Đến Tây Bắc, đừng quên thưởng thức đặc sản lạ lùng từ rêu đá

Đến Tây Bắc, đừng quên thưởng thức đặc sản lạ lùng từ rêu đá

Rêu đá là một trong những món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc Thái vùng Tây Bắc. Hái rêu là một công việc vất vả, nhưng việc đập rêu, loại bỏ tạp chất còn nhọc hơn. Các đám rêu ngậm nước nhiều, khi nhấc ra khỏi mặt nước nặng trĩu tay, phải từ từ cho rêu chảy hết nước rồi bỏ vào giỏ.
"Chết thèm" nhìn nướng cá bằng than ở Cửa Lò ngày rét

"Chết thèm" nhìn nướng cá bằng than ở Cửa Lò ngày rét

Từ bao đời nay, nghề nướng cá bằng than hoa đã là một nét đặc trưng của những người dân vùng biển xứ Nghệ nói chung và Cửa Lò nói riêng mà các vùng đánh bắt cá khác không có. Ngay cả khi các loại hóa chất để ướp cá rất sẵn trên thị trường, song ngư dân ở vùng biển Cửa Lò vẫn đem cá nướng trên than hồng để giữ nguyên hương vị thơm ngọt của cá biển.
"Phoóng phù" là món gì vậy, ngon không ta?

"Phoóng phù" là món gì vậy, ngon không ta?

ứ Lạng quê tôi có mùa đông buốt giá, gió mùa đông bắc lạnh thấu xương thấu thịt. Trong cái lạnh miền sơn cước ấy, bánh "phoóng phù" là món ngon nhất cho ngày đông chí, thời điểm lạnh nhất mùa đông.
Ăn món "ích nước, lợi nhà"

Ăn món "ích nước, lợi nhà"

Xin được nói ngay đó là món... chuột đồng. Bởi đây là loài mà nếu không bắt nó thì nó nhai sạch cả ruộng chớ chẳng chơi. Gọi là món "Ích nước, lợi nhà" không sai chút nào.

Ẩm thực

Xem thêm

GÓP Ý GIAO DIỆN