Nhìn dàn HLV Ngoại hạng Anh hiện nay mà chỉ biết...hoài niệm về Klopp, Mourinho

Wilfried Singo: Mảnh ghép lý tưởng cho hàng thủ MU dưới thời Ruben Amorim

MU "chốt đơn" Wilfried Singo: Hậu vệ 190m, đa năng nhất Thổ Nhĩ Kỳ sắp cập bến Old Trafford?

LE NGOC

Atletico Madrid chính thức về tay chủ Mỹ: 1,3 tỷ euro đổi chủ, làng bóng đá dậy sóng!

Ngày 10/11, làng bóng đá Tây Ban Nha xôn xao khi Atletico Madrid chính thức đổi chủ. Quỹ đầu tư Apollo Sports Capital (ASC) đến từ Mỹ đã mua lại 55% cổ phần của đội bóng với giá 1,3 tỷ euro. Các cổ đông lớn như Chủ tịch Enrique Cerezo, Tổng giám đốc Miguel Angel Gil cùng hai quỹ đầu tư khác đã bán phần lớn cổ phần cho ASC.

Dù đã nắm quyền kiểm soát, ASC vẫn giữ ông Enrique Cerezo và Miguel Angel Gil ở lại vị trí điều hành đến hết năm để quá trình chuyển giao diễn ra suôn sẻ. Cerezo đã làm chủ tịch từ năm 2002, còn Gil là cổ đông lớn nhất và là con trai của tỷ phú Jesus Gil, người từng sở hữu Atletico suốt 16 năm.

ASC là một thế lực mới nổi trong làng thể thao, đầu tư vào nhiều môn và sở hữu các CLB như Club Nexaca (Mexico), La Equidad (Colombia) và là cổ đông của Nottingham Forest. Ngoài bóng đá, họ còn đầu tư mạnh vào pickleball tại Mỹ, cho thấy tham vọng lớn trên nhiều mặt trận thể thao.

0
275 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

24h Sports

Messi đã chứng minh ai mới là người NỔI TIẾNG NHẤT 

Xem thêm
0
140 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Đoàn Linh

Martin Keown đã lên tiếng về sự phụ thuộc của Arsenal vào Viktor Gyokeres sau trận hòa Sunderland. Ông cho rằng, khi thiếu vắng Gyokeres, Arsenal không còn giữ được sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự, khiến đội bóng gặp nhiều khó khăn.

Huấn luyện viên Mikel Arteta đã phải sử dụng Mikel Merino ở vị trí cao nhất, nhưng phương án này không mang lại hiệu quả. Hàng công Arsenal thiếu đi sự sắc bén và khả năng gây áp lực lên đối thủ như khi có Gyokeres trên sân.

Gyokeres là cầu thủ quan trọng, không chỉ ghi bàn mà còn giúp đồng đội có nhiều khoảng trống hơn. Anh di chuyển liên tục, tạo ra nhiều cơ hội cho các cầu thủ khác. Sự vắng mặt của anh khiến lối chơi của Arsenal trở nên đơn điệu và dễ bị bắt bài.

Keown cho rằng Arsenal cần phải giữ cho Gyokeres luôn khỏe mạnh nếu muốn cạnh tranh danh hiệu. Ông nhấn mạnh, dù hàng thủ ổn định, nhưng để chiến thắng, Arsenal cần một trung phong đẳng cấp như Gyokeres.

Xem thêm
0
128 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

LE NGOC

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Lionel Messi đã trải qua nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Tuy nhiên, trận chung kết Club World Cup 2015 giữa Barcelona và River Plate lại để lại cho anh một dấu ấn đặc biệt. Không chỉ bởi bàn thắng, mà còn bởi thái độ đầy trân trọng của Messi dành cho đối thủ quê nhà.

Ở phút 39, Messi ghi bàn mở tỷ số cho Barcelona trước River Plate – đội bóng đến từ Argentina, quê hương anh. Thay vì ăn mừng cuồng nhiệt như thường lệ, Messi chỉ giơ tay lên trời rồi nhẹ nhàng ra hiệu như một lời xin lỗi. Hành động ấy khiến nhiều người xúc động.

Sau trận đấu, Messi chia sẻ với FIFA rằng anh hiểu rõ tình cảm và sự kỳ vọng của hàng nghìn cổ động viên River Plate đã vượt nửa vòng trái đất đến Nhật Bản cổ vũ đội nhà. Anh cảm thấy mình như làm tan vỡ hy vọng của họ, dù không nói lời xin lỗi, nhưng đó là cách anh thể hiện sự cảm thông.

Messi xuất thân từ lò đào tạo Newell’s Old Boys – kình địch của River Plate, và chưa từng thi đấu chuyên nghiệp ở quê nhà. Dù vậy, anh luôn mong một ngày được trở lại Argentina chơi bóng. Khoảnh khắc cúi đầu ở Yokohama đã khắc sâu hình ảnh một huyền thoại biết tôn trọng cảm xúc và giá trị con người.

Xem thêm
1
230 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

LE NGOC

Anderson – mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của MU
Tiền vệ Elliot Anderson của Nottingham Forest đang trở thành mục tiêu số một của Manchester United trong kỳ chuyển nhượng sắp tới. Sau mùa giải đầu tiên ấn tượng tại Forest, Anderson đã chứng minh giá trị với 42 lần ra sân, góp công lớn giúp đội bóng giành vị trí thứ bảy Premier League và vào bán kết FA Cup. Không chỉ tỏa sáng ở cấp câu lạc bộ, Anderson còn được triệu tập lên đội tuyển Anh và thi đấu nổi bật trong màu áo Tam Sư. Chính vì vậy, MU sẵn sàng phá kỷ lục chuyển nhượng để sở hữu cầu thủ này.

Thách thức về tài chính và yêu cầu bán cầu thủ
Dù rất muốn có Anderson, MU chỉ có thể thực hiện thương vụ này nếu bán được ít nhất 5 cầu thủ để gây quỹ chuyển nhượng. Nottingham Forest định giá Anderson tối thiểu 100 triệu bảng, thậm chí có thể lên tới 120 triệu bảng. Nếu chi số tiền này, MU sẽ phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng của mình, vượt qua thương vụ Paul Pogba năm 2016. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu tài chính, MU buộc phải thanh lý một số ngôi sao hiện tại.

Những cái tên có thể rời Old Trafford
Marcus Rashford, Rasmus Hojlund, Jadon Sancho và Andre Onana là bốn cầu thủ nhiều khả năng sẽ bị MU bán để huy động vốn. Rashford đang thi đấu ấn tượng tại Barcelona và có thể được bán đứt với giá 26 triệu bảng. Hojlund cũng có thể mang về 38 triệu bảng nếu Napoli kích hoạt điều khoản mua đứt. Sancho được định giá 20 triệu bảng, còn Onana có thể giúp MU thu về khoảng 15 triệu bảng. Tổng cộng, MU có thể thu về ít nhất 85 triệu bảng từ bốn thương vụ này.

Kịch bản hoàn hảo cho MU và bài toán nhân sự
Để hoàn tất thương vụ Anderson, MU có thể phải bán thêm Kobbie Mainoo, cầu thủ trẻ được định giá khoảng 45 triệu bảng. Dù Mainoo có tiềm năng lớn, nhưng việc anh ít được sử dụng mùa này khiến tương lai tại MU trở nên bất định. Nếu bán Mainoo, MU không chỉ đủ tiền mua Anderson mà còn có thêm ngân sách để củng cố các vị trí khác. Đây là bài toán khó cho HLV Ruben Amorim khi phải cân nhắc giữa tiềm năng trẻ và mục tiêu ngắn hạn.

Xem thêm
2
5,1K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Tien Tai

Hannibal Mejbri, cầu thủ của Burnley, vừa dính vào lùm xùm sau trận thắng Leeds United 2-0 trên sân Turf Moor ngày 18 tháng 10. Sự việc xảy ra ở phút 67 khi Mejbri còn ngồi dự bị. Đến phút 83, anh được tung vào sân và nhận thẻ vàng sau pha va chạm với Gabriel Gudmundsson bên phía Leeds.

Sau trận, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) thông báo đang điều tra cáo buộc Mejbri nhổ nước bọt về phía cổ động viên Leeds United. FA cho biết Mejbri có thời hạn đến ngày 28 tháng 11 để gửi phản hồi về vụ việc này. Cảnh sát Lancashire cũng vào cuộc xác minh các tình tiết liên quan.

Phía cảnh sát cho biết họ đang phối hợp với câu lạc bộ Burnley để làm rõ sự việc. Vụ việc khiến dư luận xôn xao, bởi hành vi của Mejbri bị cho là không phù hợp với tinh thần thể thao. Hiện tại, mọi thông tin vẫn đang được các bên liên quan làm rõ.

Trước đó, Mejbri từng liên quan đến một vụ va chạm khác với Milutin Osmajic của Preston North End hồi tháng Hai. Dù không phải người bị phạt, nhưng sự việc này cũng khiến tên tuổi Mejbri được nhắc đến nhiều trên truyền thông.

Xem thêm
0
67 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật