Mì vịt tiềm là món ăn của người Hoa nhưng được rất nhiều người Việt yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, không hề bị ngán mà rất tốt cho sức khỏe. Hãy áp dụng đúng công thức dưới đây, bạn sẽ có ngay món ngon đãi cả nhà mà không phải ra hàng quán.
Thịt vịt tính hàn, có tác dụng tư âm, dưỡng vị. Đây là loại thịt giàu dinh dưỡng, không chỉ có hàm lượng đạm cao mà còn giàu sắt, vitamin E, D, A, B1, B2, phốt pho, canxi, axít nicotic…
Thông thường các món ngon được chế biến từ vịt mỡ khá nhiều, mau ngán. Tuy nhiên, với món vịt kho gừng thì không còn nhiều mỡ bởi đã được áp chảo trước khi kho, thịt vịt mềm thơm, đậm vị ăn cực kì ngon.
Đùi vịt nướng sốt cam có hương vị thơm ngậy của vịt, hòa quyện cùng với vị chua ngọt của sốt, thấm đượm qua từng miếng thịt, khiến món ăn không gây cảm giác ngấy, thơm ngon đến miếng cuối cùng.
Thịt đấm đượm gia vị, rau củ ngọt tươi, nước hầm vịt đậm đà. Đây là món ăn rất bổ dưỡng dành cho người bệnh, là món canh thanh mát ngon miệng cho cả nhà.
Đã bao giờ bạn ngồi đến đau lưng để tỉ mỉ nhổ từng cọng lông măng của ngan chưa? Nếu có, chắc chắn bạn sẽ biết được cảm giác rất “giời ơi” mà cô gái này phải trải qua.