Nguyễn Trung Kiên – chàng trai 9X nỗ lực thành công ở tuổi 22

Thứ Tư, ngày 18/11/2020 18:00 PM (GMT+7)

Mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh sống và vị trí khác nhau, có những người “sinh ra ở vạch đích" hay “sinh ra ở vạch xuất phát". Bên cạnh đó, không ít người nỗ lực “chạy” không ngừng nghỉ để tới vạch xuất phát và chạm tới đích. Và Nguyễn Trung Kiên - chàng trai 9X là một ví dụ điển hình cho việc “chạy" miệt mài đó.

Nguyễn Trung Kiên, chàng trai sinh năm 1998 quê ở Hải Phòng, sinh ra trong 1 ra đình thuần nông. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình chỉ đủ chi tiêu chứ không dư giả, bố mẹ ngày ngày vẫn phải cật lực kiếm sống để lo cho gia đình và hai anh em đi học, Kiên nhận thức đươc trách nhiệm của bản thân với gia đình và đã quyết định chọn một ngã rẽ khác ngoài cổng trường đại học sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Nguyễn Trung Kiên – chàng trai 9X nỗ lực thành công ở tuổi 22 - 1

Bắt đầu từ một công việc nhỏ là bán quần áo nam online trên facebook, cho đến quyết định đi nghĩa vụ quân sự để rèn luyện bản thân, rồi sau khi rời quân ngũ, anh tiếp tục theo đuổi mục tiêu kiếm được nhiều tiền bằng công việc “làm thuê hỗ trợ tài chính”. Dù là ở công việc nào, Kiên cũng đều làm bằng 100% nhiệt huyết, sức lực và làm bằng một thái độ nghiêm túc và cầu tiến. Nhưng đã có những lúc Kiên chán nản và tuyệt vọng khi công sức mình bỏ ra quá nhiều mà kết quả nhận lại không được bao nhiêu, số tiền kiếm được có những thời điểm 15 - 20 triệu một tháng nhưng nếu tính chi tiêu tại Hà Nội thì cũng chẳng còn bao nhiêu để có thể đỡ đần cho bố mẹ.

Có một câu nói mà anh vẫn luôn trăn trở trong lòng: “Tốc độ thành công của bạn phải nhanh hơn tốc độ già đi của cha mẹ”. Chính vì vậy, Kiên không cho phép bản thân mình dừng ở mức thu nhập đó, và liên tục tìm hiểu những ngành nghề kinh doanh đem lại lợi nhuận tốt và có cơ hội phát triển. Kiên vô tình đọc được thông tin về tài chính online, anh quyết định dành thời gian tìm hiểu kĩ về nó, và nhận thấy đây thực sự là một cơ hội của bản thân nên quyết định “đánh liều” một phen.

“Mình dành nhiều thời gian để học hỏi, trau dồi kỹ năng, kiến thức để tìm kiếm cho bản thân một con đường riêng để phát triển. Lúc đó bị bố mẹ phản đối cộng với áp lực trong khi bạn bè cùng trang lứa đều đã có công ăn việc làm, thu nhập ổn định còn mình thì vẫn chưa tìm được hướng đi riêng cho bản thân, nên nhiều lúc rất mệt mỏi, chán nản thất vọng khiến mình muốn từ bỏ”, Nguyễn Trung Kiên bộc bạch .

Anh trau dồi kiến thức, cập nhật thường xuyên thông tin, và trao đổi với những người mình quen biết có kinh nghiệm trong ngành tài chính online, và bắt đầu nhen nhóm những dự định đầu tiên trong sự nghiệp. Kiên luôn cảm thấy biết ơn những ngày tháng khó khăn, đó là động lực giúp anh có được thành công. Anh đặc biệt có hứng thú với các buổi chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng của các diễn giả lớn. Bởi vậy, anh có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều người tài giỏi và có năng lực.

Nguyễn Trung Kiên – chàng trai 9X nỗ lực thành công ở tuổi 22 - 2

Nói về vai trò của gia đình, Nguyễn Trung Kiên vui vẻ chia sẻ: “Mình từng cảm thấy áp lực hay chán nản khi chọn lĩnh vực kinh doanh tài chính này, vì từ khi bắt đầu, mình chưa suy nghĩ thấu đáo và có nhiều kinh nghiệm. Mình thật may mắn khi những lúc khó khăn luôn có những người anh bên cạnh chỉ đường, và người thân luôn bên mình động viên và sẵn sàng giúp đỡ. Và một người quan trọng nhất trong hành trình của mình mà mình luôn cảm thấy biết ơn và trân trọng, đấy chính là vợ. Cảm ơn em đã luôn tin tưởng và bên cạnh anh ngay cả những khi anh thất bại và chẳng còn gì cả ngoài em và gia đình”.  

Hơn 1 tháng sau khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh tài chính online, anh đã kiếm được mức thu nhập đáng ngưỡng mộ. Trung Kiên có thêm những người bạn cùng chí hướng và thành công nhờ sự nỗ lực và may mắn. 

Kiên chia sẻ: “Mình tự hào về sự nỗ lực của bản thân suốt thời gian qua và mình không chối bỏ quãng thời gian đó, bởi hàng chục công việc khi đó mình trải nghiệm đều là những lĩnh vực mình muốn làm. Giờ đây cuộc sống của mình đã ổn định và đã trả được nợ nần, nhưng mình chưa hài lòng với bản thân, bởi mình cần có trách nhiệm hơn với những hoàn cảnh khó khăn ngoài xã hội.”

Ở tuổi 22, Nguyễn Trung Kiên đã có những thành công nhất định, và biết nắm bắt những cơ hội của bản thân để không ngừng phát triển. Anh mong muốn sẽ trau dồi bản thân hơn nữa để đạt được những mục tiêu đã đặt ra.

Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-trung-kien-chang-trai-9x-no-luc-thanh-cong-o-tuoi-22-502020181117551990...

(Dân Việt).