Bài dự thi My Happiness (số 42): Hạnh phúc sau cơn mưa!

Thứ Sáu, ngày 21/12/2018 18:14 PM (GMT+7)

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Hoàng Hoa Huệ với bài viết: Hạnh phúc sau cơn mưa!

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Hoàng Hoa Huệ ở Mễ Trì, Hà Nội

Năm nay tôi 27 tuổi, cái tuổi mà không phải quá lớn để hiểu biết nhưng cũng không phải quá nhỏ để còn vô tư. Tôi đã trải qua khá nhiều chuyện về cuộc sống gia đình và cũng tự khiến cho bản thân mình trở nên trầm lặng.

Tôi ít khi nói chuyện với ai trong gia đình, luôn lảng tránh ánh mắt của cha. Có những ngày chẳng buồn làm việc, tôi hay ngồi bên khung cửa sổ mà thẫn thờ, nghĩ ngợi lung tung rồi lại tự dằn vặt, trách mình là một đứa chả ra gì. Tôi trở nên cáu gắt và hận tất cả những người thân của tôi. Có lúc, tôi như rơi vào tình trạng tuyệt vọng và không đặt niềm tin vào ai nữa.

Tôi ghét cha rồi ghét lây sang tất cả đàn ông. Tôi cho rằng đàn ông chỉ làm khổ phụ nữ mà thôi như tôi đã từng chứng kiến cha tôi đã làm khổ mẹ tôi thế nào. Một lần tôi chứng kiến cảnh cha mẹ đang cãi vã với nhau. Thay vì khóc, tôi lại đi lang thang ngoài phố nhưng không may tôi lại đụng xe phải anh. Tôi rất sợ hãi khi lần đầu tiên tôi bị xe đụng. Anh rất ân cần hỏi han và lại phát hiện ra tôi là con gái mẹ Hà. Sau ngày hôm đó tôi chẳng ấn tượng gì anh vì chỉ nghĩ một người qua đường thôi vậy mà đó lại là định mệnh của cuộc đời tôi.

Bài dự thi My Happiness (số 42): Hạnh phúc sau cơn mưa! - 1

Anh tên Sang, ở cách nhà tôi một dãy nhà. Sau hôm đụng xe đó anh đã sang nhà tôi để trả cái khăn tay tôi bị rơi mà tôi không hề hay biết. Hai đứa gặp lại thì tôi chỉ mang máng về anh, còn anh lại làm quen nói chuyện rất nhẹ nhàng và trả tôi chiếc khăn, đồng thời cái làm tôi thấy lạ với bối rồi là anh tỏ tình ngay cái ngày đầu tiên đến nhà tôi. Tôi đỏ mặt, bối rối vì lần đầu tiên được người đàn ông tỏ tình nhưng tôi đã phản ứng rất gay gắt và từ chối thắng thắn.

Thấy tôi không thiện chí anh đi về nhưng không hề thất vọng. Anh còn nói một câu chắc nịch với tôi làm tôi rất ấn tượng: “Nhất định em sẽ là người yêu của anh!” Lúc đó trong lòng tôi ngổn ngang, không biết làm sao cho phải. Vết thương lòng lại nhói lên và tôi chỉ biết khóc. Khi tiếng khóc làm nhẹ đi nỗi lòng, tôi lại thẫn thờ nhìn quanh bốn bức tường, tôi thấy trống vắng và trống rỗng. Bấy lâu nay, tôi sống trong cô đơn quen rồi. Có lẽ, tôi không cảm nhận được tình cảm của anh dành cho tôi.

Bài dự thi My Happiness (số 42): Hạnh phúc sau cơn mưa! - 2

Hôm sau, anh lại đến với một bó hoa trên tay, nhưng tôi không thèm đếm xỉa đến. Rồi ngày qua ngày, anh vẫn đến để thấy tôi và mong tôi sẽ mở lòng mình với anh. Nhưng kết quả nhận được vẫn là sự im lặng, thậm chí tôi còn không thèm nhìn anh lấy một cái. Khi thấy mình đã bất lực và không đủ làm cho tôi mở cửa trái tim để đón nhận tình cảm của anh, có vẻ như anh bắt đầu nản, và tôi nghĩ mình đã thắng.

Nhưng trời xui đất khiến thế nào mà cái ngày anh sắp từ bỏ thì ông trời lại đổ một trận mưa rất to. Anh không chịu về mà đứng mãi ở dưới trời mưa trước nhà tôi. Chỉ nhờ vậy, tôi đã không kìm nổi lòng mình và chạy cầm ô ra che cho anh. Khi thấy tôi bước ra, anh tiến lại và ôm chầm lấy tôi. Dưới cơn mưa đó tôi cảm thấy được tình cảm chân thành từ anh. Lúc đó tôi chỉ biết đứng đó để cho anh ôm cũng như câu trả lời của tôi dành cho anh. Có lẽ, cơn mưa đã khiến cho hai người hiểu nhau hơn và xích lại gần nhau hơn.

Bài dự thi My Happiness (số 42): Hạnh phúc sau cơn mưa! - 3

Cuộc đời này có những cuộc gặp gỡ làm thay đổi cả một con người. Chính tình yêu của anh đã làm cho niềm khao khát yêu thương của tôi trỗi dậy. Nó như một tia nắng ấm áp, xua tan đêm tối mịt mù trong tôi. Tình yêu ấy khiến con tim của tôi dịu lại, nó không còn băng giá nữa. Nó đã biết thế nào là tình yêu thật sự. Trên bước đường đời này, đôi khi chúng ta vô tình lướt qua nhau bởi cuộc sống bận rộn, khó khăn và đôi khi là bế tắc. Nhưng chúng ta hãy luôn tin tưởng vào tình yêu, vào những điều tốt đẹp, vào những gì hiện hữu xung quanh ta và cố gắng thật nhiều. Và dù có chuyện gì xảy ra thì hãy luôn tin sẽ có một người ở bên ta và cùng ta vượt qua quãng thời gian ấy.

Bài dự thi My Happiness (số 42): Hạnh phúc sau cơn mưa! - 4

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi Website tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Thông tin cuộc thi xem thêm tại Website: www.cuocthimyhappiness.com hoặc

https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html


 

(Khám Phá).