Thực hư chuyện cô á hậu bị HH Hoàn vũ loại vì có con

Sơn Thị Dura - á hậu các dân tộc Việt Nam 2011 cung cấp bằng chứng khẳng định chưa từng sinh con.

15.9 vừa qua, đêm thi bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đã diễn ra tại sân khấu Hoàn vũ, Nha Trang. Sau nhiều phần thi ấn tượng, top 45 người đẹp xuất sắc nhất đã được xướng tên đi tiếp vào vòng chung kết. Điều đáng chú ý là một số gương mặt nổi trội như Sơn Thị Dura – á hậu các dân tộc Việt Nam 2011 hay Vũ Thị Ngọc – top 12 Hoa khôi Áo dài đã phải dừng bước ở vòng bán kết.

Một nguồn tin thân cận cho biết Vũ Thị Ngọc bị loại do có 1 vết sẹo ở lớn trên cơ thể. Riêng á hậu Sơn Thị Dura, cô chia sẻ suy nghĩ có thể mình bị loại vì tin đồn đã có con do một trang facebook tung ra.

Thực hư chuyện cô á hậu bị HH Hoàn vũ loại vì có con - 1

Á hậu Sơn Thị Dura trong phần chụp bikini ở vòng bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với Sơn Thị Dura về sự việc này:

- Sơn Thị Dura bị loại vì đã có con là tin đồn lan truyền trong những ngày qua. Bạn nói gì về thông tin này?

Đúng là có một trang facebook đã tung ra thông tin tôi có con trước đêm bán kết. Hôm 13.9, một chị trong ban tổ chức cuộc thi có gọi riêng tôi lên để hỏi về chuyện đó. Tôi đã nói hết với họ sự thật. Trên thực tế, tôi chưa từng đăng ký kết hôn hay sinh con mà chỉ nhận con nuôi. Đó là một bé gái bị bỏ rơi trong một ngôi chùa ở Trà Vinh.

Tôi cũng vẫn giữ đầy đủ giấy tờ chứng nhận việc nhận con nuôi đúng với pháp luật và có cung cấp cho phía ban tổ chức (BTC).

- Vậy khi đó người của BTC nói sao?

Họ nói sẽ bảo vệ các thí sinh tới cùng và nếu báo chí có hỏi về vấn đề đó thì sẽ công bố các bằng chứng đó ra. Phía BTC cũng có nói: “Nếu bằng chứng đó là sự thật, vô tình tôi sẽ nổi tiếng”. Nhưng tôi nói tôi không cần sự nổi tiếng đó. Ngay cả một lễ cưới theo phong tục dân tộc tôi cũng chưa bao giờ thực hiện.

- Sơn Thị Dura cho rằng tin đồn này vẫn phần nào ảnh hưởng tới kết quả đêm bán kết?

Tôi không dám chắc nhưng có khả năng là vì lý do này.

Thực hư chuyện cô á hậu bị HH Hoàn vũ loại vì có con - 2

Thực hư chuyện cô á hậu bị HH Hoàn vũ loại vì có con - 3

Giấy chứng nhận nuôi con nuôi và tờ khai hoàn cảnh gia đình do á hậu Sơn Thị Dura cung cấp

- Vậy chị có bất mãn khi không lọt top 45?

Tôi chỉ hụt hẫng. Tôi đã cố gắng hết mình ở mọi phần thi. Tôi tin tôi có đủ khả năng đi tiếp, tôi thấy có nhiều người yếu hơn tôi mà vẫn lọt vào chung kết.

- Từ năm 2011 tới nay, Sơn Thị Dura không hoạt động showbiz và đã có công việc ổn định. Vậy vì sao bây giờ chị lại dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015?

Sau đêm đăng quang năm 2011, tôi đi học rồi đi làm ở Campuchia và Philippines nên không thể tham gia showbiz. Thời gian này tôi về Việt Nam làm việc nên muốn thử sức tại cuộc thi này.

Trước khi thi, tôi có nói với BTC là tôi đoạt giải á hậu các dân tộc Việt Nam 2011, chị Nguyễn Thị Loan cũng đoạt danh hiệu tương tự như tôi năm 2013 và được đặc cách. Khi hỏi BTC lý do tôi không được đặc cách, họ nói do danh hiệu của tôi đã từ cách đây 4 năm nên không trong diện đặc cách. Tôi đã tham gia rất công bằng như các thí sinh khác từ những vòng đầu tiên.

Thực hư chuyện cô á hậu bị HH Hoàn vũ loại vì có con - 4

Sơn Thị Dura tin rằng mình có thể tiến xa hơn tại cuộc thi này

- Chị có hối hận vì đã tham gia cuộc thi?

Tôi không hối hận. Tôi chỉ mong giá như BTC về xác thực lại tin đồn này cho rõ ràng. Cơ quan địa phương nơi tôi ở, nhà chùa ở Trà Vinh đều xác nhận việc tôi chưa kết hôn, chưa sinh con.

Đêm bán kết nhiều anh chị thân quen ôm tôi khóc vì họ kỳ vọng ở tôi nhiều, riêng tôi thì không thấy buồn vì mình đã làm hết sức rồi. Giờ tôi quay lại với công việc thường ngày thôi.

-Chị có dự định tham gia một cuộc thi sắc đẹp nào nữa không?

Chắc là không, tôi từ bỏ ý định này rồi!

- Cám ơn Sơn Thị Dura vì những chia sẻ!

Để rộng đường dư luận, chúng tôi cũng đã liên hệ với BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam về vụ việc. Trước thông tin này, đại diện BTC cho biết: "Việc chấm điểm các thí sinh trong vòng bán kết là việc của Ban giám khảo (BGK), được quyết định thông qua rất nhiều phần thi như: Ứng xử, hình thể... BTC hoàn toàn không liên quan tới việc chấm thi này.

BTC tôn trọng hoàn toàn ý kiến của BGK. Khi BGK chấm thi xong, kết quả sẽ được chuyển qua công ty kiểm toán KPMG để tổng hợp dữ liệu và BTC không có quyền can thiệp vào.

Về vấn đề á hậu Sơn Thị Dura có con hay không, BTC đã nhận được thư thông báo vụ việc cũng như những bằng chứng của Dura. Chúng tôi cũng đã liên hệ với Cục an ninh A87 để xác minh để làm rõ vấn đề và khẳng định thông tin này không hề ảnh hưởng gì đến kết quả của thí sinh!".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Vũ ([Tên nguồn])
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN