Trần Minh BĐS: Sốt đất từ Nam chí Bắc nhưng không dành cho nhà đầu tư “ăn xổi”

Thứ Ba, ngày 20/04/2021 14:00 PM (GMT+7)

“Khi nhiều nhà đầu tư F0 cùng lúc nhảy vào đầu tư và dòng tiền liên tục đổ vào bất động sản sẽ tạo nên một thị trường ảo, dễ xảy ra khủng hoảng. Do vậy, đầu tư bất động sản giai đoạn này không dành cho nhà đầu tư "ăn xổi" mà dành cho nhà đầu tư thông minh, nhạy bén, am hiểu thị trường”, chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS Trần Minh cho biết.

Những nhà đầu tư bất động sản sành sỏi sẽ luôn biết nắm bắt tốt cơ hội, đa dạng hóa nguồn thu nhập, gia tăng giá trị tài sản. Sau đây là chia sẻ bí quyết “đãi cát tìm vàng” giữa cơn sốt ảo của chuyên gia tư vấn Trần Minh BĐS.

Bí quyết thứ nhất: Nằm lòng câu chú: “Vị trí, vị trí và vị trí”

Không phải ngẫu nhiên mà “vị trí, vị trí và vị trí” lại được giới chuyên môn nhắc đến như là một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản. Vậy lí do nào khiến vị trí lại giữ vai trò không thể thay thế được đối với mọi sản phẩm bất động sản đầu tư?

“Vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản”, ông Minh nói.

Trần Minh BĐS: Sốt đất từ Nam chí Bắc nhưng không dành cho nhà đầu tư “ăn xổi” - 1

Nhiều bài viết, video được chuyên gia Trần Minh chia sẻ trên 24hmoney là thông tin vô giá cho nhà đầu tư bất động sản, giúp bạn tránh được rủi ro không đáng có.

Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng thu hút dân về ở. Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên.

Bí quyết thứ hai: Đi xem BĐS vào lúc chiều tối

Nhiều người có thói quen đi xem dự án ban ngày nhưng thời điểm đó người dân phải đi làm (không có ở nhà), không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. Do đó khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm. Lúc đó, cao ốc sáng đèn hay nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án thể hiện rõ nhất.

Bí quyết thứ 3: Chọn BĐS phù hợp với khả năng tài chính

Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

Theo đó, điểm mấu chốt của kinh doanh bất động sản là dự đoán và ước tính chính xác độ rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Nếu có khả năng làm được điều này, bạn sẽ tính toán được thời điểm mua, bán bất động sản và sẽ có cơ hội thu được lợi nhuận cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng bạn phải trả.

Bí quyết thứ tư: Chỉ mua BĐS dễ bán

Nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

“Tính thanh khoản là tiêu chí cần đặc biệt lưu ý nếu nhà đầu tư “rót tiền” vào bất động sản với phần lớn nguồn vốn là đi vay. Nếu không có thanh khoản tốt, bất động sản đó có thể sẽ rất lâu mới phát sinh doanh thu, khiến nhà đầu tư “sốt ruột”, thậm chí nợ chồng nợ vì tài sản không tăng giá mà vẫn phải chi trả lãi suất hàng tháng”, ông Minh nhấn mạnh.

Bí quyết thứ năm: Xem kỹ pháp lý, chọn mặt gửi vàng

Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm của những công ty bất động sản uy tín. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

“Đầu tư vào thị trường BĐS lúc này nhà đầu tư cần nắm rõ các thông tin liên quan đến dự án mà nhà đầu tư muốn mua là đặc biệt trọng yếu. Uy tín của chủ đầu tư, nhất là về chất lượng công trình cũng như việc đảm bảo đúng tiến độ, thậm chí cần được xem xét kỹ càng hơn trong giai đoạn dịch Covid- 19 này - vốn có thể ảnh hưởng đến khả năng trì hoãn tiến độ” - Chuyên gia BĐS Trần Minh cho biết.

Bí quyết thứ sáu: Tìm hiểu kỹ quy hoạch hạ tầng, kết nối giao thông

Theo đó môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

Bí quyết thứ bảy: Ưu tiên giá trị đất sau đó mới đến giá trị nhà

Tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Ví dụ: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh.

Bí quyết thứ tám: Nguồn tin chính thống

Nguồn thông tin BĐS chính thống, những chuyên gia tư vấn uy tín sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, rắc rối với những người mua bán nhà và giúp cho quy trình mua bán diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Việc lựa chọn kênh thông tin uy tín cũng như lắng nghe phân tích của chuyên gia về thị trường bất động sản là rất cần thiết, giúp bạn có thể đánh giá được tiềm năng cũng như lợi nhuận của các sản phẩm bất động sản trước khi xuống tiền. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra.

Xem các bài viết, video chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản chuyên gia tư vấn Đầu tư Bất động sản Trần Minh và nhiều chuyên gia khác trên lĩnh vực Tài chính, chứng khoán… trên 24hmoney.

Tải app 24hmoney: TẠI ĐÂY.

Nguồn: http://danviet.vn/tran-minh-bds-sot-dat-tu-nam-chi-bac-nhung-khong-danh-cho-nha-dau-tu-an-xoi-50...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung