Giải pháp nhà thông minh tiết kiệm, hiệu quả từ Armstrong Fluid Technology

Ông Adrian Tan - Giám đốc Thương mại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Armstrong Fluid Technology đã có những chia sẻ hết sức thiết thực cho ai chuẩn bị xây dựng một tòa nhà thông minh.

Armstrong Fluid Technology là công ty hàng đầu trong ngành tích hợp hệ thống dòng chất lỏng. Họ tập trung vào các ứng dụng HVAC (Hệ thống sưởi, Thông gió và Điều hòa không khí), hệ thống ống nước và cấp nước, truyền dẫn khí đốt và các ứng dụng an toàn cháy nổ. Armstrong cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng và hiệu quả về chi phí cho các tòa nhà và cơ sở trên khắp thế giới.

Được thành lập vào năm 1934 bởi Samuel Allan Armstrong tại Toronto (Canada), Armstrong đã mở rộng quy mô ra toàn cầu. Hiện tại, Armstrong Fluid Technology đang vận hành 8 nhà máy sản xuất tại 4 châu lục, trong đó có 2 nhà máy ở châu Á - Thái Bình Dương với hơn 1.200 nhân viên trên toàn thế giới.

Để hiểu hơn về các giá trị mà Armstrong đã, đang và sẽ mang lại cho thị trường toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Adrian Tan - Giám đốc Thương mại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Armstrong Fluid Technology.

Giải pháp nhà thông minh tiết kiệm, hiệu quả từ Armstrong Fluid Technology - 1

Ông Adrian Tan.

Giải pháp tiết kiệm, hiệu quả từ 88 năm kinh nghiệm của Armstrong

Theo ông Adrian Tan, với sự có mặt của Armstrong tại thị trường Việt Nam, thương hiệu đang tập trung vào các giải pháp máy bơm chữa cháy, nơi đã chứng kiến những thành công - với nhiều tòa nhà thương mại, trạm biến áp, nhà máy… thông qua các đối tác kênh địa phương của Armstrong tại TP.HCM và Hà Nội.

Những đổi mới của Armstrong trong 88 năm qua bao gồm công nghệ Design Envelope tiên tiến được tích hợp trong các máy bơm nước thông minh. Đây là một giải pháp điều khiển thông minh dựa trên nhu cầu, mô hình hóa vận hành của thiết bị và hệ thống, giám sát các điều kiện của hệ thống và điều chỉnh hoạt động của thiết bị để phù hợp với nhu cầu của hệ thống.

Cùng với các tính năng không cần cảm biến song song được tích hợp sẵn, công nghệ của Armstrong cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với BMS (Hệ thống quản lý tòa nhà) và điện toán đám mây để phân tích dữ liệu theo thời gian thực nhằm đạt hiệu suất tối ưu.

Sau đại dịch COVID-19, Armstrong đã có kế hoạch mở rộng phạm vi kinh doanh, đặc biệt đối với các giải pháp máy bơm Design Envelope, hệ thống ống nước, hệ thống điều khiển nhà máy làm lạnh IPC cho các loại tòa nhà khác nhau và các ứng dụng tại thị trường Việt Nam.

Giải pháp nhà thông minh tiết kiệm, hiệu quả từ Armstrong Fluid Technology - 2

Tòa nhà thông minh WeiLai Mansion (Trung Quốc)

“Danh mục sản phẩm của Armstrong cho thấy nhiều loại dịch vụ phù hợp với mục đích khác nhau của mỗi tòa nhà. Chúng có thể được phân loại thành 4 năng lực cốt lõi - Dòng chảy chất lỏng, Truyền nhiệt, Số hóa và Kiểm soát dựa trên nhu cầu”, ông Adrian Tan chia sẻ.

