Cách chọn mua pin sạc dự phòng tốt phù hợp

Thứ Hai, ngày 30/11/2020 16:30 PM (GMT+7)

Pin sạc dự phòng ngày nay có lẽ không còn là một thiết bị xa lạ, nó đã quá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đặc biệt đối với những người có lịch trình công việc dày đặc, không có nhiều thời gian thì pin sạc dự phòng là một vật dụng cực kỳ cần thiết và quan trọng. Vậy pin sạc dự phòng như thế nào là tốt? Cách chọn pin sạc dự phòng chất lượng như thế nào? Hãy theo dõi những kinh nghiệm mua hàng dưới đây để chọn được một pin sạc tốt phục vụ cho công việc của mình nhé.

Kích cỡ pin sạc dự phòng phù hợp

Hiện nay pin sạc dự phòng đã được bán tại rất nhiều nơi và có nhiều kích thước khác nhau Nếu như trước đây các loại pin sạc dự phòng đa số có thiết kế lớn đi kèm với những dung lượng thích hợp thì giờ đây 1 cục pin sạc dự phòng nhỏ cũng có thể chứa đựng dung lượng pin rất lớn. Tùy thuộc vào nhu cầu của công việc mà chúng ta sẽ lựa chọn những loại pin sạc dự phòng có kích thước phù hợp, tiện lợi và dễ dàng mang đi xa.

Dung lượng pin tốt

Mỗi người sử dụng pin sạc dự phòng đều để phục vụ cho những nhu cầu khác nhau, bạn cần biết được dung lượng mà bạn cần sử dụng là bao nhiêu để lựa chọn pin dự phòng tốt nhất. Nếu bạn chỉ mua sạc dự phòng để đề phòng trường hợp khẩn cấp cho điện thoại, máy tính thì nên lựa chọn những loại pin có dung lượng khoảng 5000 mAh để vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí.

Mặt khác nếu bạn dùng pin sạc dự phòng thường xuyên và mang đi đến nhiều nơi bạn có thể lựa chọn loại pin có dung lượng 10.000 mAh là vừa đủ và phù hợp cho nhu cầu của bạn.

Cách chọn mua pin sạc dự phòng tốt phù hợp - 1

Pin sạc dự phòng thiết kế với nhiều cổng sạc

Đây là một điều khá quan trọng khi bạn chọn mua 1 loại pin sạc dự phòng cho điện thoại, máy tính của mình. Chúng ta nên chọn những loại sạc dự phòng có 2 cổng sạc trở lên để đáp ứng kịp thời nhu cầu sạc và sử dụng được cho nhiều thiết bị sạc cùng một lúc, tiết kiệm thời gian.

Pin dự phòng có cường độ dòng điện thích hợp

Đa số các loại pin sạc dự phòng hiện nay đều sử dụng nguồn hiệu điện thế 5V - 1A đối với pin sạc thường hoặc 5V - 2.1A đối với pin sạc nhanh. Do đó phụ thuộc vào nhu cầu sạc pin của bạn mà bạn cân nhắc, lựa chọn những dòng pin sạc dự phòng thích hợp nhất.

Thiết kế và chất liệu của pin

Pin sạc dự phòng đa số được làm bằng chất liệu cách điện với thiết kế hình dạng chữ nhật, hình vuông để phù hợp nhất khi mang đi. Nếu bạn thường xuyên sử dụng pin sạc dự phòng ở ngoài trời bạn nên lựa chọn pin được làm bằng nhôm hoặc silicon ở bên ngoài kèm với phụ kiện bao bọc pin như bao da để bảo vệ pin và sử dụng an toàn.

Cách chọn mua pin sạc dự phòng tốt phù hợp - 2

Lõi pin đảm bảo chất lượng

Lõi pin là một trong những bộ phận quan trọng nhất của pin sạc dự phòng, lõi pin không đạt chất lượng sẽ khiến pin bị hao hụt dung lượng và có tuổi thọ thấp. Do đó bạn nên chọn những loại pin dự phòng có lõi đạt chất lượng, phù hợp với các thông số kỹ thuật để sử dụng pin tốt nhất và có thời gian sử dụng lâu.

Tính năng bổ sung của pin sạc dự phòng

Ngoài các yếu tố trên thì tính năng cộng hưởng của pin sạc dự phòng như tự ngắt khi đã sạc đầy, hiệu ứng đèn led thông báo trạng thái của pin,… cũng rất được quan tâm. Chúng ta nên lựa chọn những loại pin dự phòng có tính năng này để vừa tiện lợi vừa đảm bảo an toàn cho các thiết bị khi dùng.

Thời gian bảo hành của pin sạc dự phòng

Yếu tố cuối cùng chúng ta cần quan tâm đó là thời gian bảo hành của pin. Nên chọn mua những loại pin có các chính sách bảo hành và thời gian bảo hành cụ thể, cam kết từ phía nhà sản xuất để đảm bảo mức độ an toàn và yên tâm khi chọn mua pin.

Trên đây là những kinh nghiệm mua pin sạc dự phòng tốt, đảm bảo chất lượng nhất. Hy vọng Phong Reviews đã giúp các bạn có thêm những kiến thức về pin sạc dự phòng và có thể lựa chọn 1 loại pin tốt nhất. Chúc các bạn may mắn!

Nguồn: http://danviet.vn/cach-chon-mua-pin-sac-du-phong-tot-phu-hop-502020301116313761.htm

(Dân Việt).