Zeiss và Nokia: Mối quan hệ bền vững mang chất lượng ảnh cao cấp lên smartphone

Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 10:00 AM (GMT+7)

Thương hiệu Nokia và ZEISS đã đi với nhau trong suốt một chặng đường dài và có công lớn trong việc mang chất lượng ảnh cao cấp lên chiếc smartphone.

Lịch sử của ống kính Zeiss qua năm tháng

Zeiss và Nokia: Mối quan hệ bền vững mang chất lượng ảnh cao cấp lên smartphone - 1

Đồng hành cùng nhau trên con đường thấu hiểu người dùng giữa Nokia smartphones và Zeiss.

Nhắc đến những nhà sản xuất ống kính nổi tiếng nhất của nước Đức, thật thiếu sót nếu không nghĩ đến Carl Zeiss. Công ty được thành lập tại Jena năm 1856 và được gọi là Carl Zeiss Jena. Trải qua hơn 160 năm nghiên cứu và phát triển, nhiều ống kính huyền thoại của thương hiệu nổi tiếng Zeiss là nhân chứng ghi lại những thời khắc lịch sử quan trọng, đồng thời đem đến cho các nhiếp ảnh gia phương tiện chuyên nghiệp sử dụng để sáng tạo nên những bức ảnh để đời.

Smartphone bắt đầu bùng nổ vào giữa những năm 2000. Không bỏ lỡ xu hướng mới nổi này, Zeiss đã hợp tác với Nokia vào năm 2004 để nghiên cứu công nghệ máy ảnh bên trong series N của Nokia năm 2005. Nokia N90 là điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị cảm biến 2 MP và ống kính Zeiss.

Người dùng Việt nói gì về sự hợp tác giữa thương hiệu Nokia và Zeiss?

Zeiss và Nokia: Mối quan hệ bền vững mang chất lượng ảnh cao cấp lên smartphone - 2

Sự kết hợp của Nokia smartphones và Zeiss đã mang đến những tính năng chụp ảnh mới lạ điển hình như bothie.

Trong khoảng thời gian vừa qua, giới trẻ đã nhắc đến rất nhiều các xu hướng chụp ảnh mới lạ từ Nokia smartphones như chụp ảnh xóa phông (bokeh), chụp camera kép (bothie) và chụp thiếu sáng (low light), đây là những gì mà sự hợp tác giữa thương hiệu Nokia và Zeiss mang đến cho người dùng của mình. Với các tính năng chụp ảnh thú vị này đã tạo ra những xu hướng chụp ảnh hấp dẫn trên mọi mặt trận mạng xã hội, giúp mọi người có những kiểu ảnh kỷ niệm với bạn bè, người thân theo một cách mới, khác với những tấm ảnh selfie thông thường.

Đối với sự hợp tác này, không chỉ là mang đến những tính năng chụp ảnh mới mẻ cho người dùng mà còn mở rộng sự nhận diện của Zeiss tại thị trường di động Việt Nam và mở ra những sự quan tâm thật sự về cải tiến camera của những người đam mê công nghệ và đam mê nhiếp ảnh di động. Sự kết hợp giữa thương hiệu Nokia và Zeiss đã không làm người dùng thất vọng. Bất cứ ai cũng dễ dàng có những tấm ảnh sắc nét và chuyên nghiệp. Sở hữu công nghệ chụp ảnh cao cấp thật dễ dàng chỉ với một chiếc điện thoại.

Anh Ngô Trần Hải An – một phóng viên ảnh, một travel blogger, một nhiếp ảnh gia chia sẻ cảm nhận của mình về ống kính Zeiss như sau: “Đồng hành cùng An trên từng hành trình trải nghiệm không chỉ là chiếc balo mà còn chiếc máy ảnh trang bị ống kính Zeiss gom góp từng khung cảnh và con người nơi An gặp gỡ. Nhờ ống kính Zeiss mà An có thể lưu giữ những kỷ niệm một cách chân thật và rõ nét nhất. Nếu bạn đam mê những cung đường, đam mê nhiếp ảnh đừng bỏ qua cái tên Zeiss nhé.”

Zeiss và Nokia: Mối quan hệ bền vững mang chất lượng ảnh cao cấp lên smartphone - 3

Anh Ngô Trần Hải An – cái tên quen thuộc trong giới trẻ Việt Nam.

Nỗ lực không ngừng trong suốt thời gian dài để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

Zeiss và Nokia: Mối quan hệ bền vững mang chất lượng ảnh cao cấp lên smartphone - 4

Ngoài trải nghiệm hình ảnh, Zeiss còn mang đến trải nghiệm video tuyệt vời cho người dùng thoải sức sáng tạo trong từng khoảnh khắc cuộc sống.

Làm việc liên tục, sự hợp tác trên đã thu về "trái ngọt", hàng loạt các Nokia smartphones có camera trang bị công nghệ Zeiss được liên tục ra mắt với người dùng. Không thể không kể đến chiếc Nokia 8.1, những thông số phần cứng tuyệt vời giúp điện thoại Nokia 8.1 chụp ảnh như máy ảnh chuyên nghiệp. Nhờ cụm camera kép 12MP + 13MP ống kính ZEISS, Nokia 8.1 mang tới những bức ảnh chân thực đến khó tin, hình ảnh đẹp lung linh dù là trong đêm tối.

Zeiss và Nokia: Mối quan hệ bền vững mang chất lượng ảnh cao cấp lên smartphone - 5

Chụp ảnh thiếu sáng cũng là một trong những tính năng thể hiện sự hợp tác giữa Zeiss và thương hiệu Nokia.

Zeiss và Nokia: Mối quan hệ bền vững mang chất lượng ảnh cao cấp lên smartphone - 6

Nokia 7.2 sở hữu ống kính Zeiss – chiếc điện thoại đạt được những giải thưởng quan trọng tại sự kiện IFA 2019.

Trên chặng đường nỗ lực đưa thương hiệu Nokia trở lại vị thế khi xưa của HMD Global, thì sự hợp tác với Zeiss đóng vai trò rất quan trọng. Zeiss không chỉ cung cấp ống kính mà còn đóng góp vô cùng to lớn đến việc tạo dựng hình ảnh những chiếc Nokia smartphones tại thị trường Việt Nam. Sự hợp tác giữa thương hiệu Nokia và ống kính Zeiss hứa hẹn sẽ khuấy động thị trường nhiếp ảnh di động trong thời gian tới đây, hãy chờ xem làn gió nào sẽ bay tới Việt Nam tới đây nhé.

(Khám Phá).