Quyền Linh chấp nhận bão dư luận

Thứ Năm, ngày 28/02/2013 16:26 PM (GMT+7)

Tại buổi họp báo công bố Giải thưởng Cánh diều 2012 diễn ra vào sáng 28/2, Quyền Linh đã được chấp vấn khá nhiều. Đây là lần đầu tiên anh đảm nhận vai trò đạo diễn chương trình.

Cánh diều là một giải thưởng lớn của Ngành điện ảnh Việt Nam. Tuy nhiên, chất lượng giải thưởng cũng như cách thức tổ chức của Giải thưởng này đã bị sụt giảm nghiêm trọng trong những năm gần đây.

Đó là lý do vì sao trong vai trò đạo diễn chính của chương trình, diễn Quyền Linh được báo chí ưu ái. Trước câu hỏi rằng Quyền Linh sẽ làm gì để vực dậy Cánh diều vốn không còn có thể cất cao cánh, nam diễn viên chia sẻ: “Quyền Linh biết khi nhận nhiệm vụ tổ chức chương trình Cánh diều nghĩa là đi trong bão, nhưng có bão thì mình vẫn phải đi thôi.

Quyền Linh chấp nhận bão dư luận - 1

Quyền Linh được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện cho Cánh diều năm nay

Tôi sẽ cố gắng tổ chức một Lễ trao giải ấm cúng, chân thành và sang trọng. Chắc chắn Cánh diều năm nay sẽ khác những năm trước. Sẽ có rất nhiều điều mới mẻ tại Lễ trao giải lần này, nhưng tôi xin không bật mí để giữ được tính hấp dẫn“.

Tuy nhiên, sự đổi mới mà Quyền Linh hứa hẹn chỉ mới nằm ở khâu tổ chức còn chất giải thưởng mới thực sự là điều mà báo chí và khán giả quan tâm. Bởi trong số 10 bộ phim truyện nhựa dự thi, có không ít phim có chất lượng trung bình, thậm chí còn bị đánh giá là thảm họa.

Ban tổ chức Cánh diều cũng phải công nhận rằng đã là một điều mà họ phải chấp nhận vì Hội điện ảnh không có cách gì can thiệp vào chất lượng của bộ phim. Và dường như việc các hãng phim chịu tham dự giải thưởng này cũng là điều may mắn rồi.

Quyền Linh chấp nhận bão dư luận - 2

Ba đại diện của Hội điện ảnh Việt Nam tại buổi họp báo

Chính bà Nguyễn Thị Hồng Ngát cũng bày tỏ rằng, bà đã đề nghị các hãng sản xuất tham dự Cánh diều rất nhiều lần, nhưng không hiểu vị lẽ gì mà họ không chịu tham gia.

Ngoài 10 phim truyện nhựa, Cánh diều còn có 18 phim truyền hình, 24 phim ngắn, 13 phim hoạt hình, 37 phim tài liệu, 10 phim khoa học và 3 công trình nghiên cứu, lý luận điện ảnh.

Ban giám khảo là những nhà làm phim uy tín như PGS - TS Trần Luân Kim, đạo diễn - NSND Nguyễn Khải Hưng, NSND Bùi Đình Hạc...

Đêm trao giải còn là nơi hội tụ của nghệ sĩ Việt Nam trong các giai đoạn của Điện ảnh Việt Nam. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ biểu diễn trong đêm trao giải và nghệ sĩ vinh danh các hạng mục Cánh diều 2012 cũng là những cá nhân có nhiều đóng góp cho nghệ thuật nước nhà trong năm 2012 như: ca sĩ Thu Minh, Phương Thanh, Uyên Linh, Phạm Anh Khoa, Nhóm ABC Kids, Nhóm cascadeur Quốc Thịnh,...

Quyền Linh chấp nhận bão dư luận - 3

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát trình bày về các bộ phim tham gia dự giải năm nay

Nghệ sĩ tham gia trao giải các hạng mục gồm: NSND Lý Huỳnh, DV – ĐD Nguyễn Chánh Tín, DV Diễm My, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, DV Lý Hùng, CS-DV Ngô Thanh Vân, DV Thái Hòa, CS Thu Minh, Nhạc sĩ Đức Trí, NTK Công Trí, Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo...

Lễ trao giải Cánh diều 2012 cùng nghi thức kỷ niệm Ngày Điện ảnh Việt Nam được tổ chức vào 20h30 ngày 9/3/2013 tại Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh. Chương trình được Đài Truyền hình Thành phố phát sóng trực tiếp và nối sóng tới các Đài truyền hình khác.

Trong khuôn khổ Cánh diều, khán giả TP.HCM  sẽ có dịp thưởng thức các phim truyện điện ảnh dự Giải thưởng Cánh diều 2012 tại rạp Fafilm Cinema (6 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1) từ 2/3 – 7/3 và nhà văn hóa Tân Sơn Nhất (186 Nguyễn Văn Trỗi (nối dài), Phường 2, Quận Tân Bình) từ 3/3 – 6/3/2013. Khán giả nhận giấy mời xem phim miễn phí tại Văn phòng Hội điện ảnh TPHCM (322 Võ Văn Tần, P5, Q3) từ 8h30 đến 12h các ngày từ từ 1/3 đến 6/3.

Thu Thảo