Bài dự thi My Happiness (số 50): Bến đậu hạnh phúc!

Thứ Hai, ngày 24/12/2018 10:00 AM (GMT+7)

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Trần Thị Ngọc Mai với bài viết: Loading … Bến đậu hạnh phúc!

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Trần Thị Ngọc Mai ở Tây Hồ, Hà Nội

Ngồi tí toáy trên mạng trong quán net mà cô bạn thân đang làm nhân viên trên phố Bảo Khánh, tự nhiên tôi thấy mình nóng nóng gáy. Một anh chàng – mà theo tôi nghĩ là "xe ôm" cho 1 anh chàng việt Kiều - đang nhìn tôi qua cặp mắt kính dày cộp. Vậy là câu chuyện của tôi bắt đầu…

Bài dự thi My Happiness (số 50): Bến đậu hạnh phúc! - 1

Chả là cô bạn thân của tôi có anh bạn – tên Sơn - ở tận Canada. Hai người làm quen và biết nhau trên mạng xã hội. Sơn về Việt Nam với hi vọng gặp mặt và có thể tiến xa hơn nếu hợp nhau. Sơn không biết đi xe máy nên đã nhờ ông anh họ làm xe ôm – và anh xe ôm đấy đã tình cờ nhìn thấy tôi và trong đầu anh ấy có 1 ý nghĩ: "Cô bé kia chắc chắn phải là vợ mình”.

Ngay sau ngày hôm đấy, ngày nào anh cũng gọi điện thoại cho tôi. Hồi đó, điện thoại di động không nhiều như bây giờ. Cả anh và tôi mỗi lần liên lạc đều đứng nói chuyện đến dừng máu chân. Câu chuyện chả đâu vào đâu của 2 đứa mà hôm nào cũng ngốn đến gần 1h đồng hồ trên điện thoại. Cũng chẳng hiểu vì sao, tôi lại thích buôn với anh đến thế.

Ngày đó, anh là 1 chàng sinh viên mỹ thuật mặc áo hoa và quần bomber. Bố mẹ tôi đã ý kiến ngay khi nhìn thấy phong cách đấy. Vẫn nhớ nhất cái cảm giác sửng sốt khi đón anh ngày hôm sau với áo sơ mi, quần tây và giầy cứng. Có một câu nói thì thầm bên tai: “Anh ý sẽ là người chăm lo cho bạn cả đời đấy, người đàn ông sẵn sàng thay đổi phong cách để chiều lòng bạn thì sẽ là người yêu bạn hơn cả bản thân mình”.

Bài dự thi My Happiness (số 50): Bến đậu hạnh phúc! - 2

Tình yêu của anh và tôi nhẹ nhàng đến sau 6 tháng anh đều đặn tuần 4 lần từ Tây Hồ xuống Bạch Mai chỉ để đưa tôi đi uống tách trà hoa cúc. 5 năm yêu nhau mà gần như không có cãi vã, tôi nghĩ chẳng phải anh và tôi hợp nhau đến thế mà là tình yêu anh dành cho tôi quá bao la.

Anh yêu tôi bằng tất cả những gì anh có, anh nhường nhịn tôi từng câu nói, từng ý nghĩ. Và tôi, bản tính “hung hăng” của Bọ Cạp cũng bị cái nhẹ nhàng của Song tử như anh hóa giải. Người ta vẫn nói: “Yêu 10 cưới rồi còn 1”, nhưng có lẽ tôi là người quá hạnh phúc hoặc quá may mắn khi có anh bên cạnh với “Yêu 10 cưới rồi thành 20 ”. Cảm giác được người đàn ông của mình chia sẻ tất cả mọi việc từ nhỏ đến lớn thật đặc biệt. Lúc nào tôi cũng cảm giác được an toàn khi bên anh, khi được dựa vào bờ vai anh và được thì thầm: “Anh yêu bếu lắm”. Hạnh phúc là được ở bên nhau.

Bài dự thi My Happiness (số 50): Bến đậu hạnh phúc! - 3

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi Website tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Thông tin cuộc thi xem thêm tại Website: www.cuocthimyhappiness.com hoặc

https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html

(Khám Phá).