Người trẻ tuổi muốn thu nhập cao không quá khó

Thứ Ba, ngày 03/08/2021 10:00 AM (GMT+7)

“Muốn tiền sinh lời thì phải biết đầu tư. Điều quan trọng là bạn biết đầu tư vào đâu, đầu tư ra sao, có công cụ nào hỗ trợ thì dù bạn chỉ có số tiền vốn ít ỏi vẫn có thể sinh lời hiệu quả” – đó chia sẻ của nhà đầu tư trẻ Văn Hiển (25 tuổi) – một nhân viên Tư vấn pháp lý.

Anh Văn Hiển là một cử nhân luật. Tuy nhiên anh cho biết anh từng gặp nhiều khó khăn khi theo đuổi công việc đúng chuyên ngành: “Tôi ra trường đúng lúc dịch bệnh căng thẳng, lương đi làm Luật chỉ vỏn vẹn 5 triệu một tháng. Tiền thuê nhà, tiền sinh hoạt phí hàng tháng hầu như không đủ chi tiêu. Nhiều khi muốn bỏ nghề để kiếm công việc có lương cao hơn để đáp ứng nhu cầu cuộc sống nhưng do đam mê với nghề, tôi luôn cố gắng”.

Sau khi đi làm 1 năm, số tiền anh Hiển dành dụm chắt bóp để ra được 10 triệu. Nhận thấy nếu tiếp tục như thế này, một năm để ra 10 triệu thì không thể nào theo nổi nghề và sống trụ nổi tại thành phố Hà Nội. Vì vậy anh hiển tự nhủ rằng cần phải có giải pháp nào mà vừa đi làm luật, vừa có thể đầu tư sinh lời.

Anh Hiển chia sẻ: “Lúc đầu, tôi nghĩ đến việc gửi tiết kiệm, tôi đã tham khảo tất cả lãi suất của các ngân hàng lúc đó, tuy nhiên, do dịch bệnh, nên nếu gửi tiết kiệm một năm thì lãi suất cao nhất cũng chỉ là 6,8%, tính ra 10 triệu thì tôi sẽ nhận được số tiền lãi là 680.000 vnđ/12 tháng. Lúc đó không nghĩ ra kênh nào hiệu quả hơn nên tôi quyết định gửi tiết kiệm.”

Tuy nhiên, một thời gian sau, anh Hiển nhận thấy rằng gửi tiết kiệm không phải là một kênh đầu tư hiệu quả bởi thời gian lâu mà số tiền lãi nhận về thì quá ít. Đến năm 30 tuổi chỉ có khoảng 70 triệu trong tài khoản tiết kiệm.

“Đến bao giờ tôi mới có thể mua được xe máy đi, mua được nhà ở Hà Nội mà đàn ông 30 tuổi chưa có nổi 100 triệu tiền tiết kiệm thì nói gì đến chuyện lấy vợ sinh con” - anh Hiển nói.

Vì cuộc sống, vì tương lai, anh Hiển bắt đầu đi tìm kiếm kênh đầu tư mới sinh lời nhiều hơn so với đi gửi tiết kiệm.

Tình cờ một hôm, anh Hiển nói chuyện với bạn của mình và được biết được cô ấy đang đầu tư vào chứng khoán, kiếm được số tiền lớn từ việc chơi chứng khoán, không những tiền sinh hoạt phí dư giả, ở trong một chung cư tốt mà còn có tiền gửi về cho bố mẹ ở quê trong khi số vốn bỏ ra đầu tư ban đầu không quá nhiều. Anh Hiển bị thu hút ngay vào chứng khoán, nhận thấy kênh đầu tư này rất hấp dẫn nên đã quyết định ngay lập tức đây sẽ là kênh đầu tư mà mình hướng tới.

Anh Hiển chia sẻ: “Tôi bắt đầu không ngừng học hỏi, tìm tòi về chứng khoán, tôi tìm đọc rất nhiều sách về chứng khoán, tìm kiếm thông tin trên mạng. Khi đã nắm vững một số kiến thức cơ bản để hiểu về chứng khoán, lúc này tôi rất muốn được đầu tư thử vào kênh chứng khoán để có thể vận dụng những thứ tôi đã học. Tuy nhiên với số tiền tiết kiệm ít ỏi không cho phép tôi được thử sức chơi trên sàn chứng khoán thật. Sảy một ly là đi luôn số tiền tích góp được. Ước gì có một sàn chơi ảo để tôi có thể đầu tư thử”.

Người trẻ tuổi muốn thu nhập cao không quá khó - 1

Tuy nhiên khi biết trên app 24hMoney có “Game chứng khoán”, anh nhanh chóng tải về và đăng kí tài khoản dùng thử.

“App hoàn toàn 100% không mất phí. Điều ấn tượng là các chỉ số chứng khoán, các mã cổ phiếu trong game hoàn toàn khớp với các chỉ số trên sàn chứng khoán ngoài đời thực thành ra không khác gì so với chơi chứng khoán thực cả. Khởi đầu có 500 triệu tiền ảo trong tài khoản, từ đó vận dụng kiến thức tìm hiểu được, tôi đã chọn mua các mã cổ phiếu tăng trưởng tốt nâng giá trị tài sản thành 5 tỷ chỉ sau vài tháng chơi chứng khoán” – anh Hiển nói.

Không chỉ có game chứng khoán, App 24hmoney còn có mục tin tức chứng khoán, hầu như tin tức đều được cập nhật rất nhanh, tổng hợp hàng ngày nên anh Hiển rất tiện theo dõi, không còn phải tự tìm kiếm mất công trên các trang báo khác.

Anh Hiển ấn tượng nhất với mục Chuyên gia trên App này. Tại đây, các chuyên gia chia sẻ về ý kiến, nhận định về chứng khoán, kinh tế, tài chính, bất động sản,… có rất nhiều chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực chứng khoán, kinh tế như chuyên gia Nguyễn Hồng Điệp, Võ Đình Chí, Huỳnh Tuấn … Nhận định về thị trường chứng khoán của các chuyên gia này cũng được coi là một kênh thông tin hữu hiệu để nhà đầu tư cân nhắc đầu tư tránh rủi ro.

Ngoài ra thì App 24hmoney còn có các tiện ích khác như đọc miễn phí sách chứng khoán, phân tích kĩ thuật, từ điển kinh tế, lịch,… Tính năng ưu việt mới nhất của App là việc cảnh báo giá chứng khoán, App sẽ gửi thông báo cảnh báo giá chứng khoán cho người dùng ngay khi giá cổ phiếu có biến động.

Sau một thời gian thử sức với game chứng khoán, anh Hiển đã có đủ tự tin để tiến ra sàn chứng khoán đầu tư thực. Anh Hiển nói: “Tôi đã đầu tư hết số tiền mình tiết kiệm được. Bằng những kiến thức học hỏi được, kinh nghiệm khi đầu tư trên Game chứng khoán, và nhờ một chút yếu tố may mắn, tôi đầu tư đúng lúc thị trường thăng hoa, chỉ sau một tháng, những mã cổ phiếu tôi đầu tư vào đều tăng phi mã, thanh khoản của tôi đã tăng lên từ 10 triệu thành 50 triệu”.

Đến hiện tại, chơi chứng khoán được hơn một năm, anh Hiển đã có một cuộc sống thoải mái hơn, tiền trong tài khoản chứng khoán tăng lên, anh Hiển vừa có thể làm công việc mình yêu thích, vừa đầu tư, không cần đau đầu vì tiền như trước. Và App 24hmoney luôn là một một trợ lý hoàn hảo đồng hành cũng anh Hiển trên sàn chứng khoán.

Nhanh tay tải app 24money miễn phí: TẠI ĐÂY.

 

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-tre-tuoi-muon-thu-nhap-cao-khong-qua-kho-502021389582515.htm

Theo Mai Hương (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung