm chỉ nỗ lực không ngừng mà Ngọc Ánh đã nhanh chóng gặt hái được thành công ngoài sức mong đợi trong lĩnh vực kinh doanh online 4.0 vô cùng mới mẻ.

8X năng động gặt hái thành công nhờ kinh doanh online giữa mùa dịch Covid - 4

Ngọc Ánh cho biết, khi quyết định đầu tư công nghệ số online, chồng tôi phản đối rất dữ dội. Nhưng tôi luôn tin tưởng vào quyết định của mình. Tôi tin rằng với sự nỗ lực của bản thân và những thành quả đạt được sẽ là minh chứng để thuyết phục chồng hoàn toàn.

Giờ đây, chỉ sau một thời gian ngắn theo đuổi lĩnh vực kinh doanh online, tôi đã có được một mức thu nhập mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Đặc biệt, tôi còn giúp đỡ cho nhiều người trong nhóm có cơ hội kiếm tiền online như mình. Tôi luôn tâm đắc với câu châm ngôn: “Thế giới không trả tiền cho những gì bạn biết mà thế giới chỉ trả tiền cho những gì bạn làm” Vậy nên tôi luôn nhắc nhở mình phải phân đấu và làm việc chăm chỉ để có được kết quả tốt nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/8x-nang-dong-gat-hai-thanh-cong-nho-kinh-doanh-online-giua-mua-dich-covid-5020...

(Dân Việt).