Lương 15 triệu vẫn tậu nhà trả góp nhẹ nhàng

Thứ Tư, ngày 04/08/2021 10:00 AM (GMT+7)

Mua nhà trả góp, vay tiền ngân hàng mua nhà không còn là vấn đề xa lạ đối với nhiều người trẻ đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, đằng sau đó là những câu chuyện dở khóc, dở cười.

Hãy cùng tìm hiểu những câu chuyện mua nhà trả góp đầy gian nan của cặp vợ chồng trẻ Tuấn Hùng (Q. Hoàng Mai - Hà Nội) và bài học kinh nghiệm từ những câu chuyện đó.

Anh Hùng và vợ mới cưới nhau được 2 tháng, sau khi cưới hai vợ chồng có tổng cộng khoảng 300 triệu đồng cùng với mức thu nhập hàng tháng khoảng 15 triệu đồng.

Anh Hùng bàn với vợ quyết định mua căn hộ chung cư trị giá 800 triệu đồng trả trước 30%, số còn lại vợ chồng anh vay ngân hàng trả góp trong vòng 10 năm. Với nguồn thu nhập ổn định, hai vợ chồng anh Hùng tự tin có thể trả hết nợ mà cuộc sống vẫn tốt đẹp.

Tuy nhiên, mọi chuyện diễn ra chỉ được nửa năm, lúc này chị vợ có bầu, anh Hùng bị mất việc. Mức thu nhập của hai vợ chồng từ 15 triệu xuống còn 9 triệu, mọi chi phí sinh hoạt, tiền góp ngân hàng đè nặng khiến cho cuộc sống hai vợ chồng rơi vào khủng hoảng.

Chỉ sau 5 tháng, hai vợ chồng anh liên tục mâu thuẫn về chuyện tài chính, mọi việc trong gia đình cũng từ đó trở nên khó khăn và căng thẳng.

Để giải quyết vấn đề vợ chồng anh Hùng quyết định phải chịu lỗ bán nhà vì không thể nào xoay xở thêm được. Hai vợ chồng trả nợ vay 30% giá trị căn hộ tiền ngân hàng số tiền còn lại 300 triệu anh Hùng bàn với vợ tìm kiếm kênh đầu tư tạo dòng tiền ổn định để tích góp mua nhà. Khoản tiền lương hai vợ chồng dùng để sinh hoạt để cuộc sống đỡ áp lực.

Và rồi anh Hùng đã “bén duyên” với thị trường chứng khoán. Anh kể về câu chuyện đầu tư của mình:

“Hai vợ chồng tôi quyết định đầu tư chứng khoán bởi vừa có thể tự chủ thời gian, vừa phù hợp với số vốn mà tôi có. Thế là tôi bắt đầu nghiên cứu về chứng khoán.

Khi mới bắt đầu tôi cảm thấy khá dễ dàng vì cũng đã sẵn có kiến thức nền tảng về kinh tế, rồi học những thứ cơ bản nhất như nến, các mô hình giá, các công cụ hỗ trợ... và khá tự tin bắt đầu cuộc hành trình trên thị trường.

Tôi lập một tài khoản ảo với khoản đầu tư  500 triệu tiền ảo trên 24HMoney, đọc sách về chứng khoán miễn phí để có thêm những thứ nâng cao hơn như “đón sóng” của các bậc thầy chứng khoán trên thế giới, cách sử dụng đòn bẩy... và tin rằng mình sẽ thành công.

Lương 15 triệu vẫn tậu nhà trả góp nhẹ nhàng - 1

Ban đầu tôi bị thua lỗ. Một là do không am hiểu nhiều về chứng khoán, hai là do quá tham lam khi có lãi rồi lại muốn lãi to hơn… Và khi giá cổ phiếu bị tụt quá sâu thì vẫn cứ chờ đợi nó sẽ tăng giá lại nhưng đúng như mọi người vẫn thường nói, “càng chờ đợi thì lại càng thất vọng”.

Các chỉ báo kỹ thuật trên app 24HMoney đã giúp tôi mạnh dạn dốc hết tiền trong tài khoản để mua nhiều mã cổ phiếu đúng đáy ở giai đoạn chỉ số Vn-index đang trong vùng 650 - 720 điểm.

Từ tháng 10/2020 đến nay, chỉ số Vn-Index tăng gấp đôi vượt ngưỡng lịch sử 1314 điểm. Theo cảnh báo của app 24HMoney, tôi bắt đầu chốt dần các mã cổ phiếu lợi nhuận cao như: HPG, ASM, DXG, KBC, TCB, STB…

Sau gần 2 năm đầu tư vào thị trường chứng khoán, từ số vốn ban đầu 300 triệu đồng đồng hiện tài khoản của tôi lên đến hơn 1 tỷ đồng. Chúng tôi quyết định mua căn hộ 1,2 tỷ đồng mà không phải vay mượn tránh áp lực trả lãi hàng tháng.

Tôi thấy mình may mắn khi có công cụ hỗ trợ tuyệt vời tránh được những rủi ro trên thị trường và đạt được lợi nhuận tối ưu từ kênh đầu tư này”.

Lương 15 triệu vẫn tậu nhà trả góp nhẹ nhàng - 2

Nguồn: http://danviet.vn/luong-15-trieu-van-tau-nha-tra-gop-nhe-nhang-502021489581780.htm

Theo Như Nguyễn (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung