Vấn đề chấn thương ở hàng phòng ngự
Liverpool đang đối mặt với bài toán nhân sự nghiêm trọng ở vị trí hậu vệ phải trước thềm cuộc đối đầu với Sunderland. Cả Conor Bradley và Jeremie Frimpong đều là những lựa chọn chủ lực cho hành lang này, nhưng đều phải ngồi ngoài vì chấn thương. Bradley, người đã gắn bó với Liverpool từ năm 2021, gặp vấn đề căng cơ khi làm nhiệm vụ quốc tế vào ngày 9/11 và chưa thể trở lại với trạng thái tốt nhất. Trong khi đó, Frimpong – tân binh trị giá 35 triệu euro từ Leverkusen – cũng phải nghỉ thi đấu sau 10 trận ra sân vì chấn thương gân khoeo.
Những chia sẻ từ HLV Slot
Trong buổi họp báo trước trận, HLV Slot thẳng thắn chia sẻ: “Ngày hôm qua Bradley đã có buổi tập đầu tiên cùng Liverpool kể từ khi bị dính chấn thương. Tuy nhiên, tôi vẫn phải nói rằng cậu ấy chưa đạt được thể trạng tốt nhất.” Ông nhấn mạnh sự thận trọng trong việc đưa Bradley trở lại: “Chúng tôi cần phải thận trọng trong việc xác định thời điểm Bradley trở lại thi đấu. Thật không may là Bradley phải bỏ lỡ một số trận trong bối cảnh lịch thi đấu của Liverpool đang khá dày.”
Giải pháp tạm thời và hiệu quả bất ngờ
Trước tình hình thiếu hụt nhân sự, HLV Slot từng phải kéo cả Szoszbolai – một tiền vệ – xuống đá hậu vệ phải, khiến sức mạnh của Liverpool bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, ở vòng đấu gần nhất, quyết định sử dụng Joe Gomez ngay từ đầu đã mang lại hiệu quả tích cực. Gomez không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng ngự mà còn đóng góp một đường kiến tạo, giúp Liverpool giành chiến thắng 2-0 trên sân West Ham, mở ra hy vọng mới cho hàng thủ đội bóng.