Trả lời câu hỏi “Những tính năng cốt lõi này có ý nghĩa gì đối với hiệu suất lâu dài của tòa nhà?”, ông Adrian Tan nhấn mạnh tới việc giảm chi phí lắp đặt bằng cách tiết kiệm không gian - và đảm bảo rằng các thiết bị có kích thước chính xác được tích hợp vào thiết kế hệ thống.

Cụ thể, bằng cách trang bị hệ thống HVAC có kích thước phù hợp, Armstrong có thể giúp chủ sở hữu tòa nhà giảm chi phí vận hành và phát thải carbon cho tòa nhà của họ. Điều này nâng cao ma trận bền vững của tòa nhà và có khả năng thu hút khách thuê.

Hệ thống được thiết kế chính xác với thiết bị HVAC phù hợp được vận hành, kiểm soát hiệu quả sẽ đảm bảo sự thoải mái cho người thuê trong suốt vòng đời của tòa nhà.

“Hơn nữa, khả năng giám sát liên tục và tối ưu hóa thiết bị HVAC trong tòa nhà sẽ giúp chủ sở hữu yên tâm rằng mọi thứ đang hoạt động như bình thường, vì nó có thể được giám sát từ mọi nơi trên thế giới”, ông Adrian Tan tự hào chia sẻ.

Lời khuyên “vàng bạc” cho doanh nghiệp khi thiết kế tòa nhà

Trong cuộc trao đổi, ông Adrian Tan với tầm nhìn và kinh nghiệm lâu năm trong ngành, cũng đã chia sẻ những lời khuyên dành cho bất kỳ ai hay doanh nghiệp nào chuẩn bị thiết kế một tòa nhà.

Theo ông Tan, sự chuẩn bị và đầu tư ngay từ những bước đầu là điều quan trọng. Doanh nghiệp cần sự tư vấn của những kỹ sư có trình độ và kiến thức vững chắc về công nghệ hiện đại, và kinh nghiệm phong phú trong các dự án xây dựng hiệu suất cao.

“Đã có nhiều dự án thành công đạt hiệu quả bền vững và hiệu quả cao trong khu vực. Do đó, các chuyên gia này sẽ có thể tư vấn những điều “Nên và Không nên” dựa trên kinh nghiệm dự án của họ”, ông Adrian Tan khuyến nghị.

Bên cạnh đó, Adrian Tan có lời khuyên là hãy đánh giá thiết bị dựa trên hiệu suất chứ không chỉ tính năng. Bởi vì, nhiều nhà sản xuất thiết bị sẽ cố gắng tạo ra sự khác biệt bằng cách giới thiệu các tính năng độc đáo với một số điều khoản đặc biệt. Hãy tìm hiểu thêm về chi tiết của các tính năng này vì chúng có thể có các chức năng tương tự như những gì các nhà sản xuất khác có thể cung cấp.

Ngoài ra, Giám đốc Thương mại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Armstrong Fluid Technology khuyến cáo: Hãy yêu cầu chứng chỉ chất lượng và báo cáo kiểm tra hiệu suất của nhà máy để xác nhận công bố của nhà sản xuất về hiệu suất từ chương trình mô phỏng.

Về chi phí, theo ông Adrian Tan, doanh nghiệp đừng chỉ tập trung vào chi phí lắp đặt đầu tiên, vì các tòa nhà thông minh thường tốn nhiều chi phí xây dựng hơn so với các phương pháp thông thường. Thay vào đó, hãy tập trung vào thời gian hoàn vốn mà vốn cần một kỹ sư và chuyên gia tài chính có kinh nghiệm để đưa ra những con số thực tế nhất. 

“Hãy giao dự án cho một công ty xây dựng đáng tin cậy với thành tích tốt giúp tòa nhà thực tế hoạt động theo đúng mục tiêu đã đề ra chứ không chỉ trên bản vẽ”, ông Adrian Tan nhấn mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/giai-phap-nha-thong-minh-tiet-kiem-hieu-qua-tu-armstrong-fluid-technology-5020...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung