Mẹo đầu tư chứng khoán: Mặc kệ giá cổ phiếu giảm, lợi nhuận vẫn đầy túi

Thứ Hai, ngày 12/04/2021 14:00 PM (GMT+7)

Sau 8 phiên tăng liên tiếp, VN-Index đã điều chỉnh nhẹ. Bất chấp giá cổ phiếu, nhà đầu tư vẫn có cơ hội kiếm lợi nhuận đầy túi nhờ biết sử dụng công cụ có một không hai này.

Chỉ số VN-Index chính thức chinh phục mốc quan trọng 1.200 điểm trong ngày 1/4/2021. Kể từ đó đến phiên 7/4, VN-Index ghi nhận chuỗi 5 phiên xanh sàn liên tiếp và bắt đầu điều chỉnh trong phiên 8/4. Theo đó, giá cổ phiếu sụt giảm đáng kể.

Các công ty chứng khoán đều đồng quan điểm xét về dài hạn, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn duy trì đà tăng. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, mà trước mắt là tuần sau, VN-Index có thể rung lắc.

Công ty chứng khoán VCBS nhận định trong phiên 8/4, lực cầu bắt đáy xuất hiện tại các cổ phiếu bluechips mà trọng tâm là nhóm cổ phiếu Ngân hàng và Bất động sản đã giúp chỉ số VN-Index không giảm quá sâu. VCBS cho rằng chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng dao động tích lũy đi ngang trong vùng 1.200 - 1.250 điểm trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ như hiện tại.

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư theo trường phái “lướt sóng” tạm thời nên tiếp tục quan sát thêm diễn biến của chỉ số chung để xác định rõ ràng hơn xu hướng ngắn hạn trước khi giải ngân, còn nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể cân nhắc tích lũy thêm cổ phiếu cho giai đoạn sắp tới nhưng cần chú trọng triển vọng tăng trưởng và sức khỏe tài chính của công ty.

Hiểu nôm na, lời khuyên của VCBS là nhà đầu tư ngắn hạn tạm thời chưa nên mua vào vì VN-Index sẽ giảm trong vài phiên tiếp theo. Tuy nhiên, có một mẹo mà nhà đầu tư vẫn có thể tham gia bất chấp giá cổ phiếu đang bước vào giai đoạn điều chỉnh.

Anh Lê Đình Phong, một môi giới chứng khoán chia sẻ về bí quyết đầu tư vô cùng hiệu quả giữa bối cảnh thị trường suy giảm. Đó là hướng tới cổ phiếu thị giá thấp nhưng cổ tức cao.

“Đầu tư theo cổ tức cũng là một phong cách trên thị trường chứng khoán. Nhưng nhiều người sai lầm lao theo các mã có cổ tức rất cao. Ví dụ, mã cổ phiếu FOC đang gây sốt khi trả cổ tức tới 200%. Nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm sẽ cho rằng đây là khoản lợi nhuận khổng lồ. Nhưng với thị giá lên tới 160.000 đồng/cổ phiếu, mã này chỉ mang lại cổ tức thực là 12,5%”, anh Phong phân tích sâu về chuyên môn.

Trong khi đó, nhiều cổ phiếu có mức chi trả cổ tức thấp hơn nhiều so với con số 200% nhưng giá trị thực nó mang lại lại lớn hơn rất nhiều so với cổ phiếu online kể trên. Đó là nhờ thị giá quá thấp.

Ví dụ, có cổ phiếu chỉ chi trả cổ tức tỷ lệ 15% nhưng lợi nhuận thực tế mà mã này “tặng” cho nhà đầu tư lại là con số lên tới… 75%. Đó là do thị giá cổ phiếu chỉ 2.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn mệnh giá (10.000 đồng/cổ phiếu) tới 80%.

Anh Phong phân tích: “Cổ tức được chi trả trên mệnh giá. Mệnh giá là 10.000 đồng/cổ phiếu. Vì vậy, tỷ lệ 15% được tính trên con số 10.000 đồng. Thế nhưng, nhà đầu tư lại mua vào chỉ với giá 2.000 đồng. Đây là khoản chênh rất lớn, mang lại lợi ích không thể ngờ tới cho nhà đầu tư”.

Mẹo đầu tư chứng khoán: Mặc kệ giá cổ phiếu giảm, lợi nhuận vẫn đầy túi - 1

Anh Phong chia sẻ, anh rút ra được mẹo đầu tư vô cùng hiệu quả này nhờ cài app 24hMoney. 24hMoney là App mạng xã hội cập nhật thông tin tài chính, chứng khoán, bất động sản liên tục được cập nhật 24/7 với các bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia kinh tế uy tín.

Anh Phong cho biết, 24hMoney cập nhật rất nhiều kiến thức và tin tức liên quan đến thị trường chứng khoán. Những thông tin quan trọng được highlight để thu hút sự chú ý của người đọc. Trong một lần nghiên cứu app, anh thấy có bài báo “Cổ tức cao, thị giá thấp” được nhấn mạnh. Anh lập tức quan tâm, đọc bài, từ đó nảy ra định hướng đầu tư mới. Đó là săn cổ phiếu mệnh giá thấp, cổ tức cao.

“Tôi không cần nắm giữ cổ phiếu cả năm. Chỉ cần mua chúng trước thời điểm chốt danh sách cổ đông là được. Như vậy, tôi chỉ cần giải ngân trước thời điểm chia cổ tức từ 1 tháng đến 2 tháng. Nghĩa là nếu mua mã chứng khoán thị giá 2.000 đồng kể trên, tôi nhận được khoản lợi nhuận 75%, nhưng không phải trong 1 năm mà trong một hai tháng. Đây là con số quá cao, khó tin nhưng hoàn toàn là sự thật”, anh Phong “khoe” ý tưởng mới của mình hiệu quả như thế nào.

Chính vì vậy, anh khuyên khách hàng của mình nên cài app 24hMoney vì app không chỉ cung cấp kiến thức, tin tức mà còn gợi ý thêm các ý tưởng đầu tư mới, mà các ý tưởng này mang lại lợi ích lớn đến không ngờ.

Nhanh tay tải app 24hmoney: TẠI ĐÂY.

Nguồn: http://danviet.vn/meo-dau-tu-chung-khoan-mac-ke-gia-co-phieu-giam-loi-nhuan-van-day-tui-50202112...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung