Bài dự thi My Happiness (số 27): Hạnh phúc có thấy, có ăn được không hả bố?

Thứ Tư, ngày 12/12/2018 16:19 PM (GMT+7)

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Phạm Ngọc Duy với bài viết: Hạnh phúc là gì – Có thấy được không? Có ăn được không hả bố?

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Phạm Ngọc Duy ở Time City, Hà Nội

Nếu có một người nói rằng: “Tôi hạnh phúc” thì chưa chắc người ấy đang thực sự hạnh phúc. Và ngược lại. Hạnh phúc là gì, vốn không thể thấy được bằng mắt, không sờ được bằng tay, và không thể cố nắm lấy. Và hạnh phúc vốn cũng không cần phải chứng minh cho người khác thấy, CHỈ CẦN CẢM NHẬN là đủ. Đấy, đấy là quan niệm của nhà tớ. Và chúng tớ, bao gồm bố, mẹ và 3 chị em nhà tớ, luôn cảm nhận hạnh phúc bằng cách riêng của mỗi người.

Bài dự thi My Happiness (số 27): Hạnh phúc có thấy, có ăn được không hả bố? - 1

Ví dụ như bố tớ bảo: “Mặt mẹ nó hôm nay không được vui lắm thì phải? Thế mẹ muốn đi du lịch giải sầu không?” Mẹ vốn hay tưởng bở nên liền gật lấy gật để, nhưng rồi lại lắc đầu ngay được. Bố thấy thế liền bảo: "Biết ngay mà, lại tiếc tiền chứ gì? Đi du lịch mà không tốn tiền thì mẹ mới gật chứ gì? Đúng là phụ nữ, thích hay không thích nói một lời thôi.”

Chế lời bài hát là sở trường của bố rồi. Chế xong rồi bố lướt điện thoại, đưa mẹ xem 1 loạt hình ảnh các địa điểm bố mẹ đã từng đi hồi còn thả thính nhau như Đà Nẵng Hội An, Hồng Kong…cả hồi đổ rầm rập nhau. Cho đến lúc chúng tớ ra đời là hai cụ thân sinh ra chúng tớ xịt, chỉ dành thời gian cho chúng tớ.

Bài dự thi My Happiness (số 27): Hạnh phúc có thấy, có ăn được không hả bố? - 2

Bố tớ giỏi không? Bố tớ luôn biết cách làm mẹ chuyển hẳn trạng thái bằng một câu dạng tuyên ngôn độc lập: “Anh hứa sau 5 năm lần thứ 1, anh sẽ đưa vợ đi du lịch bất kỳ nơi nào vợ muốn.” Thiếu mỗi câu "vợ muôn năm” nữa là đủ bài. Mẹ tớ chuẩn kiểu phụ nữ tiếc tiền liền phán: ”Thôi để khi nào mình dư dả, con lớn chút nữa rồi đi, đi vòng quanh thế giới luôn, giờ thì cứ ao làng mà thưởng thức, đẹp chán”. Hạnh phúc của nhà tớ đấy, không thấy được đâu, không ăn được đâu, nhưng tớ biết nó sẽ càng ngày càng lớn giống như chúng tớ vậy. Nói vậy thôi chứ tớ năm nay cũng 4, 5 tuổi rồi, tớ biết bố thế nào cũng sẽ thực hiện bằng được lời hứa ấy cho mẹ.

Bài dự thi My Happiness (số 27): Hạnh phúc có thấy, có ăn được không hả bố? - 3

Các cô dì chú bác đi qua thấy bài của bố mẹ cháu cho xin 1 like và nhiều share nha. “Biết đâu bất ngờ, cuối tháng lại được … giải to.” – bố cháu lại hát chế, không phải cô Bích Phương đâu ạ.

Bài dự thi My Happiness (số 27): Hạnh phúc có thấy, có ăn được không hả bố? - 4

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi Website tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Thông tin cuộc thi xem thêm tại Website: www.cuocthimyhappiness.com hoặc

https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html


 

(Khám Phá).