Mua điện thoại trả tiền sau có phải là xu hướng chi tiêu thông minh?

Mua hàng trả tiền sau là hình thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay để sở hữu các phiên bản điện thoại mới nhất. Vậy đâu là lý do dẫn đến xu hướng thanh toán này? Đây có phải là hình thức chi tiêu thông minh? Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Xu hướng mua hàng trả tiền sau hiện nay

Theo số liệu từ Research & Market, thanh toán mua trước trả tiền sau tại Việt Nam dự kiến sẽ tăng 126,4% hàng năm để đạt 1,12 tỷ USD vào năm 2022. Nhiều chuyên gia cho rằng, mặc dù đây là hình thức “sinh sau đẻ muộn” tại Việt Nam nhưng đang có xu hướng sẽ bùng nổ bởi sự phát triển mạnh của mua sắm online và được thế hệ Z “ưu ái” hơn thẻ tín dụng.

Hiện nay bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình thức trả tiền sau ở khắp mọi nơi, đa dạng ngành hàng. Không chỉ những sản phẩm giá trị cao như thiết bị công nghệ mà những sản phẩm tiêu dùng như thực phẩm tươi sống, rau củ quả, mỹ phẩm, các dịch vụ du lịch như đặt vé máy bay hay phòng khách sạn cũng có thể mua trước trả tiền sau.

Giải mã lý do smartphone thường được mua trả tiền sau

Mua trước trả tiền sau là hình thức mà bạn không cần trả tiền trước để sở hữu sản phẩm. Số tiền mua sản phẩm sẽ được trả sau theo kỳ hạn mà bạn đã lựa chọn, có thể trong 30 ngày hoặc chia nhỏ để trả dần theo từng tháng. Với hình thức này, các bạn trẻ có thể sở hữu ngay những “siêu phẩm” smartphone được săn đón mà không cần phải chờ đợi tích lũy tài chính trong thời gian dài hoặc bỏ ra một khoản tiền lớn ngay một lúc. Thay vào đó các bạn sẽ được cung cấp một “kế hoạch” chi trả theo tháng, phù hợp với khả năng tài chính và giúp bạn linh hoạt được dòng tiền của mình hơn.

Mua điện thoại trả tiền sau có phải là xu hướng chi tiêu thông minh? - 1

Hình thức mua trước trả sau giúp các bạn trẻ sở hữu ngay “siêu phẩm” smartphone với kế hoạch chi trả theo tháng

Chẳng hạn như khi bạn mua iPhone 13 tại Bạch Long Mobile và chọn trả tiền sau qua Kredivo Việt Nam. Thay vì phải thanh toán ngay 19 triệu, bạn sẽ được sở hữu sản phẩm này về và sử dụng ngay mà không tốn chi phí nào. Bạn chỉ cần tuân thủ kế hoạch chi trả được Kredivo cung cấp theo kỳ hạn bạn đã chọn, chỉ từ 1.9 triệu một tháng. Có thể thấy thông qua hình thức này, các bạn trẻ vừa có thể sở hữu sản phẩm công nghệ mình mong chờ mà vẫn cân bằng tài chính, đảm bảo chi tiêu sinh hoạt.

Mua điện thoại trả tiền sau có phải là xu hướng chi tiêu thông minh? - 2

Khi thanh toán trả sau qua Kredivo tại Bạch Long Mobile bạn còn được áp dụng thêm ưu đãi

Bật mí cách sử dụng hình thức trả tiền sau một cách thông minh

Để sử dụng hình thức trả tiền sau một cách thông minh, bạn hãy đọc qua những lưu ý sau:

Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Mua điện thoại trả tiền sau có phải là xu hướng chi tiêu thông minh? - 3

Hãy xây dựng một kế hoạch chi tiêu phù hợp với tình hình tài chính của bạn. Trong đó liệt kê những khoản tiền cần chi, những món đồ cần phải mua trong tháng. Bạn cũng có thể xây dựng thêm một danh sách “blacklist” trong thời điểm hiện tại để tránh bị “mềm lòng” và mua các sản phẩm chưa thật sự cần thiết.

Với kế hoạch chi tiêu này, các sản phẩm bạn dự định mua với hình thức trả tiền sau đã được cân đối và tính toán kỹ lưỡng, tránh được việc mua sắm vượt khả năng chi trả.

Thanh toán khoản trả tiền sau đúng hạn

Các hình thức trả tiền sau đều sẽ có một mức phí trễ hạn cụ thể. Tùy theo đơn vị cung cấp dịch vụ mà mức phí trễ hạn này sẽ được tính khác nhau, chẳng hạn chỉ có phí phạt dựa trên số tiền trễ hạn hoặc cộng thêm cả lãi suất. Do đó ngoài việc tìm hiểu kỹ phí trễ hạn được tính rao sao, bạn cũng nên thanh toán các khoản trả tiền sau đúng thời hạn đã quy định.

Tại ứng dụng Kredivo, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các giao dịch đã thực hiện, thời gian đến hạn thanh toán tại mục “Giao dịch” bên trong ứng dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể thanh toán khoản trả tiền sau trước ngày đến hạn bất cứ lúc nào, tránh việc quên ngày thanh toán và phải trả thêm phí trễ hạn.

Giới hạn các giao dịch trả tiền sau của bạn

Việc có nhiều khoản trả tiền sau trong cùng một thời điểm có thể sẽ gây ra cho bạn áp lực tài chính. Chưa kể đến việc bạn có thể không kiểm soát được khiến việc bị nhầm lẫn hoặc sót các khoản thanh toán này khi đến hạn. Do đó các chuyên gia khuyên bạn nên có tối đa 2 khoản trả tiền sau trong cùng một thời điểm. Hoặc số tiền bạn sử dụng để chi trả cho khoản trả sau hàng tháng chỉ nên gói gọn từ 30 - 40% thu nhập của mình.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã “giải mã” được tại sao trả tiền sau trở thành xu hướng thanh toán được ưa chuộng. Đồng thời qua bài viết bạn cũng đã có cho mình cách sử dụng dịch vụ trả tiền sau hiệu quả.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/mua-dien-thoai-tra-tien-sau-co-phai-la-xu-huong-chi-tieu-thong-minh-...

Chia sẻ
(Nông thôn Việt).
Báo lỗi nội dung