Ứng dụng công nghệ thanh toán mã VNPAY-QR vào chuỗi siêu thị lớn tại Việt Nam

Thứ Tư, ngày 01/07/2020 10:00 AM (GMT+7)

Mới đây, gần 50 siêu thị thuộc chuỗi Intimex Home & Food, HaproMart, HaproFood, Seika Mart đã ứng dụng công nghệ quét mã VNPAY-QR để thanh toán hóa đơn trong siêu thị của mình.

VNPAY-QR - Xu hướng thanh toán tương lai

Nhằm hạn chế lưu thông tiền mặt trong nền kinh tế, giảm thiểu chi phí xã hội, nhiều doanh nghiệp đang dần chuyển sang hình thức thanh toán phi tiền mặt. Thanh toán bằng mã VNPAY-QR là một trong những hình thức thanh toán phi tiền mặt có nhiều ưu điểm, vượt trội đang được rất nhiều quốc gia sử dụng.

Bắt kịp xu hướng chuyển đổi của thanh toán thế giới, mới đây, công ty bán lẻ BRG Retail, fintech hàng đầu Việt Nam VNPAY và ngân hàng SeABank đã hợp tác xây dựng hệ sinh thái thanh toán phi tiền mặt qua thanh toán mã VNPAY-QR trong chuỗi siêu thị thuộc BRG Retail.

Đây được xem là bước chuyển thanh toán trong kế hoạch của BRG Retail, hiện đang thực hiện trên hơn 47 siêu thị với các thương hiệu Intimex Home & Food, HaproMart, HaproFood, Seika Mart.

Ứng dụng công nghệ thanh toán mã VNPAY-QR vào chuỗi siêu thị lớn tại Việt Nam - 1

Chuỗi siêu thị HaproFood thuộc hệ thống BRG Retail.

Doanh nghiệp và khách hàng đều thấy được nhiều lợi ích khi sử dụng phương thức thanh toán quét mã VNPAY-QR. Với doanh nghiệp, sử dụng VNPAY-QR sẽ tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt cơ sở vật chất, dễ dàng trong quản lý và thanh toán sản phẩm.

Ứng dụng công nghệ thanh toán mã VNPAY-QR vào chuỗi siêu thị lớn tại Việt Nam - 2

Tính năng QR Pay được tích hợp trên nhiều ứng dụng ngân hàng.

Còn đối với khách hàng, đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất nếu thanh toán bằng mã VNPAY-QR, chỉ cần đăng nhập ứng dụng ngân hàng trên điện thoại, khách hàng có thể sử dụng tính năng QR Pay để thanh toán giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, an toàn bằng tài khoản ngân hàng. Ngoài ra khi thanh toán bằng phương thức quét mã VNPAY-QR, khách hàng có thể nhận được nhiều ưu đãi giảm giá từ cửa hàng, siêu thị.

Những ưu điểm vượt trội, thanh toán bằng mã VNPAY-QR đang dần được ưa chuộng và hứa hẹn sẽ trở thành phương thức thanh toán phổ biến trong tương lai.

Thanh toán VNPAY-QR nhận ngay mã giảm giá tại hệ thống siêu thị thuộc BRG

Nhằm khuyến khích khách hàng thanh toán quét mã VNPAY-QR tại hệ thống siêu thị của mình, từ ngày 10/06/2020 – 09/09/2020 khi thanh toán các sản phẩm bằng phương thức quét mã VNPAY-QR tại các siêu thị Intimex Home & Food, HaproMart, HaproFood, Seika Mart, khách hàng nhập mã khuyến mại “BRGMART” sẽ được giảm ngay 5% giá trị giao dịch (tối đa 50.000đ) cho mỗi giao dịch thành công.

Được biết, đợt khuyến mại lần này BRGRetail sẽ gửi tặng tới khách hàng 6.000 mã giảm giá trên khắp các hệ thống siêu thị của mình. Mỗi khách hàng được khuyến mại 01 lần/ tuần. Chương trình được áp dụng khi khách hàng thanh toán qua tiện ích QR Pay trên nhiều ứng dụng của các ngân hàng như SeAMobile New, VCB-Mobile B@nking, BIDV SmartBanking, VietinBank iPay Mobile, Agribank E-Mobile Banking, VPBank Online...

Để thực hiện thanh toán các hóa đơn dịch vụ quét mã VNPAY-QR, khách hàng thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Tải và đăng nhập ứng dụng ngân hàng.

Bước 2: Chọn tính năng QR Pay

Bước 3: Quét mã VNPAY-QR để thanh toán

Bước 4: Nhập số tiền, nhập mã khuyến mại và xác minh giao dịch

Ứng dụng công nghệ thanh toán mã VNPAY-QR vào chuỗi siêu thị lớn tại Việt Nam - 3

Hướng dẫn thanh toán quét mã VNPAY-QR qua ứng dụng ngân hàng.

Các chuỗi siêu thị Intimex Home & Food, HaproMart, HaproFood, Seika Mart với mong muốn đến nhiều lựa chọn và sự hài lòng cho khách hàng.

Khách hàng có vô số lựa chọn từ những sản phẩm tươi sống, rau củ quả tươi, đến các thực phẩm chế biến và đồ gia dụng chất lượng cao.

Đối với mỗi hệ thống siêu thị, BRG Retail lại có những chiến lược riêng, tập trung vào các mặt hàng chủ lực và phong cách phục vụ khiến khách hàng tìm thấy “chất riêng” ở từng hệ thống siêu thị.

Nếu như Intimex Home & Food có thế mạnh về các loại sản phẩm được chế biến sẵn, sắp xếp theo từng món, phù hợp với khách hàng bận rộn thì ở HaproMart, HaproFood, khách hàng có thể tìm thấy nhiều loại thực phẩm, nông sản đặc trưng vùng miền trong nước như các loại gạo đặc sản, các loại hạt, gia vị, hoa quả…Seika Mart mang đến các sản phẩm chất lượng, phong cách phục vụ mang đặc trưng của đất nước Nhật Bản tận tâm, ân cần, chu đáo.

Ứng dụng công nghệ thanh toán mã VNPAY-QR vào chuỗi siêu thị lớn tại Việt Nam - 4

Rất nhiều sản phẩm được bày bán trong các siêu thị thuộc hệ thống BRG Retail.

Ngoài ra khách hàng cũng có thể tìm thấy các sản phẩm được Công ty TNHH bán lẻ BRG trực tiếp nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam như táo Nhật bản Aomori; Táo các loại nhập khẩu từ bang Washington, thịt bò Mỹ; thịt lợn Mỹ; các sản phẩm đặc sản vùng miền đã tạo nên điểm khác biệt riêng có tại hệ thống chuỗi siêu thị BRGMart. Cùng với các thương hiệu bán lẻ trong hệ sinh thái của Tập đoàn BRG như Hapro Mart, Intimex, Seika Mart, Fuji Mart; chuỗi siêu thị BRGMart hi vọng sẽ dần trở thành địa chỉ mua sắm yêu thích và tin cậy của người tiêu dùng Thủ đô.

Có thể thấy, tích hợp phương thức thanh toán VNPAY-QR vào hệ thống các siêu thị thuộc BRG Retails mang đến luồng gió mới, không chỉ giúp hệ thống các siêu thị mà còn giúp khách hàng tiện lợi nhiều trong thanh toán, an toàn, bảo mật, tiết kiệm và nhanh chóng. Xứng đáng là phương thức thanh toán tương lai cho mọi gia đình!

Danh sách các điểm trong Hệ thống BRG Mart : https://brgshopping.vn/

Nguồn: http://danviet.vn/ung-dung-cong-nghe-thanh-toan-ma-vnpay-qr-vao-chuoi-sieu-thi-lon-tai-viet-nam-...

(Dân Việt).