Giải Gấu vàng đã có chủ

Chủ Nhật, ngày 17/02/2013 11:18 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phim của đạo diễn Rumani đoạt giải Gấu vàng tại Liên hoan phim Béclin năm nay.

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Theo phóng viên tại Đức, tối 16/2, Ban Giám khảo Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 63 đã quyết định trao giải thưởng Gấu Vàng, giải thưởng chính của Berlinale, cho bộ phim "Child's Pose" (Tạm dịch: Vị trí của đứa trẻ), của đạo diễn Calin Peter Netzer, người Rumani. Đây là lần đầu tiên một bộ phim Rumani được trao giải Gấu Vàng.

Giải Gấu vàng đã có chủ - 1

Đạo diễn Calin Peter Netzer nhận giải thưởng Gấu vàng

Trong phim, đạo diễn Calin Peter Netzer, sinh năm 1975, đã kể về mối quan hệ mẹ - con phức tạp trong một xã hội đầy tham nhũng.

Bộ phim "An Episode in the Life of an Iron Picker" (tạm dịch: Một giai đoạn trong cuộc đời của Iron Picker) của đạo diễn Danis Tanovic người Bosnia, người từng được trao giải Oscar, đã giành được 2 giải thưởng: Giải thưởng Lớn của Ban giám khảo và giải Gấu Bạc cho nam diễn viên xuất sắc nhất, Nazif Mujic.

Đạo diễn người Mỹ David Gordon Green được trao giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho bộ phim "Prince Avalanche" (Hoàng tử Avanlanche). Giải thưởng dành cho Diễn viên nữ xuất sắc nhất được trao cho Paulina Garcia, người Chilê trong bộ phim "Gloria". Giải thưởng Gấu Bạc dành cho kịch bản xuất sắc nhất được trao cho bộ phim "Closed Curtain" (Chiếc rèm đóng kín) của Jafar Panahi, đạo diễn người Iran.

Liên hoan phim Berlin, còn được gọi là "Berlinale", là một trong những đại hội điện ảnh quan trọng nhất châu Âu và thế giới. Liên hoan phim được tổ chức từ năm 1951 và diễn ra thường niên. Hàng năm, với gần 300.000 vé được bán ra, Liên hoan phim Berlin trở thành ngày hội điện ảnh thu hút lượng khán giả đông nhất thế giới.

Chia sẻ
Theo TTXVN
sự kiện Phim lẻ bộ
Báo lỗi nội dung