Hậu Halloween chàng xe ôm quái dị nổi tiếng vì xấu không cần hoá trang

Thứ Bảy, ngày 03/11/2018 08:00 AM (GMT+7)

Chỉ sau vài phút đăng tải, đoạn clip ngắn về chàng trai quái dị thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, đây chỉ là đoạn clip cắt ghép nhưng sự thật ra sao?.

Những ngày vừa qua, nhằm hưởng ứng Lễ hội Halloween 2018 hàng nghìn bạn trẻ Việt đã xuống đường với tạo hình hoá trang ấn tượng. Những tạo hình hoá trang này, khiến cho đường phố thêm đông vui, thú vị.

Ấn tượng mùa Halloween năm nay có lẻ là chàng trai đã gây xôn xao cộng động mạng tối ngày 1/11/2018 vì ngoại hình “quái dị không cần hoá trang”.

Xem lại toàn bộ đoạn clip anh chàng xe ôm bị chửi rủa TẠI ĐÂY

Hậu Halloween chàng xe ôm quái dị nổi tiếng vì xấu không cần hoá trang - 1

Nhiều cư dân mạng đã tỏ ý bên vực chàng trai trong đoạn clip

Chàng trai “quái dị” là ai?

Thời đại hiện nay, chúng ta dễ dàng cảm mến hay hâm mộ những người xinh đẹp xung quanh mình. Đồng thời, đôi khi vô tình hoặc cố ý chúng ta lại miệt thị những người có ngoại hình không đẹp chỉ vì họ không hợp nhãn quang. Chàng trai trong đoạn clip trên là một ví dụ điển hình về những lời nói ác ý gây tổn thương cho người bị khiếm khuyết.

Anh là Nguyễn Duy Phương - là đứa con duy nhất trong một gia đình không mấy khá giả, Anh là người giàu nghị lực,  luôn nung nấu ước mơ thoát nghèo bằng con đường học vấn. Bằng nỗ lực của bản thân, anh chàng đã lấy được bằng Thạc sỹ tại trường Đại học Khoa học – Xã hội Nhân văn TP.HCM. Tuy nhiên, khuyết điểm hàm móm nặng, dài quá mức, khiến cuộc sống của anh trở nên khó khăn hơn, anh không tìm được công việc như ý dù đã sở hữu tấm bằng thạc sỹ của một trường đại học danh tiếng tại Tp. Hồ Chí Minh.

Cuộc sống của Duy Phương càng trờ nên tăm tối hơn khi nhiều người miệt thị, xúc phạm ngoại hình khiếm khuyết của anh.

“Nhiều người ác ý nói tôi có khuôn mặt lưỡi cày khiến tôi rất tủi thân và ngại giao tiếp. Tôi bắt đầu ý thức được ngoại hình không bình thường của mình vào năm cấp 3, từ đó cảm giác tự ti, mặc cảm ngày càng chồng chất trong tôi”, Duy Phương chia sẻ.

Hậu Halloween chàng xe ôm quái dị nổi tiếng vì xấu không cần hoá trang - 2

Cận cảnh gương mặt hàm móm nặng của chàng xe ôm công nghệ Duy Phương

Hậu Halloween chàng xe ôm quái dị nổi tiếng vì xấu không cần hoá trang - 3

Góc độ chính diện cho thấy rõ chiếc hàm móm, lệch nặng

Duy Phương cho biết: “Tiền học đóng phí có được là nguồn vay từ nhà nước, tôi cũng đã bị tâm lý làm thêm mọi việc để trang trải cuộc sống. Vì gương mặt xấu xí nên tôi chỉ có thể làm được những công việc chân tay như rửa chén hay phục vụ.”

Gia cảnh khó khăn, ngày vào Sài Gòn nhập học, Phương chỉ có trong tay số tiền vừa đủ để đóng học phí. Phụ quán, rửa chén, phục vụ nhà hàng, trồng cây xanh… là những công việc đã giúp Phương trang trải cuộc sống trong 4 năm Đại học. Thậm chí sau khi cầm trên tay tấm bằng thạc sĩ thì anh vẫn không thể có được công việc ổn định, mà phải chạy xe ôm trang trải cuộc sống hằng ngày.

Khó khăn chồng chất những khó khăn

Ở cái tuổi đôi mươi, đáng lẽ Duy Phương phải được thỏa sức với đam mê nhưng bao bạn đồng trang lứa. Thế nhưng, gánh nặng cơm áo, gạo tiền đã khiến Phương khó khăn chồng chất những khó khăn.

“Ban ngày đi học, chiều đến tôi lại đi phụ quán để có tiền đóng phí và chi tiêu. Có lúc ba ở nhà đau ốm nhưng không có tiền, tôi thấy mình bế tắc biết chừng nào”, Duy Phương trải lòng.

Để trang trải cuộc sống và có tiền gửi về quê cho ba mẹ, Duy Phương làm cùng lúc hai công việc là chạy xe ôm và trông coi, sắp xếp sách ở thư viện. Nhưng khuyết điểm hàm móm nặng lại một lần nữa khiến Phương bị người đời dè bỉu và khinh bỉ thậm chí là cạnh tranh khách.

Hậu Halloween chàng xe ôm quái dị nổi tiếng vì xấu không cần hoá trang - 4

Công việc sắp xếp và lau chùi sách đã giúp Phương phần nào trang trải cuộc sống

Hậu Halloween chàng xe ôm quái dị nổi tiếng vì xấu không cần hoá trang - 5

Công việc chạy xe ôm chỉ mang lại thu nhập ít ỏi, bên cạnh đó còn bị chửi rủa vì giành khách

Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự đồng cảm với chàng trai, hi vọng sẽ có một bệnh viện thẩm mỹ sẽ giúp anh có được gương mặt mới để nhanh chóng có cuộc sống tốt đẹp hơn.

(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung