Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Nguy cơ tiềm ẩn từ dịch vụ làm đẹp

Thứ Hai, ngày 20/08/2012 05:54 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Chăm sóc da mụn

Nhiều chị em vì đẹp mà bất chấp mọi biện pháp làm đẹp để rồi nhận lại những hậu quả đáng tiếc.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Vì nhan sắc chị em tự tìm cách làm đẹp trên internet hoặc nghe lời truyền miệng rồi tự đi tìm nguyên liệu về làm mặt nạ tại nhà. Không cần biết phản ứng phụ sẽ như thế nào, chị em nhắm mắt làm đẹp, đẹp chẳng thấy đâu mà sau đó nhiều người phải đến bệnh viện để lấy lại nhan sắc cũ.

Như chị Nguyễn Thu Loan (Trương Định, Hà Nội) do đi nắng nhiều nên da mặt xấu đi. Chị được mọi người giới thiệu nên đã đi mua thuốc bắc về trộn với sữa chua để đắp mặt nạ làm trắng da. Tuy nhiên, trên da chị lại xuất hiện nhiều nốt mẩn đỏ dầy lên khiến mặt chị sưng tấy.

Nguy cơ tiềm ẩn từ dịch vụ làm đẹp - 1

Nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc thành phần chất làm đẹp (Ảnh minh họa)

Làm đẹp không đúng cách, không biết rõ tác dụng và nguồn gốc thành phần chất làm đẹp không những không có tác dụng mà một khi gặp tác dụng phụ thì hậu quả khôn lường. Người bị tác dụng phụ nhẹ thì còn hi vọng cải thiện lại làn da như cũ, chứ nhiều người đã phải sống với dị tật cả đời do không thể cứu vãn.

Nguy hiểm hơn, nhiều chị em biết rằng một số phương pháp làm đẹp luôn tiềm ẩn những căn bệnh hoặc di chứng để lại nhưng vẫn "liều thân" vì nhan sắc tạm thời ấy. Như việc đi tắm trắng, mặc dù nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra những người đã tắm trắng có nguy cơ ung thư da cao hơn 20% so với những người không thực hiện việc tắm trắng. Nhưng chị em vẫn đổ xô đi "tút tát" làn da với mong muốn mình trắng hồng như nhiều ngôi sao.

Công nghệ tắm trắng quảng cáo sử dụng các thảo dược quý hoặc sữa non, mật ong, nano… nhưng thực tế không có công nghệ nào được gọi là tắm trắng. Các loại kem tắm trắng chủ yếu lột, tẩy lớp tế bào biểu bì trên cùng bị đen hoặc sạm màu do tác động của môi trường chứ không phải do lão hoá.

Khi đó, lớp da bên trong còn non nên nhìn có vẻ trắng, mịn màng nhưng lại chưa có khả năng bảo vệ tự nhiên và nhạy cảm với bức xạ mặt trời, dễ tổn thương nên dễ mắc các bệnh về da, trong đó có ung thư.

Lời bàn:

Nên giữ vẻ đẹp tự nhiên, nếu trong trường hợp phải tìm đến các phương pháp làm đẹp thì bạn cần tìm hiểu rõ về những nguy cơ có thể để lại do từng phương pháp mình chọn cũng như việc tìm đến các cơ sở có uy tín. Luôn luôn phải tự mình trả lời được câu hỏi sẽ được gì và mất gì sau khi làm đẹp.

Theo Havan (Soha)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Làm đẹp - Đẹp cần gì phải trắng nõn
Đẹp cần gì phải trắng nõn
Rất có thể, khi ngắm nhìn những làn da nâu dưới đây, bạn sẽ phải thay đổi ước mơ về làn da trắng nõn. Đây là 5 người đẹp có làn da mật ong...
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang