Tái khởi động “Chung tay xanh hóa học đường” năm 2021 với Toyota Việt Nam

Thứ Năm, ngày 21/10/2021 14:00 PM (GMT+7)

Với nỗ lực trở thành “doanh nghiệp xanh” bằng các giải pháp môi trường toàn diện, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đang tiếp tục phủ xanh các trường học trong nước.

Tái khởi động “Chung tay xanh hóa học đường” năm 2021 với Toyota Việt Nam - 1

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Biên bản thoả thuận Chương trình “Toyota - Hành trình Việt Nam xanh” giai đoạn 2018-2021 được ký giữa Toyota Việt Nam và Bộ Tài nguyên Môi trường Việt Nam. Không gian xanh có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn ra phức tạp như hiện nay nên ngay từ những ngày đầu phát động chương trình ở một số địa phương, “Toyota - Hành trình Việt Nam xanh” đã nhận được sự hưởng ứng của cơ quan chức năng địa phương, các giáo viên, học sinh và phụ huynh ở các điểm trường.  

Sau quãng thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cũng như tuân thủ những quy định giãn cách được thực hiện ở nhiều tỉnh thành trong nước, tập trung cho công tác phòng chống và hỗ trợ các điểm nóng của dịch bệnh, vừa qua, Toyota Việt Nam đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” năm 2021 tại Trường Tiểu học Ngọc Châu và Tiểu học An Dương, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Tái khởi động “Chung tay xanh hóa học đường” năm 2021 với Toyota Việt Nam - 2

Theo kế hoạch, từ nay đến hết năm 2021, Toyota sẽ phối hợp cùng 27 đại lý trồng thêm hơn 1.200 cây xanh tại 12 trường thuộc 6 tỉnh thành bao gồm: Bắc Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh. Như vậy, nhiều trường học ở những tỉnh thành này sẽ được “xanh hoá” với những hoạt động trồng cây, tìm hiểu và nâng cao giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh trên địa bàn.

Kể từ khi thành lập vào năm 1995 đến nay, Toyota Việt Nam luôn nỗ lực triển khai và thực hiện nhiều hoạt động xã hội trên nhiều lĩnh vực như: An toàn giao thông, giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường và văn hóa xã hội. Những việc làm này thể hiện sự tin tưởng và trách nhiệm đóng góp tích cực của Toyota vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói riêng và vào sự phát triển của cả đất nước nói chung.

Sau 5 năm triển khai chương trình, Toyota đã đóng góp 6.410 cây xanh cho 53 trường học trên cả nước. “Hành trình Việt Nam xanh” của Toyota được Bộ Tài nguyên Môi trường cũng như người dân trong cả nước đánh giá rất cao, đặc biệt là thế hệ trẻ. Bởi hơn ai hết, chính những người trẻ hôm nay cũng hiểu rằng “hành trình” này được thực hiện là để mang lại môi trường tươi đẹp hơn cho thế hệ mình và thế hệ tiếp nối.

Trong suốt hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam, bên cạnh những nỗ lực trong sản xuất kinh doanh, nhằm mang lại những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho khách hàng, Toyota Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”, đồng hành cùng sự phát triển của đất nước và chú trọng công tác bảo vệ môi trường.

Tái khởi động “Chung tay xanh hóa học đường” năm 2021 với Toyota Việt Nam - 3

Phủ xanh trường học là hoạt động ý nghĩa, không chỉ đóng góp vào việc tạo nên một môi trường tươi đẹp hơn, mà còn nâng cao nhận thức của học sinh trong nước về vấn đề triệt tiêu các tác nhân của biến đổi khí hậu. Hơn thế nữa, việc trồng cây trong hành trình phủ xanh trường học này đặc biệt mang ý nghĩa lâu dài trong việc chung tay cải thiện các vấn đề môi trường ở Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-khoi-dong-chung-tay-xanh-hoa-hoc-duong-nam-2021-voi-toyota-viet-nam-502021...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung