Phản ứng bùng nổ tại El Clasico
Trận El Clasico vừa qua trên sân Bernabeu không chỉ gây chú ý bởi chiến thắng của Real Madrid trước Barcelona, mà còn bởi phản ứng dữ dội của Vinicius Jr khi bị HLV Xabi Alonso thay ra ở phút 70. Ngay sau khi biết mình bị rút khỏi sân, Vinicius không giấu nổi sự bức xúc, liên tục lặp lại: “Tôi á? Tôi á? Huấn luyện viên, huấn luyện viên! Tôi á?” và bỏ thẳng vào phòng thay đồ thay vì ngồi lại trên băng ghế dự bị. Anh còn lớn tiếng: “Luôn là tôi, tôi sẽ rời đội. Tôi sẽ rời đi, tốt hơn là tôi nên rời đi”.
Lời xin lỗi và những khoảng lặng
Hai ngày sau, Vinicius đã lên mạng xã hội gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ, đồng đội, CLB và chủ tịch Florentino Perez, nhưng lại không nhắc đến HLV Alonso. Điều này càng làm dấy lên nghi ngờ về mối quan hệ rạn nứt giữa hai thầy trò, vốn đã căng thẳng từ đầu mùa khi Alonso nhiều lần để Vinicius dự bị và từng định loại anh khỏi đội hình đá bán kết FIFA Club World Cup.
Phản hồi từ HLV Alonso và tương lai bất định
Trong buổi họp báo trước trận gặp Valencia, HLV Alonso khẳng định: “Chúng tôi đã có buổi họp toàn đội. Vinicius đã nói chuyện một cách chân thành. Cá nhân tôi hoàn toàn hài lòng”. Ông cũng nhấn mạnh lời xin lỗi của Vinicius là “rất có giá trị và tích cực”. Tuy nhiên, sự căng thẳng vẫn lộ rõ trong các sự kiện gần đây, và tương lai của Vinicius tại Real Madrid trở nên mờ mịt khi việc gia hạn hợp đồng bị đình trệ vì bất đồng tài chính.