WhatsApp đã cho người dùng thêm lựa chọn hấp dẫn để chuyển đổi từ iPhone sang Samsung

Thứ Tư, ngày 08/09/2021 18:00 PM (GMT+7)

Hiện nay, nhu cầu trải nghiệm mới của giới trẻ ngày càng cao, nhất là với các thiết bị công nghệ vốn thay đổi chóng mặt. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất với người dùng vẫn là khả năng chuyển đổi dữ liệu giữa các nền tảng, WhatsApp vừa chính thức tung tính năng mới giúp xóa bỏ bớt các rào cản cố hữu đó.

WhatsApp đã cho người dùng thêm lựa chọn hấp dẫn để chuyển đổi từ iPhone sang Samsung - 1

Người dùng iOS trước nay vốn rất tù túng khi bị trói chặt vào hệ sinh thái của Apple, khiến không ít người muốn chuyển qua nền tảng linh hoạt hơn là Android phải cân nhắc do bị hạn chế trong việc chuyển đổi dữ liệu ứng dụng giữa các nền tảng, trong số đó phải kể đến WhatsApp – một trong những ứng dụng nhắn tin đa phương tiện phổ biến nhất thế giới, do hiện WhatsApp sao lưu dữ liệu người dùng iOS trên iCloud và dữ liệu người dùng Android trên GoogleDrive.

May mắn thay, động thái mới nhất của WhatsApp đã chính thức “cởi trói” người dùng iOS và cho phép họ dễ dàng chuyển dữ liệu của ứng dụng nhắn tin nổi tiếng này từ iOS sang Android dễ dàng, cụ thể là sang các thiết bị Samsung. Qua đó cho phép người dùng iOS mở rộng trải nghiệm của họ từ một nền tảng gò bó và chậm thay đổi sang hệ sinh thái Android phong phú hơn.

WhatsApp đã cho người dùng thêm lựa chọn hấp dẫn để chuyển đổi từ iPhone sang Samsung - 2

Theo WhatsApp, “nếu bạn muốn chuyển dữ liệu WhatsApp từ iPhone sang thiết bị Android của Samsung, bạn có thể chuyển thông tin tài khoản, ảnh đại diện, các đoạn chat cá nhân, chat nhóm, lịch sử chat, hình ảnh đa phương tiện và các thiết lập ứng dụng”. Việc chuyển dữ liệu này nằm ngay trong quá trình chuyển dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Samsung, nên người dùng cần thiết bị mới hoặc đã được thiết lập lại từ đầu (factory reset) cùng cáp dữ liệu USB-C to Lightning để thực hiện việc chuyển đổi này.

Như vậy, trong bối cảnh sự chuyển mình chậm chạm của iPhone về mặt trải nghiệm công nghệ, rõ ràng là người dùng iPhone đã có thêm lý do để chuyển qua nền tảng Android, bên cạnh sức hút của các công nghệ tiên tiến mà Samsung vừa trình làng thông qua các mẫu flagship mới là Z Flip 3 và Z Fold 3 cực hấp dẫn của hãng.

WhatsApp đã cho người dùng thêm lựa chọn hấp dẫn để chuyển đổi từ iPhone sang Samsung - 3

Dưới đây là các bước chuyển dữ liệu WhatsApp từ iPhone sang điện thoại Samsung mới:

- Bật điện thoại Samsung và kết nối bằng cáp với iPhone khi hiện thông báo nhắc nhở

- Làm theo hướng dẫn của Samsung Smart Switch

- Khi được nhắc, hãy quét mã QR hiển thị trên thiết bị Samsung mới bằng camera của iPhone

- Nhấn “Bắt đầu” trên iPhone và chờ quá trình chuyển dữ liệu điện thoại hoàn tất

- Tiếp tục thiết lập thiết bị Samsung mới

- Khi bạn đến màn hình chính, hãy mở WhatsApp và đăng nhập bằng cùng một tài khoản (số điện thoại) trên thiết bị cũ (iPhone)

- Nhấn “Nhập” (import) khi được nhắc và chờ điện thoại của bạn nhập dữ liệu WhatsApp từ iPhone qua.

- Hoàn tất kích hoạt thiết bị mới của bạn, giờ đây các đoạn chat cũ của WhatsApp trên iPhone đã có sẵn trên WhatsApp của điện thoại iPhone bạn vừa thiết lập.

Nguồn: http://danviet.vn/whatsapp-da-cho-nguoi-dung-them-lua-chon-hap-dan-de-chuyen-doi-tu-iphone-sang-...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung