Sợ làm "tạ" cho đồng đội gánh, Messi vẫn chưa chắc dự World Cup 2026

Conte bó tay: Napoli tan nát cả thể lực lẫn niềm tin, khủng hoảng cận kề?

Chuyện chưa kể phòng thay đồ MU: HLV Amorim "vạch mặt" mắng nhiếc Ugarte ngay trước toàn đội

Mai Thủy

MU bán Garnacho cho Chelsea: Sai lầm thế kỷ sẽ khiến Quỷ đỏ ôm hận?

Cựu tiền vệ Chelsea, Steve Sidwell, tin rằng Manchester United đã mắc sai lầm lớn khi bán Alejandro Garnacho cho Chelsea. Theo Sidwell, Garnacho có tiềm năng trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu nếu được phát huy đúng khả năng. Ông cho rằng MU sẽ phải hối hận vì quyết định này.

Sidwell nhận xét về màn trình diễn của Garnacho trong trận gặp Qarabag: "Một pha bóng tuyệt vời từ Garnacho. Đây chính là điều người hâm mộ Chelsea mong muốn được chứng kiến ở cậu ấy." Sidwell nhấn mạnh, khi đạt phong độ cao, Garnacho chắc chắn là một trong những cầu thủ đẳng cấp nhất châu Âu.

Garnacho từng ghi nhiều bàn thắng quan trọng cho MU, trong đó có bàn ở chung kết FA Cup 2024. Tuy nhiên, anh không duy trì được phong độ ổn định và phải rời Old Trafford. Sidwell cho rằng Chelsea sẽ hưởng lợi lớn từ tài năng của Garnacho trong tương lai.

0
5,7K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Kỳ Quang

Trận đấu giữa Chelsea và Qarabag đã chứng kiến khoảnh khắc tỏa sáng của Alejandro Garnacho, ngôi sao trẻ người Argentina. Được tung vào sân đầu hiệp hai khi Chelsea bị dẫn 1-2, Garnacho chỉ mất ít phút để ghi bàn gỡ hòa ở phút 53, giúp The Blues tránh khỏi thất bại trên đất Azerbaijan. Bàn thắng này không chỉ mang ý nghĩa cứu nguy cho đội bóng, mà còn đánh dấu cột mốc lịch sử trong sự nghiệp của Garnacho: anh trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn tại Champions League cho hai câu lạc bộ Anh ở tuổi 21.

Trưởng thành từ lò đào tạo Manchester United, Garnacho từng có 144 lần ra sân và ghi 26 bàn cho Quỷ đỏ, trong đó có một pha lập công ở Champions League mùa 2023/24. Gia nhập Chelsea mùa hè vừa qua, anh tiếp tục chứng minh duyên ghi bàn ở đấu trường danh giá nhất châu Âu. Tuy nhiên, màn trình diễn của Chelsea vẫn thiếu thuyết phục, khi Qarabag xứng đáng có nhiều hơn một điểm nếu duy trì được lợi thế.

Nói về trận đấu, HLV Enzo Maresca lên tiếng bảo vệ quyết định xoay tua đội hình: “Mỗi khi thay đổi, mục tiêu của tôi luôn là chọn ra phương án phù hợp nhất cho từng trận đấu.” Ông nhấn mạnh các cầu thủ đang chịu áp lực lịch thi đấu dày đặc và cần được nghỉ ngơi. Chelsea hiện đứng thứ 7 Premier League, chuẩn bị tiếp Wolves trước kỳ nghỉ quốc tế.

Xem thêm
0
6,5K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Minh Tuấn

Sau hai tháng vắng mặt vì chấn thương gân kheo, Liam Delap trở lại trong màu áo Chelsea nhưng màn tái xuất của anh lại gây thất vọng lớn. Được HLV Enzo Maresca trao cơ hội ở trận gặp Wolves tại EFL Cup, Delap chỉ cần 26 phút trên sân để nhận thẻ đỏ sau hai pha phạm lỗi không cần thiết. Sự thiếu kỷ luật này khiến Maresca nổi giận, bởi ông vốn nổi tiếng nghiêm khắc với các sai lầm chiến thuật và kỷ luật cá nhân.

Hệ quả, Delap bị treo giò ở trận thắng Tottenham và tiếp tục ngồi dự bị trước Qarabag tại Champions League. Dù vào sân ở hiệp hai và góp phần giúp Chelsea gỡ hòa 2-2, anh vẫn không được tin tưởng cho suất đá chính. Cựu tiền đạo Troy Deeney nhận xét: “HLV đang gửi một thông điệp rõ ràng đến Delap – cậu ấy phải làm lại từ đầu.”

Dù được đánh giá là trung phong tiềm năng, Delap vẫn chưa thể hiện được nhiều khi trở lại đội hình xuất phát ở trận thắng Wolves 3-0. Anh chỉ có 2 cú sút, 1 lần chạm bóng trong vòng cấm và bị chấm điểm thấp nhất đội hình. Khi Chelsea đối mặt với khủng hoảng lực lượng, Delap đứng trước cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn để chứng minh giá trị bản thân.

Xem thêm
0
976 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Hiếu Lê

Chiến thắng 5-1 của Chelsea trước Ajax ở vòng bảng Cúp C1 là dịp để các ngôi sao "The Blues" ăn mừng, nhưng lại là nỗi thất vọng lớn với Garnacho. Dù đội nhà dẫn sâu, HLV Maresca vẫn để Garnacho ngồi dự bị suốt trận, khiến anh trở thành tâm điểm chế giễu của người hâm mộ. Hình ảnh bản đồ nhiệt bị chế giễu, chỉ ra rằng điểm nóng duy nhất của Garnacho là... ngoài đường biên, minh họa cho việc anh chỉ khởi động mà không được vào sân.

Kể từ khi rời MU sang Chelsea, Garnacho mới có 6 trận ra sân, tổng cộng 273 phút, chưa ghi bàn hay kiến tạo. Trái lại, Estevao – một tài năng trẻ khác – đã tỏa sáng với 2 bàn và 1 kiến tạo chỉ sau 11 trận. Sự lựa chọn của Garnacho càng trở nên đáng bàn khi anh từng khẳng định: "Chelsea là đội bóng duy nhất tôi muốn đầu quân", bất chấp sự quan tâm từ Bayern Munich.

Như tờ United In Focus nhận định: "Không ai khác ngoài chính anh phải chịu trách nhiệm cho lựa chọn này". Giấc mơ Chelsea của Garnacho đang dần biến thành ác mộng, đẩy sự nghiệp anh vào thế bấp bênh.

Xem thêm
0
4,8K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật